Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 808
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
MN Mỹ Thủy

Địa chỉ:            Xã Mỹ Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      052.3960370. Website: mnmythuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Nguyễn Thị Hương - 0989.422.147; 
Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thúy - 0918.050.847; Trương Thị Giang - 0818.592.155.

Trường Mầm non đầy hứa hẹn trong tương lai...

Dọc con đường nhỏ lên ga Mỹ Trạch giữa cánh đồng lúa xanh ngắt có hai điểm trường cấp 4 xinh xắn, rộn rã tiếng nói, tiếng cười của cô và trẻ. Đó là trường Mầm non Mỹ Thuỷ. Một trong ba ngôi trường mang nhiều niềm tin, niềm tự hào cho phụ huynh, nhân dân và chính quyền địa phương xã nhà.

 Trường mầm non Mỹ Thuỷ được hình thành trong những năm 60 của thế kỷ 20. Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường có thời gian dài gần 40 năm gắn bó với sự thăng trầm của lịch sử xã hội, của bậc học. Nhớ lại buổi ban đầu mở lớp xuất phát từ nhu cầu thực tế, Hội phụ nữ  xã Mỹ Thuỷ đề xuất mở lớp nhà trẻ, mẫu giáo để các bà mẹ có thời gian yên tâm sản xuất, học tập và công tác. Trong những ngày đầu, trường chỉ có 02 lớp với tổng số là 30 cháu . Lớp học ở nhà dân. Giáo viên là những cô gái thôn quê mới học xong cấp 2, những chị phụ nữ yêu trẻ nên trở thành cô giáo, những giáo viên lúc đó có thể chưa có kiến thức khoa học nhưng họ có kinh nghiệm và có tấm lòng. Dần dần sang những năm 70 lớp mẫu giáo được chuyển sang học ở nhà thôn. Trong quá trình  thành lập và phát triển các lớp nhà trẻ Mẫu giáo gặp bao nhiêu khó khăn về cơ sở vật chất, về kiến thức, về quan niệm. Song các cô giáo cùng các đồng chí cán bộ quản lý qua các thời kỳ không quản ngày đêm, mưa nắng, lo từng cái ghế, cái  giường để chăm lo bữa ăn, giấc ngủ cho các cháu. Họ vận động nhân dân đưa con em đến lớp, vận động nhân dân đóng góp chia sẻ những sản phẩm mùa màng cho bữa ăn các cháu.  Lương giáo viên chỉ hưởng theo công điểm. Họ như những con ong cần mẫn chăm chỉ mang mật ngọt đến cho đời. Tiêu biểu như cô Nguyễn Thị Dược, Trần Thị Búp, Hoàng Thị Đào, Trương Thị Mừng, Trương Thị Hường, Võ Thị Khấu...vv. Họ là những người đi ”khai thiên lập địa” các lớp học Mầm non xã Mỹ Thuỷ .

Xã Mỹ Thuỷ thời đó có 4 hợp tác xã. Gồm Thuận Trạch, Mỹ Hà, Mỹ Trạch, Thống Nhất. Mỗi hợp tác xã có 2 xóm, cứ  mỗi xóm là một đến hai lớp học. Nhiều lớp học ghép hai đến ba độ tuổi. Sau nhiều lần thay đổi địa điểm đóng văn phòng, địa điểm trung tâm, đến tháng 8 năm 1999 trường được thành lập và mang tên trường Mầm non Mỹ Thuỷ,

Hiện nay cụm trung tâm của trường Mầm non Mỹ Thuỷ được toạ lạc ở một điểm an toàn thoáng mát và yên tĩnh ở giữa cánh đồng thôn Mỹ Hà, không bị ảnh hưởng ồn ào của xe cộ nhưng là trung tâm của xã, đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh và nhân dân địa phương. Điểm thứ hai được xây dựng tại thôn Thuận Trạch. Cả hai điểm trường đều có không gian đẹp và thoáng đãng, đón nhận các bé có độ tuổi 18 tháng đến 6 tuổi. Năm học 2008-2009 trường có 234 cháu đến trường mầm non. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo, và nhà trẻ đạt 100% theo kế hoạch giao. Có đủ phòng học cho các cháu. 06 lớp mẫu giáo học theo chương trình đổi mơí hình thức chăm sóc giáo dục trẻ, 02 nhóm trẻ thực hiện chương trình chỉnh lý. Tích cực hưởng ứng chủ đề năm học ”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cả hai điểm trường được xây dựng môi trường tự nhiên trong và ngoài lớp học theo chủ đề chủ điểm, có nội dung hấp dẫn, phong phú. Có khuôn viên cảnh quan sư phạm phù hợp với lứa tuổi, hợp vệ sinh. Đặc biệt là hệ thống bồn hoa cây cảnh được các cô giáo chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận. Đến đây ta như lạc vào công viên tuổi thơ đầy ấn tượng.

Đến thăm giáo dục xã Mỹ Thuỷ, ai  ra về cũng đều tấm tắc khen vì: Mỹ Thuỷ là một xã 95% dân sống bằng nghề nông, không có nghề phụ, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, điạ hình đi lại khó khăn. Thế nhưng Đảng uỷ, chính quyền điạ phương rất quan tâm đầu tư cho giáo dục. Phụ  huynh đồng thuận trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Công tác xã hội hoá giáo dục phát triển tốt. Trong những năm qua, trường luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh trong và  ngoài địa bàn xã Mỹ Thuỷ. Phụ huynh không những yên tâm khi gửi con đến trường để  sản xuất, học tập, công tác mà còn yên tâm khi thấy cứ mỗi ngày đến lớp con mình ngày càng khoẻ, càng ngoan, càng hiểu biết nhiều hơn. Các bé được yêu thương chăm sóc, dạy dỗ chu đáo phát  triển cả thể chất và trí tuệ.

