Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 96
Số lượt truy cập: 45241584

Quảng cáo
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021 28/08/2020 6:01:39 CH
Ngày 27/8/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 để đánh giá những kết quả đã thực hiện được, những tồn tại khó khăn vướng mắc trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Đại Tình, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

0208pl01.jpg

Đ/c Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Hội nghị


Năm học 2019- 2020 ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã bám sát nhiệm vụ năm học, tích cực chủ động tham mưu, quản lý chỉ đạo, tổ chức thực hiện khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác. Ngành đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện, sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả của các phòng, ban, ngành trong huyện, các cấp ủy và chính quyền các xã, thị trấn trong việc thực hiện các mục tiêu trọng tâm, trọng điểm, đề ra các giải pháp sát đúng để đẩy mạnh phong trào giáo dục của huyện phát triển thêm một bước mới.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; trong đó, chủ đề năm học và các cuộc vận động đã được thực hiện có hiệu quả rõ rệt, có những bước đột phá mới trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt, trong đó nổi bật là việc hạn chế được cơ bản học sinh yếu kém; công tác chăm lo cho giáo dục dân tộc được đẩy mạnh và đạt hiệu quả thực chất. Chất lượng học sinh giỏi tiếp tục xếp đầu toàn tỉnh.

Chất lượng phổ cập GDTH, XMC và PCGDTHCS được ổn định và nâng cao; duy trì và giữ vững 100% số xã, thị trấn đạt PCGDMN trẻ 5 tuổi; phổ cập GDTH, XMC và PCGDTHCS.

Công tác phòng chống đuối nước tiến tới phổ cập bơi an toàn cho học sinh được triển khai tích cực, một số địa phương đã tích cực huy động các nguồn lực để xây dựng bể bơi.

Cơ sở vật chất toàn ngành được cải thiện đáng kể, nhiều phòng học, phòng chức năng được xây dựng, nâng cấp và chuẩn hóa. Nhiều thiết bị phục vụ cho dạy học được trang cấp, mua sắm, đặc biệt là phòng học ngoại ngữ,  thiết bị về CNTT và các thiết bị, phương tiện trực tiếp phục vụ đổi mới phương pháp dạy học. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo, đầu tư có hiệu quả cao.

Công tác bồi dưỡng đội ngũ luôn được các đơn vị chú trọng nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục thông qua hoạt động tự bồi dưỡng thường xuyên, tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Chất lượng đội ngũ được nâng lên, công tác kế hoạch, thống kê của ngành được cải tiến mạnh nhờ áp dụng các phương pháp xây dựng kế hoạch, thống kê mới, liên kết số liệu và áp dụng các phần mềm CNTT, ...

Công tác thi đua của ngành cũng đã đi vào nề nếp, được cũ soát chặt chẽ, không bỏ sót các tập thể, cá nhân đủ tiêu chuẩn mà không được khen thưởng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số hạn chế như: Công tác xây dựng, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia và xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” ở một số đơn vị còn gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn kinh phí đầu tư, thiếu điều kiện để tăng trưởng CSVC. Việc chỉ đạo và thực hiện củng cố chuẩn quốc gia để kiểm tra lại sau 5 năm ở một số đơn vị còn thiếu quyết liệt.

Quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp năm học 2020 - 2021 Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp; khắc phục và tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về GDĐT mà xã hội quan tâm, dư luận bức xúc, trong đó tập trung thực hiện tốt 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: (1) Rà soát, sắp xếp, quy hoạch mạng lưới các cơ sở GDĐT; (2) Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; (3) Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng đúng mức đến chất lượng dạy học Tiếng Anh; (4) Chăm lo phát triển giáo dục vùng cao, giáo dục dân tộc; giáo dục vùng biển, vùng kinh tế - xã hội khó khăn; giáo dục trẻ khuyết tật; (5) Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; (6) Triển khai có hiệu quả việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với giáo dục mầm non; đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao năng lực quản trị nhà trường gắn với thực hiện dân chủ trong hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non; tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 1 và tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình sách giáo khao lớp 6; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; tiếp tục đổi mới công tác quản trị của các cơ sở giáo dục phổ thông. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; Phối hợp với Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề trong dạy nghề phổ thông và mở lớp THPT đảm bảo nâng cao chất lượng PCGD THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị đã trao tặng danh hiệu thi đua năm học 2019-2020 cho 03 đơn vị đạt Lá cờ đầu cấp học, 27 tập thể Lao động xuất sắc, 20 cá nhân và 03 tập thể được tặng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh và các tập thể trong năm học đã xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia.

PL


Một số hình ảnh tại hội nghị


0208pl02.jpg


0208pl03.jpg


0208pl04.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com