Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 242
Số lượt truy cập: 32591987

Quảng cáo
THCS MỸ THỦY VỚI CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC 1/13/2018 11:20:45 AM
Có thể nói năm học này dù mới đi được ½ chặng đường nhưng chắc chắn sẽ là năm học hứa hẹn có nhiều thành công của trường THCS Mỹ Thủy. Cách đây không lâu đạt giải nhất liên hoan em hát dân ca hò khoan Lệ Thủy cấp Huyện, ngày 18/12 vừa rồi đạt giải nhất Hội thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 20128 cấp Huyện (30 sản phẩm đến từ 28 trường) và ngày mồng 5 tháng 1 vừa qua đạt giải khuyến khích cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh. Trong 100 đề tài dự thi của 30 trường THCS thuộc 8 phòng GD&ĐT và 29 trường THPT trong toàn tỉnh Quảng Bình thì có 12 sản phẩm bị loại ở vòng sơ loại. 88 sản phẩm tiếp tục dự thi vào ngày mồng 4 và mồng 5 tháng 1 năm 2018 và sản phẩm của học sinh trường THCS Mỹ Thủy đã vinh dự lọt vào tốp đạt giải – đó là sự nỗ lực rất đáng biểu dương của các em.
1301quocdung1.jpg

          Sản phẩm dự thi  “Sử dụng năng lượng dòng chảy nước sạch để phát điện cấp cho các công trình công cộng và sinh hoạt” của hai em Vũ Nguyễn Xuân Vinh,  Nguyễn Phương Hà do thầy giáo Trần Đức Tiến hướng dẫn được đánh giá là có tính ứng dụng cao, sát với thực tế, phù hợp với đời sống sinh hoạt và lao động. Mục đích của sản phẩm là sử dụng nguồn năng lượng của dòng nước biến thành điện năng và năng lượng điện được đưa vào sử dụng trong sinh hoạt và các công trình công cộng. Điểm mới của sản phẩm này là sử dụng động năng dòng chảy trong ống nước sạch để chạy máy phát điện. Như vậy sử dụng năng lượng dòng chảy nước sạch để phát điện khai thác được nguồn năng lượng dòng chảy chuyển thành năng lượng điện hữu ích. Bên cạnh đó việc này sẽ giúp giảm việc sử dụng nguồn điện lưới quốc gia từ đó giảm được việc phải xây dựng các nhà máy nhiệt điện dùng năng lượng hóa thạch gây ô nhiễm môi trường.

1301quocdung2.jpg

Giáo viên và học sinh bên sản phẩm dự thi.

          Sản phẩm góp phần vào việc bảo vệ môi trường – vấn đề đang vô cùng cấp thiết hiện nay. Nghiên cứu khoa học là sự sáng tạo, là phát hiện những cái mớimang lại lợi ích cho cuộc sống . Điều đáng khen là tinh thần ham học hỏi, yêu thích nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo của các em. Cô giáo Trần Thị Diệu Liến – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự cố gắng của các em: “Hai em đã cố gắng rất nhiều trong thời gian qua. Nhà trường đã triển khai sâu rộng để tìm ý tưởng hay từ học sinh và ý tưởng góp phần bảo môi trường, có tính khả thi và thực tế của hai em đã được chọn. Dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy giáo Trần Đức Tiến – giáo viên dạy môn vật lí của trường các em đã thể hiện ý tưởng bằng dự án khá thành công. Đây cũng sẽ là động lực để những năm học sau phong trào nghiên cứu khoa học của trường ngày một khởi sắc.” 

Qua cuộc thi, các em được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên toàn tỉnh, đến các thầy cô và bạn bè, các em cũng được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Đồng thời vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội. Hi vọng rằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học sẽ luôn cháy mãi trong tim các em để ngày các có nhiều ý tưởng hay và hữu ích hơn thế nữa.


Quốc Dung
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com