Với đội ngũ vững vàng về chuyên môn, giàu lòng yêu trẻ, có ý thức phấn đấu về mọi mặt. Tất cả các giáo viên tích cực tham gia các lớp học đạt chuẩn, nâng chuẩn. Hiện tại trường có 19 đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 02đ/c cán bộ quản lý nhiều năm là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh, là chiến sỹ thi đua, là thành viên của hội đồng chuyên môn của bậc học. Đây chính là điều kiện thuận lợi trong công tác bồi dưỡng đội ngũ để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. 08đ/c giáo viên có trình độ cao đẳng, còn lại 09đ/c giáo viên, nhân viên có trình độ trung cấp và đang học cao đẳng.  Nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên bằng nhiều hình thức như thao giảng, dự giờ tham gia sinh hoạt chuyên môn liên trường. Tổ chức các hội thi cấp trường. Chính vì vậy 100% giáo viên được xếp  năng lực sư phạm  khá, tốt. Trong những năm 2003 đến nay, trường luôn đạt giải cao trong các hội thi như thi giáo viên dạy giỏi  chuyên đề Văn học chữ viết cấp huyện (03đ/c đạt giải), 01đ/c đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm trường đạt giải nhì cấp huyện, 1đ/c đạt giải nhì cấp tỉnh. Thi an toàn giao thông cả ba đối tượng cấp cụm đạt giải nhất. Thi văn nghệ chào mừng 20.11 toàn bậc học và thi “Liên hoan tiếng hát Mầm non “cấp Huyện đạt giải ba. Nhiều năm trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc,Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Chi đoàn xếp loại tốt.

Là một tập thể đều là nữ, mỗi người một tính cách .Trong sinh hoạt có thể nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Song với tinh thần đoàn kết, chị em luôn chia ngọt sẻ bùi cùng nhau, giúp nhau cùng tiến bộ. Những giáo viên trẻ mới vào nghề đều được các chị đứng lớp lâu năm kềm cặp, giúp đỡ. Kết hợp giữa hai giáo viên trong nhóm lớp một cách chặt chẽ. Nhiều giáo viên chưa một lần làm mẹ nhưng chứa chan tình mẹ. Yêu thương chăm sóc các cháu chu đáo, chăm từng bữa ăn, giấc ngủ, quan sát sự phát triển mọi mặt của trẻ, uốn nắn cho trẻ hành vi, thái độ chưa chuẩn mực, trao đổi với phụ huynh tình hình học tập cũng như sức khoẻ của trẻ. Trong năm học, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, được cân đo và theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ phát triển, được khám sức khoẻ định kỳ và tiêm chủng đúng lịch. Tỷ lệ suy dinh dưỡng cuối năm còn 5,6%. So với đầu năm giảm 10,9%

Là người đóng góp thành tích không nhỏ trong việc giảm suy dinh dưỡng cho trẻ là giáo viên dinh dưỡng. Các cô lựa chọn thực đơn cân đối, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để chế biến món ăn cho trẻ. Đặc biệt là các món ăn phụ. Mặc dù những trưa hè oi bức hay những ngày đông lạnh giá các cô vẫn  miệt mài chế biến .Trẻ ăn ngon miệng, hết suất.

Là một trường vùng ven thuộc cụm phía trước. Song chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ đạt vùng 1. Hằng năm chất lượng từ trung bình trở lên đạt 96%. Khá giỏi đạt 67%. Chuyển giao trẻ 5 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Đến nay trường không ngừng phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng và đang là điểm sáng của Mầm non cụm phía trước. Thành công hôm nay góp phần nhỏ bé vào chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tương lai của đất nước Việt nam.

Trước mắt chúng ta, khó khăn bất cập vẫn còn nhiều. Đặc biệt là cơ sở vật chất. Hiện tại trường chưa có đủ hệ thống phòng chức năng cho trẻ hoạt động. Chưa co trường mầm non thành một điểm để thuận lợi trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (phần mở rộng ở khu vực trung tâm). Song nhìn bản vẽ quy hoạch trường Mầm non trong tương lai, chúng ta tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao của Sở, Phòng Giáo dục-Đào tạo, sự quan tâm của Uỷ ban nhân dân Huyện, của Đảng bộ và chính quyền của địa phương, sự đồng thuận của phụ huynh và sự nổ lực  phấn đấu của đội ngũ, trường Mầm non Mỹ Thuỷ sẽ tiếp tục vươn mình đạt chuẩn quốc gia với diện tích 6200 m2, với những dãy nhà cao tầng, với sân khấu ngoài trời, với vườn cổ tích , với hệ thống bồn hoa muôn màu,  muôn sắc, cây xanh toả bóng mát rợp sân trường...Một trường Mầm non đầy hứa hẹn trong tương lai.

   Trong những ngày cuối xuân ấm áp. Những tia nắng vàng rực báo hiệu mùa hè sắp đến. Cô cháu trường Mầm non Mỹ Thuỷ rộn ràng với những điệu nhảy Aerobic giữa sân trường. Tất cả nhộn nhịp, tưng bừng chuẩn bị cho ngày lễ đón cơ quan văn hoá vào đầu tháng tư. Một niềm vui lại đến với trường Mầm non Mỹ Thuỷ.

Nguyền Thị Thanh Tú – Hiệu trưởngTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com