Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 198
Số lượt truy cập: 32591987

Quảng cáo
BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ TỈNH TỔ CHỨC GIÁM SÁT, HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ TẠI TRƯỜNG THCS LIÊN THỦY 1/8/2018 3:53:16 PM
Thực hiện công văn số 2710/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Bình, ngày 28 tháng 12 năm 2017, tại trường THCS Liên Thủy đã diễn ra nội dung giám sát, hỗ trợ phòng chống tác hại thuốc lá. Thành phần trong đoàn có các đ/c Nguyễn Huy Bổng - Giám đốc Trung tâm truyền thông - GDSK Sở YT Quảng Bình và các đ/c trong đoàn, đ/c Nguyễn Đại Trường- CV Sở GD&ĐT Quảng Bình và đ/c Dương Công Tiện - CB Phòng GD&ĐT Lệ Thủy.

Năm 2017, Ban Chỉ đạo Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh đã đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá đến với người dân thông qua các hình thức cấp phát tờ rơi, treo pa nô tuyên tuyền với nội dung về tác hại thuốc lá; lợi ích của môi trường không khói thuốc, góp phần đưa Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá thực sự đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo đã tổ chức các lớp tập huấn cho hàng trăm cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá; tổ chức truyền thông trực tiếp về tác hại thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc tại các trường THPT, THCS và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đến nay, nhiều cơ quan, đơn vị đã xây dựng “môi trường không khói thuốc lá”; “cơ quan không khói thuốc lá” và hướng đến “Nói không với thuốc lá”.

Tại buổi làm việc đ/c Lê Dương Quyền - Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo về triển khai chương trình. Lãnh đạo nhà trường đã bám sát nội dung Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật số 09/2012/QH13, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 5 năm 2013, đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012). Hàng năm, Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tại trường học, phân công trách nhiệm từng thành viên trong triển khai; Xây dựng Kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá tại nhà trường; Tổ chức kí cam kết giữa GV, NV với lãnh đạo nhà trường và BCH Công đoàn nhà trường, giữa học sinh với GVCN và Ban đại diện cha mẹ Học sinh các lớp. Nhà trường đã làm tốt công tác truyền thông bằng nhiều hình thức như treo các biển cấm hút thuốc tại các phòng làm việc, phòng chức năng, dãy phòng học,...; Treo các biển truyền thống cấm hút thuốc lá tại bản tin; Tổ chức tuyên truyền thông qua nhiều hình thức phong phú, linh hoạt như tích hợp trong dạy học môn GDCD, nói chuyện đầu tuần qua chào cờ, tổ chức cho nhân viên y tế học đường tuyền tuyền định kỳ hàng tháng, đăng tải các nội dung tuyên truyền trên trang thông tin điện tử nhà trường (thcslienthuy.edu.vn), kết hợp với tuyên truyền măng non Liên đội hàng tháng. Kết quả đạt được không có em HS hút thuốc lá; CB, GV, NV thực hiện nghiêm túc không hút thuốc trong khuôn viên nhà trường và nhiều người thực hiện thành công cai thuốc lá.

Đại diện lãnh đạo nhà trường có nhiều kiến nghị cụ thể đối với Đoàn như Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh và Sở GD&ĐT cần có văn bản hướng dẫn các hồ sơ, nội dung triển khai Chương trình chống tác hại thuốc lá tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh một cách phù hợp với điều kiện dạy học các nhà trường; Hàng năm dành kính phí hỗ trợ công tác truyền thông tại các nhà trường; Tổ chức sơ kết, tổng kết nhân rộng các mô hình, nhân tố mới tố mới; Công tác truyền thông mới chỉ tập trung tại một số kênh truyền thông của tỉnh với thời lượng, số lượng còn khiêm tốn; việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là công tác kiểm tra thực hiện quy định cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc theo quy định của Luật chưa được thực hiện tốt, nên hiện tượng vi phạm quy định cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng còn xảy ra;

Đoàn kiểm tra thực tế tại khuôn viên nhà trường về các nội dung: Kế hoạch và triển khai hoạt động Phòng, chống tác hại thuốc lá tại đơn vị. Thực hiện các quy định của Luật PCTHTL  và quy định của ngành Y tế về ”Cơ sở y tế không khói thuốc lá” và thực hiện cai nghiện nhằm giảm tỷ lệ nhân viên hút thuốc lá. Hoạt động tuyên truyền – GDSK cho bệnh nhân, thân nhân và nhân viên. Thực hiện nội quy, quy định và các biên pháp khen thưởng, xử phạt vi phạm và công tác tổ chức thực hiện kiểm tra giám sát hoạt động PCTHTL. Trong chương trình làm việc đoàn cũng đã hỗ trợ trường một số hình ảnh truyền thông về công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại nhà trường.

Kết qủa mà đoàn giám sát, hỗ trợ ghi nhận tại trường THCS Liên Thủy sẽ là động lực, niềm tin cho thầy trò trường THCS Liên Thủy sẽ triển khai thành công Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tại nhà trường, đưa nhà trường là nơi học tập, sinh hoạt mà môi trường không có khói thuốc lá.


MỘT SỐ HÌNH HẢNH BUỔI LÀM VIỆC

0801minhngoc1.jpg

0801minhngoc2.jpg

0801minhngoc3.jpg
Hồ Thị Minh Ngọc
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com