Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 336
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
THCS Hồng Thủy

Địa chỉ:    Xã  Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Q.Bình.

Điện thoại:  052.3950040.

Email: thcshongthuy@lethuy.edu.vn

Website: www.thcshongthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Nguyễn Văn Chung - 0914.812.994;

PHT: Lê Đức Hiệp - 0814.715.459

TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY 50 NĂM  MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN.

 

Đi từ Bắc vào Nam dọc theo quốc lộ 1A, đến địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy không ai lại không biết đến ngôi trường đang từng bước khởi sắc, ngày càng khẳng định vị thế, thương hiệu của mình trong toàn huyện đó chính là trường THCS Hồng Thủy. Trường được thành lập từ năm 1965, tiền thân là trường PTCS Hồng Thủy, Từ năm 1990 đến nay mang tên trường THCS Hồng Thủy.

Được xây dựng trên mảnh đất có truyền thống anh hùng, hiếu học từ xa xưa, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương. Khi mới thành lập, nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, cơ sở vật chất lạc hậu xuống cấp nghiêm trọng, chỉ có 4 phòng học, văn phòng tạm bợ. Số lượng học sinh bỏ học nhiều, các bậc phụ huynh ít quan tâm đến việc học của học sinh. Dưới sự dìu dắt của thầy hiệu trưởng Nguyễn Thanh Lê ( năm học 1990-1991), thầy hiệu trưởng Lê Quang Trình ( từ năm 1991 đến 2003) và đặc biệt từ năm 2003 đến nay dưới sự dìu dắt của thầy hiệu trưởng Võ Thành Đồng trường THCS Hồng Thủy đã có những bước đi lên ngang với các trường trong cụm và trong huyện. Đến nay nhà trường đã có hệ thống phòng học phòng chức năng, phòng làm việc kiên cố cao tầng với thiết bị hiện đại đáp ứng ngày càng cao của công tác dạy học, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên.

Trải qua  50 năm xây dựng và trưởng thành, bằng sự nổ lực của cán bộ giáo viên, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã có biết bao thế hệ thầy cô - những “ Kỹ sư tâm hồn”- với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “ trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã đạt các danh hiệu cao quý của ngành trao tặng như chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp huyện tỉnh. Như cô giáo Nguyễn Thị Luyến, Lê Thị Hải Lý, Phạm Thị Hồng Phượng, Nguyễn Thị Thủy, Võ Thành Đồng, Lê Đình Lý,…..Dưới mái trường THCS Hồng Thủy, các em học sinh được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp khang trang sạch đep cùng phương tiện dạy học hiện đại, hiệu quả. Học sinh được thừa hưởng những truyền thống dạy tốt- học tốt của nhà trường, được nhận từ các thầy cô giáo sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, sự bao dung độ lượng với học sinh.Từ mái trường này nhiều thế hệ học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương đất nước. Nhiều học sinh đã phấn đấu trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo, quản lí các cấp, đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Đặc biệt trong 5 năm trở lại đây ( từ 2010 -2015) với đội ngũ giáo viên của nhà trường  trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, với việc nhà trường luôn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học thể hiện các bài giảng điện tử, sử dụng mạng Internet khai thác thông tin dạy học, đổi mới phương pháp dạy học. Vì vậy chất lượng dạy học được nâng cao rõ rệt. Trong nhiều năm liền, trường luôn được công nhận là tập thể lao động xuất sắc . Trường được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia năm 2011. Các tổ chức chính trị của nhà trường từ chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ chí Minh, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Công đoàn nhà trường nhiều năm được công đoàn tỉnh tặng bằng khen. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc. Trong đó đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi đã có nhiều khởi sắc, trong nhiều năm liền đạt nhiều giải đồng đội, cá nhân cấp huyện tỉnh. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, thi tốt nghiệp, thi vào THPT các năm đạt tỉ lệ cao của huyện. Có nhiều em thi đổ vào trường quốc học Huế, trường chuyên của tỉnh. Có năm hơn 30 em thi đổ vào các trường đại học, cao đẵng, có nhiều em được đi học nước ngoài, đặc biệt trong năm học 2014 - 2015, trường có 12 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trong năm học 2015 - 2016 này, với quy mô của trường có 16 lớp, có 534 học sinh. Hiện tại nhà trường có 8 phòng học đủ cho 16 lớp học hai ca. Có các phòng chức năng, phòng Đội, phòng máy dạy tin học, phòng bộ môn Sinh, Hóa, Lý, Tin, có thư viện hoạt động nề nếp, văn phòng tương đối khang trang. Có hệ thống sân bãi phục vụ cho việc học TDTT. Trang thiết bị dạy học đầy đủ cho các môn học. Đây là năm học mà thầy và trò trường THCS Hồng Thủy tiếp tục quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đạt kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi huyện tỉnh, làm tiền đề để nhà trường phấn đấu đạt lá cờ đầu vùng khó khăn của huyện.

             Trường THCS Hồng Thủy hôm nay đã và đang xây dựng một thương hiệu giáo dục, một địa chỉ đáng tin cậy của phòng giáo dục Lệ Thủy, của lãnh đạo địa phương và nhân dân xã nhà. Tiếp bước thế hệ đi trước, phát huy truyền thống của nhà trường thầy và trò trường THCS Hồng Thủy tiếp tục bước thêm những bước vững chắc góp phần làm rạng rở thêm thành tích của nhà trường quyết tâm phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia sau năm năm kiểm tra lại, giai đoạn hai, phấn đấu thi đua để giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, trung tâm chất lượng cao. Để thực hiện được ước mơ đó, ngoài nội lực của chính mình, nhà trường đang cần có sự tiếp sức từ nhiều phía, của các ban ngành, đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm đầu tư giúp đở cho nhà trường có đủ điều kiện CSVC, xứng tầm với trường chuẩn quốc gia.Tin tưởng rằng, với một đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, đầy trách nhiệm, có năng lực và giàu tâm huyết, nhà trường chắc chắn sẽ vươn lên để mãi xứng đáng với niềm tin, kì vọng của nhân dân Hồng Thủy nói riêng và nhân dân Lệ Thủy nói chung.

 

Hồng Thuỷ ngày 22 tháng 10 năm 2015


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com