Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 254
Số lượt truy cập: 33402889

Quảng cáo
GƯƠNG VỀ MỘT NGƯỜI THẦY 2/13/2018 11:17:43 AM
Thưa quý vị và các bạn! Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của đội ngũ nhà giáo đối với xã hội. Người nhấn mạnh: “Những người giáo viên tốt là những người vẻ vang nhất, là những anh hùng vô danh”. Với những việc làm thầm lặng, chất chứa cả trái tim và lòng nhiệt huyết với nghề, hình ảnh những thầy giáo, cô giáo đã trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Trong Chuyên mục Những bông hoa đời thường hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn câu chuyện về một người thầy giáo, đó là thầy Bùi Công Luân, giáo viên trường THCS Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Nhắc đến Nguyễn Ngọc Phú, học sinh trường THCS Kiến Giang, bà con lối xóm ai ai cũng không thể kìm được nước mắt. Bản thân Phú là một người say mê học tập. Tuy nhiên, ý nghĩ bỏ lớp, bỏ trường vẫn luôn thường trực trong em bởi gia cảnh hết sức khó khăn, bố mẹ lại thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Nhằm giúp cậu học trò nghèo vững tin trên con đường học vấn, thầy giáo Bùi Công Luân thường xuyên về tận nhà để tuyên truyền, vận động cho gia đình hiểu rõ sự cần thiết của việc học. Không phụ lòng mong mỏi của người thầy đầy tâm huyết, nhiều năm liên tiếp, Nguyễn Ngọc Phú luôn gặt hái được những thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh và của huyện.

Tốt nghiệp khoa Toán – Tin, trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng, sau nhiều năm công tác tại những ngôi trường khác, năm 2011, thầy giáo Bùi Công Luân được phân công về giảng dạy tại trường THCS Mai Thủy. Năm 2013, thầy Luân được phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy giao trọng trách hết sức nặng nề nhưng cũng đầy vinh dự, đó là tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện. Với mong muốn khơi dậy cho các em lòng đam mê và sức sáng tạo trong học tập, thầy luôn nỗ lực để trau dồi kiến thức và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Năm học 2016 - 2017, dưới sự dìu dắt của thầy Luân, đội tuyển thi học sinh giỏi trên máy tính cầm tay của huyện Lệ Thủy xuất sắc đứng ở vị trí thứ 2 toàn tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy giáo Bùi Công Luân luôn nhắc nhở bản thân phải thực sự chuẩn mực, gương mẫu, có như vậy thì mới giáo dục được thế hệ trẻ trở thành những con người vừa “hồng, vừa “chuyên”. Từ đó, thầy đã xây dựng cho mình một tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, sống giản dị, gần gũi, luôn ứng xử có văn hóa, nói phải đi đôi với làm.

Tại các buổi sinh hoạt thường niên của Chi bộ trường THCS Kiến Giang, người đảng viên Bùi Công Luân luôn nghiêm túc kiểm điểm bản thân và cả những người đồng chí của mình. Mục đích là để giúp nhau sửa chữa, giúp nhau tiến bộ, cốt để thay đổi cách làm việc cho tốt hơn, đúng hơn, cốt để nội bộ thống nhất và đoàn kết hơn, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Với những nỗ lực và cống hiến của mình, tháng 6 năm 2017, thầy giáo Bùi Công Luân vinh dự được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

10 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, thầy giáo Bùi Công Luân luôn tâm niệm rằng: “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là mục tiêu, động lực để thầy hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các bậc phụ huynh và các em học sinh, như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn hằng căn dặn đội ngũ nhà giáo.

Hoàng Thu – Đức Anh

Chuyên mục Hoa đời thường/Năm 2018/T1

Kỹ thuật: Phương Uyên

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com