Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 199
Số lượt truy cập: 33402889

Quảng cáo
MAI VĂN QUYỀN – Ý THỨC TỰ HỌC VÀ NIỀM ĐAM MÊ NGOẠI NGỮ 2/12/2018 11:15:19 AM
Đó là một cậu bé hơi nhỏ con nhưng cực kì nhanh nhẹn, hoạt bát. Tôi tìm đến em bởi các đồng nghiệp của tôi chia sẻ em có một niềm đam mê bất tận với ngoại ngữ. Và hơn tất cả là ý thức nỗ lực tự học là chính của bản thân em. Em là Mai Văn Quyền - học sinh lớp 5A, trường Tiểu học số 1 Liên Thủy.

1202quocdung1.jpg

Trong kì thi OTE – tài năng tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018 của phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy Quyền xuất sắc xếp thứ 3/64, giành giải nhì và để lại trong lòng ban giám khảo những tình cảm tốt đẹp, khó phai. Bén duyên và phát hiện ra mình đam mê môn học này từ năm lớp 3. Năm đó em giảnh giải nhì IOE cấp Huyện. Lên lớp 4 Quyền tiếp tục giành giải nhì IOE và thi vượt cấp đạt giải khuyến khích OTE cấp Huyện. Trong suốt quá trình ấy, em đã không ngừng tự học, tự tích lũy kiến thức để thõa mãn niềm đam mê của mình.

Quyền nói những giờ học tiếng Anh với em lúc nào cũng đầy hứng thú, cảm giác tiết học trôi qua nhanh quá. Vì thích môn học này nên em đã có sự thiên vị, thời gian dành để học tiếng Anh nhiều hơn những môn học khác. Cứ bật mạng, vào các phần mềm dạy tiếng Anh là em say sưa. Nhờ tự học nhiều ở nhà mà em có vốn từ vựng phong phú. Ngoài những gì được học từ sách vở em luôn có một cuốn sổ từ vựng để học từ mới từ internet. Như vậy vừa học từ mới vừa được hướng dẫn cách phát âm từ các giáo viên nước ngoài nên kĩ năng nói của em được cải thiện nhiều. Kể cả kĩ năng nghe em cũng tự luyện rất nhiều ở nhà. Em luyện nghe mỗi đêm, ngoài nghe các đoạn hội thoại, em cũng nghe nhạc và xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Em bật mí nhờ xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh bằng tiếng Anh mà em học được cách sử dụng khẩu ngữ của người bản địa. Khi được tiếp xúc, nói chuyện với giáo viên người nước ngoài tại trung tâm Việt Anh ELC, em được khen rất nhiều. Trong kì thi OTE vừa rồi, em giành kết quả cao ở phần nghe và hùng biện. Em chia sẻ em thấy tiếc ở phần đoán tranh, em mất điểm ở phần này dẫn đến kết quả chung cuộc không được như mong đợi. Nhưng em cũng đã cố gắng hết sức và ba mẹ, thầy cô rất tự hào về em.

Em sinh ra tại đội 1, thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Điều làm tôi bất ngờ là hoàn cảnh gia đình em không phải khá giả nhưng cực kì quan tâm và tạo điều kiện cho việc học của con. Gia đình anh Mai Văn Tân và chị Đỗ Thị Lĩnh là một gia đình làm nông với mấy sào ruộng, ngoài ra chị làm thêm nghề nón lá – nghề truyền thống của thôn Quy Hậu. Thu nhập thấp nhưng anh chị luôn cố gắng hết sức trong khả năng của mình để lo cho con. Nhà có mạng internet và máy tính để phục vụ việc học tiếng Anh cho Quyền. Anh chị cũng theo sát con trong khoảng thời gian con ôn thi. Anh Tân kể rằng anh lo nhất là phần hùng biện của con bởi nếu cháu không được tiếp xúc và giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh kĩ năng nói của cháu sẽ hạn chế nhưng may mắn là cháu làm tốt, phần hùng biện của cháu được đánh giá cao. Ở nhà Quyền là một cậu bé lém lỉnh nhưng rất nghiêm túc trong học tập. Còn ở trường em là một học sinh được thầy cô và bạn bè yêu mến. Học giỏi đều các môn nhưng em ngoan ngoãn, hòa đồng, gần gũi với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Nhắc đến em ai cũng kể với ánh mắt đầy trìu mến, yêu thương. Với bạn bè lớp 5A Quyền là một “thủ lĩnh” thực thụ, luôn là niềm tự hào của cô và là tấm gương sáng cho các bạn noi theo.

Mơ ước của em là sau này sẽ trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh và tôi tin tưởng với những gì em đã thể hiện em sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Xin chúc cho em có thật nhiều sức khỏe và giành được kết quả cao trong những kì thi sau.

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com