Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 237
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
GIÁO DỤC THCS LỆ THỦY TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020 – 2021 24/09/2020 6:36:50 SA
Những ngày đầu thu tháng 9 đón chào năm học mới, các cấp học, bậc học trên toàn tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 -2021. Hòa chung trong không khí ấy, sáng ngày 23/9/2020, Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp THCS tại Hội trường Phòng GD&ĐT.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vững - HUV - Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Ngọc Thành - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, phụ trách bậc học cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện.


0609bm01.jpg

Chủ trì hội nghị


Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của cấp THCS, nội dung báo cáo tập trung đánh giá đầy đủ các hoạt động của cấp học trên các phương diện phát triển mạng lưới trường lớp, học sinh, phổ cập giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia đặc biệt là kết quả chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS.

Năm học 2019 – 2020, là một năm học đặc biệt bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, giáo dục THCS đã triển khai các giải pháp nhằm tiếp tục duy trì vững chắc kết quả phổ cập THCS ở mức độ 3; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục được mua sắm ở các trường học đảm bảo duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia; Chất lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt kết quả cao, đứng vị trí tốp đầu trong toàn tỉnh như Tin 9, Toán 9, Anh 9, Sinh 9,..; Chất lượng giáo dục thể chất tiếp tục được duy trì và đạt mức cao; Phong trào xã hội hóa được tiếp tục đẩy mạnh và phát huy có hiệu quả; Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực được đẩy mạnh và nhiều trường được đánh giá cao, xếp loại xuất sắc; Thư viện các trường THCS đều được xếp loại tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; Nhiều duy trì vững chắc danh hiệu tập thể lao động xuất sắc như Kiến Giang, Tân Thủy, Xuân Thủy, Hưng Thủy, Hồng Thủy,.... Nhiều trường đầu tư đồng bộ, toàn diện và duy trì vững chắc danh hiệu trường chuẩn quốc gia sau 5 năm lần thứ 2 và thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng, đạt kết quả kiểm định mức độ 2 như Phong Thủy, Xuân Thủy và mức độ 3 như PTDT Nội trú, Ngư Thủy 2. Nhiều trường cùng cố gắng, phấn đấu xây dựng lá cờ đầu và đạt kết quả tốt như Hưng Thủy. Bên cạnh tập thể, có rất nhiều cá nhân CBGVNV ở các trường học được khen cao như Bằng khen của Chủ tịch tỉnh, CSTĐCS, CSTĐCT. Từ những kết quả đó, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận và tuyên dương.

Những thành tích đã đạt được của năm học đặc biệt  2019 - 2020 chính là tiền đề và động lực hết sức to lớn để thúc đẩy hoạt động dạy và học của các trường có học sinh cấp THCS trong năm học 2020-2021 với những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành đưa ra như sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục trung học.

Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; tinh giản nội dung dạy học; đẩy mạnh giáo dục STEM trong các nhà trường; tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá gắn với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tăng cường cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục.

Tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình GDPT mới (Chương trình GDPT 2018); xây dựng bộ tiêu chí và tham mưu tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 6, triển khai biên soạn nội dung giáo dục địa phương theo đúng kế hoạch, lộ trình của UBND tỉnh chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022.

Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lí giáo dục theo hướng giao quyền tự chủ cho các nhà trường trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Giữ vững nền nếp, văn hóa nhà trường, tính dân chủ và hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học.

Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh, học viên thông qua các hoạt động giáo dục và trải nghiệm; tăng cường an ninh, triển khai nghiêm túc các biện pháp nhằm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường.

Đẩy mạnh triển khai Kế hoạch thực hiện “Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” ban hành kèm theo Kế hoạch số 936/KH-UBND ngày 04/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình. Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3 vào cuối năm 2020.

Tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, giữ vững và nâng cao hiệu quả giáo dục trong tình hình mới.

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận đưa ra rất nhiều các giải pháp, cách thức nhằm duy trì những kết quả đã đạt được. Đây chính là những chìa khóa dẫn tới sự thành công cho việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2020-2021.


0609bm02.jpg

Đ/c Trưởng phòng GD&ĐT kết luận hội nghị


Tham gia tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vững-HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao giáo dục THCS Lệ Thủy trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt hiện nhiệm vụ năm học mới.

Với tinh thần, khí thế và quyết tâm cao, tin tưởng rằng năm học 2020-2021 giáo dục bậc THCS Lệ Thuỷ hứa hẹn một năm học mới 2020-2021 đoàn kết, thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành GD đặt ra.

Tháng 9 năm 2020

Bình Minh


Một số hình ảnh tại hội nghị

0609bm03.jpg

0609bm04.jpg

0609bm05.jpg

0609bm06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com