Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 255
Số lượt truy cập: 33402889

Quảng cáo
DƯƠNG THỦY NHỮNG ĐỔI THAY TỪ “NGÀY NÔNG THÔN MỚI” 2/12/2018 11:32:21 AM
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, UBND huyện Lệ Thủy đã xây dựng Kế hoạch số 2864 tổ chức phát động “Ngày nông thôn mới” huyện Lệ Thủy, ngày 07/01/2018, tất cả các địa phương trên toàn huyện đã đồng loạt triển khai phát động “Ngày nông thôn mới”…

Tại xã Dương Thủy, các hoạt động của “Ngày nông thôn mới” đã thực sự trở thành nét đẹp lan tỏa tới nhiều thôn, xóm trên địa bàn xã, tạo được phong trào xây dựng nông thôn mới thường xuyên, sâu rộng trong toàn thể cán bộ và nhân dân gắn với thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn Lệ Thủy thực sự là “Làng quê đáng sống”.


1202athanh8.jpg


Kế hoạch 01/KH-UBND của UBND xã Dương Thủy mới bước vào ngày thứ hai, nhưng các hoạt động “Ngày nông thôn mới” tại xã Dương Thủy như đã diễn ra lâu rồi, từ ngay ngày đầu phát động (07/01/2018), cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn đã tập trung đông đủ tại trụ sở UBND xã cùng với sự có mặt cán bộ, công chức, viên chức cơ quan trực tiếp phụ trách (Phòng GD&ĐT huyện) để tiếp thu nội dung kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện. Các tổ chức đoàn thể cấp xã rất hào hứng tiếp nhận các nội dung công việc mình phụ trách.


1202athanh2.jpg


1202athanh3.jpg


Ngày thứ nhất (đoạn đường từ cầu Ngò đến trụ sở UBND xã): đã diễn ra cảnh lao động tấp nập, đầy khí thế như một ngày hội lớn. Người đào rãnh, khơi cống thoát nước; người vá lại các ổ gà trên đường; người nhổ cỏ, quét rác... Các trục đường, khuôn viên trong và ngoài các cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa thôn đều được quét dọn sạch sẽ. Nhiều tán cây cao, nghiêng ngả, lấn chiếm lòng đường, ảnh hưởng đường dây điện được chặt tỉa, trả lại sự thông thoáng, rộng rãi và an toàn cho giao thông liên thôn, liên xã...;


1202athanh1.jpg


1202athanh4.jpg


Ngày thứ hai (đoạn đường từ trụ sở UBND xã đến giáp địa bàn xã Thái Thủy): các tổ chức đoàn thể, người dân cùng cán bộ, công chức trên địa bàn đã được phân chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm phụ trách một đoạn đường với các công việc như: vệ sinh, phát quang, giải tỏa hành lang đường… trả lại sự thông thoáng của tuyến đường.


1202athanh5.jpg


1202athanh6.jpg


1202athanhthem1.jpg


Hưởng ứng khí thế của “Ngày nông thôn mới”, nhiều hoạt động tích cực đã được triển khai như: trồng hoa ven vệ đường, trước trụ sở cơ quan và các nhà dân dọc tuyến đường góp phần xây dựng “tuyến đường kiểu mẫu”. Tất cả, làm việc với một tinh thần tích cực, tự giác, phấn khởi vì một mục tiêu xây dựng xã nhà Dương Thủy xanh, sạch, đẹp, sớm trở thành “một làng quê đáng sống”.


1202athanh7.jpg


1202athanhthem2.jpg


Như vậy, qua hai ngày triển khai “Ngày nông thôn mới” tại xã Dương Thủy thực sự có sức mạnh lan tỏa tích cực trong nhận thức của người dân. Rất nhiều bà con khi nhìn thấy cảnh các cơ quan, đoàn thể, cán bộ, công chức lao động, dọn dẹp vệ sinh, họ đã tự giác tham gia tự làm sạch đường, ngõ của mình, tham gia chặt cây, trả lại sự thoáng đãng cho mặt bằng hành lang của tuyến đường liên xã. Trong đó, gia đình chị Võ Thị Kiều, thôn Nam Thiện có cây hoa giấy trồng sát mép đường cũng nhất trí cho bà con đào và trồng lại vào phía trong, chị nói: “cây hoa giấy này có người đã trả 500.000 đồng nhưng chị chưa bán vì nó rất đẹp, nay với chủ trương nông thôn mới, chị hoàn toàn hưởng ứng và nhất trí nhờ bà con đào và trồng lại vào bên trong vườn để trả lại hành lang của tuyến đường”; Hộ gia đình anh Võ Văn Minh, Võ Văn Dương, thôn Đông Thiện có hàng rào tạm sát mép đường cũng đồng ý cho bà con phá hàng rào cũ để làm lại hàng rào mới; Hộ gia đình anh Trần Văn Hiển, thôn Nam Thiện có hàng rào thép gai sát mép đường với chiều dài hơn 50m cũng đồng ý cho bà con dịch chuyển vào bên trong cách hàng rào cũ khoảng 1 đến 1,5 mét; Nhiều gia đình tích cực hưởng ứng, nhất trí giải tỏa những bụi tre, cây thân gỗ hoặc những cành cây… lấn chiếm lề đường, điển hình có gia đình anh Võ Xuân Bảy, gia đình bà Thì, thôn Đông thiện đã đồng ý giải tỏa số cây keo, tràm… có đường kính thân cây từ 15 đến 20cm, mỗi gia đình đã chặt hạ từ 60 đến 70 cây sát mép đường.

Để có được những kết quả trên, phải nói đến sự đồng thuận, hưởng ứng và nhất trí cao trong nhân dân, cùng với sự tích cực, nhiệt tình của lãnh đạo địa phương, trưởng các tổ chức đoàn thể xã Dương Thủy trong công tác chỉ đạo và trực tiếp tham gia lao động với bà con trong hai ngày qua. Giờ đây, ai đi qua tuyến đường liên xã Dương Thủy -Thái Thủy cũng cảm nhận được sự thông thoáng, sạch sẽ và có những hàng hoa dọc hai bên đường đang chờ ngày khoe sắc. Được đi trên những tuyến đường như thế, mỗi người tự mình cảm thấy ý thức hơn và yêu quê mình hơn.

Trong thời gian tới, với tinh thần hưởng ứng, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, hy vọng rằng xã Dương Thủy sẽ có những hoạt động tích cực, hiệu quả góp phần xây dựng một làng quê luôn xanh - sạch - đẹp, “một làng quê đáng sống”. Phong trào triển khai “Ngày nông thôn mới” tại xã Dương Thủy được duy trì tốt, là một nét đẹp lan tỏa đến mọi người, mọi miền quê./.

Lê Ngọc Thành

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com