Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 402
Số lượt truy cập: 46588072

Quảng cáo
XUÂN ĐÃ VỀ TRÊN MÁI TRƯỜNG GIÁP MIỀN BIÊN GIỚI 08/02/2021 7:56:56 SA
Ngôi trường tôi muốn giới thiệu cùng bạn đọc là Trường TH&THCS số 2 Kim Thủy. Đây là một ngôi trường trẻ trong hệ thống giáo dục huyện nhà, được tách từ Trường TH&THCS Kim Thủy vào ngày 01/9/2010. Điểm trường chính đóng tại Trung tâm bản Làng Ho - một địa danh đã đi vào lịch sử đấu tranh hào hùng trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước; là di tích lịch sử Quốc gia đường Hồ Chí Minh Đông Trường Sơn, điểm trường lẻ đóng ở bản Mít thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

2202bdung01.jpg


Trường TH&THCS số 2 Kim Thủy được xây dựng trên một vùng đất sát với nước bạn Lào, thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa mưa gió. Điều kiện kinh tế thuộc vào loại khó khăn nhất của huyện với 100% học sinh là con em dân tộc Bru Vân Kiều của ba bản vùng biên giới Ho – Rum, Mít – Cát, Trung Đoàn. Thế mà đã gần tròn 10 năm tôi xa trường, ngôi trường ngày đầu tiên tôi đến không điện sáng, không sóng điện thoại, đường lên trường cứ thăm thẳm, mịt mù thì giờ đã khang trang hơn hẳn. Thật phấn khởi khi nhà trường, bà con và các em học sinh luôn nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo ngành, từ các cấp lãnh đạo. Mới đây thôi, với mong muốn mang lại một cái Tết ấm áp cho các em học sinh, tỉnh đoàn Quảng Bình và huyện đoàn Lệ Thủy kết nối để Đoàn thanh niên báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng phối hợp với đoàn thanh niên VTV và Thông tấn xã cùng sự đồng hành của công ti cổ phần sữa Aiwado và các bác sĩ tư vấn dinh dưỡng Viện lâm sàng Việt Nam đã đến với Trường TH và THCS Số 2 Kim Thủy. Chương trình Tết yêu thương 2021 được tổ chức với rất nhiều phần quà dành cho các em học sinh của trường. Tại chương trình, Đoàn thiện nguyện đã trao cho nhà trường 01 máy tính và nhiều sách vở, bàn học, tủ sách,…cho thư viện. Đoàn cũng đã trao tận tay 53 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 207 suất quà cho học sinh toàn trường bao gồm bánh, sữa trị giá khoảng hơn 100 nghìn mỗi suất. Các bác sĩ dinh dưỡng viện Lâm sàng Việt Nam cũng đã tổ chức thăm khám, tư vấn dinh dưỡng và cấp phát thuốc miễn phí cho các em học sinh. Cũng trong chương trình Tết yêu thương 2021 nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cũng được các anh chị tổ chức để các em vui chơi. Những ánh mắt lấp lánh niềm vui, những nụ cười trẻ thơ giòn tan như làm ấm lên cái không khí se lạnh, mờ sương cuối năm, vốn là đặc sản của các vùng quê nơi miền biên giới.

Năm học này chỉ mới đi được một phần hai chặng đường nhưng những gì mà thầy và trò Trường TH&THCS Số 2 Kim Thủy gặt hái được rất đáng trân trọng. Trong hội thi khoa học và kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp Huyện dự án “Hệ thống cảnh báo cháy rừng tự động” của em Hoàng Thị Tuế xếp thứ 19 trên 31 dự án và đạt giải khuyến khích. Chưa dừng lại ở đó, tại giải Thể dục thể thao cấp Huyện trường có 4 em đạt giải: Em Hồ Thị Nguyên lớp 9 đạt giải nhất đẩy gậy hạng cân 41 đến 44 kg . Em Hồ Thị Vi lớp 9 đạt giải ba đẩy gậy hạng cân 35 đến 38 kg. Em Hồ Thị Dự lớp 7 đạt giải 3 bơi 100m tự do, em Hồ Thị Ý đạt  giải 3 bơi lội 100m ếch. Điều đáng quý, mặc dù các em đều thuộc diện hộ nghèo nhưng cả 4 em đều là những em học sinh có học lực khá, chăm ngoan, vâng lời thầy cô và bố mẹ. Còn nhớ năm học 2018 - 2019 trường có học sinh đạt 1giải nhì chạy 1500m. Năm học 2019 - 2020 có học sinh đạt 1 giải 3 chạy 400m  và 1giải 3 chạy 800m. Như vậy là năm học này vượt hẳn các năm học trước cả về số lượng lẫn chất lượng đạt giải (gấp đôi năm 2019-2020). Có thể với các trường khác là một điều bình thường nhưng với “Kim 2 của tôi” là cả một sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi. Nhìn thấy cái tên TH&THCS số 2 Kim Thủy trên bảng vinh danh thành tích các nội dung thể dục thể thao và hội thi KHKT cấp Huyện - lòng tôi rưng rưng xúc động. Xúc động vì tôi thực sự thấu hiểu những khó khăn mà các em học sinh gặp phải, những vất vả không thể diễn tả hết bằng lời của những đồng nghiệp thân thương. Để có thể có mặt trên bảng vinh danh tôi hiểu đó là cả một quá trình vô cùng, vô cùng nỗ lực và cố gắng.

Xin chúc mừng thầy và trò Trường TH&THCS số 2 Kim Thủy. Vậy là mùa xuân đã thực sự về trên các bản, về với ngôi trường khiêm nhường nằm trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Tin tưởng rằng với những gì mà ngôi trường làm được ngày hôm nay sẽ là bước đệm để gặt hái thêm nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

Quốc Dung


Một số hình ảnh về học sinh và ngôi trường

2202bdung02.jpg

2202bdung03.jpg

2202bdung04.jpg

2202bdung05.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com