Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 304
Số lượt truy cập: 32591987

Quảng cáo
ENGLISH CLASS TIEU HOC 1- NHỮNG KỈ NIỆM KHÔNG THỂ NÀO QUÊN 1/8/2018 3:49:46 PM
Vậy là cũng đã 5 tháng trôi qua kể từ khi chúng tôi kết thúc khóa bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ đợt 3 do phòng GD&ĐT tổ chức theo kế hoạch của UBND huyện Lệ Thủy. Thú thật bản thân đã từng trải qua khá nhiều khóa học cũng như các kì thi khác nhau nhưng khóa học này, kì thi KET này đã để lại trong tôi những cung bậc cảm xúc mãnh liệt cùng những kỉ niệm không thể nào quên...
0801quocdung1.jpg

NGHIÊM TÚC …

Lớp có 27 học viên với nhiều độ tuổi khác nhau, từ các em 9x tới các anh chị 7x, 6x. Có rất nhiều học viên đến từ những vùng khá xa như Kim Thủy, Ngư Thủy Nam, Ngư Thủy Trung…Cái cảm nhận rõ rệt nhất đầu tiên là sự nghiêm túc khi tham gia lớp học. Sự nghiêm túc được thể hiện ngay từ ngày đầu tiên gặp mặt và làm đơn tham gia. Chưa bao giờ có hiện tượng giờ cao su hay học viên đến lớp mà không học bài cũ. Sau mỗi bài học từ mới và cấu trúc ngữ pháp được kiểm tra triệt để và giúp đỡ ngay nếu có ai đó còn mơ hồ. Ban tổ chức lớp học cũng chú ý nhiều đến yếu tố chuyên cần của học viên, đến sự tiến bộ của học viên qua từng tuần, từng tháng cụ thể. Sự nghiêm túc ấy ban đầu làm không ít học viên nản lòng vì mệt mỏi bởi cái suy nghĩ đây chỉ là học thêm cho biết, có phải như cái thời sinh viên đâu. Nhưng chỉ vài ba tuần, khi tất cả đã vào khuôn khổ thì mới thấy sự nghiêm túc ấy phát huy tác dụng. Vui nhất là những lúc cô kiểm tra từ mới trên bảng, có người run quá quên mất, đồng đội thì thầm, thì thầm nhắc nhở, cuối cùng cả hai tên cùng chịu phạt. Nhờ sự nghiêm túc ngay từ đầu nên ai cũng cố gắng với mục tiêu theo đuổi của mình: có học viên mục tiêu là B1, có học viên mục tiêu là A2 nhưng cũng rất nhiều học viên mục tiêu khiêm tốn là đạt A1. Và tất cả cùng nỗ lực trong khả năng của bản thân để chinh phục mục tiêu, không một ai có suy nghĩ là mong chờ yếu tố may mắn. Vì thế những gì chúng tôi đã trải qua thực sự là “học thật, thi thật” và đương nhiên sau khóa học, kiến thức thu lượm được “dùng được thật” chứ không đơn thuần chỉ là có cái chứng chỉ A1, A2 cho bằng chị, bằng em.

TÌNH CẢM…

Chỉ bỡ ngỡ tuần đầu, sang tuần thứ hai đã thân quen gần gũi. Những người bạn khác trường dần tìm được điểm chung là phấn đấu đạt kết quả tốt nên phương pháp đôi bạn cùng tiến có tác dụng rõ rệt. Bạn giỏi kiểm tra, giúp đỡ bạn yếu một cách nhiệt tình, kiên nhẫn. Đã có nhiều hình ảnh đẹp là động lực chung cho toàn lớp phấn đấu. Đó thầy Tú, cô Thúy, cô Lê …lớn tuổi nhưng chưa nghỉ học hay đi trễ buổi nào. Cứ đến lớp là ngồi cặm cụi học từ mới, luyện phát âm…Là cô Ngân, con nhỏ nhưng vẫn đi học đều đặn. Là cô Duyên, cô Dung bụng bầu vượt mặt lúc nào cũng tranh nhau làm “giám đốc” của lớp. Có những ngày cô Thúy bị ngã phải bó bột ở chân. Nhìn hình ảnh thầy Tú dìu cô tập tễnh bước vào cửa lớp tự nhiên tôi cảm thấy mọi khó khăn mình đã trải qua chẳng là gì cả. Là cô Phượng, thầy Nhật, cô Vân, cô Hoa…sẵn sàng hi sinh những ngày nghỉ của mình để phụ đạo thêm cho đồng đội cùng tiến bộ. Hay những món ăn vặt (me, khế, xoài..) được mọi người mang đi đều đặn cho những mẹ bầu. Chính những hành động nho nhỏ ấy đã tạo nên những tình cảm thật đẹp giữa chúng tôi.

TÂM HUYẾT…

Đó chính là hai từ chúng tôi dành cho cô giáo Thanh Trà, người trực tiếp giảng dạy cho chúng tôi. Cô đã truyền sang cho chúng tôi lòng nhiệt huyết để không ngừng cố gắng nhiều hơn nữa. Cứ đến giờ giải lao cô lại phụ đạo thêm cho nhóm học viên còn yếu. Tôi cảm nhận rất rõ sự nhiệt tình của cô giáo. Nhiệt tình trong tất cả các giờ học, bài học và luôn ở tư thế cố gắng hết mình để giúp đỡ học viên. Chúng tôi rất khâm phục cô và cảm ơn cô vì điều đó. Trong quá trình học, vì tham gia một số hội thi tôi đã nghỉ học nhiều ngày, mất khá nhiều bài học khiến tôi không theo kịp lớp. Mục tiêu đậu A2 đặt ra ban đầu đã có sự lung lay nhưng cô giáo luôn động viên và tin tưởng tôi. Nhờ sự tận tình đó của cô tôi đã đạt được mục tiêu của mình. Để vượt qua được kì sát hạch thật sự không quá khó nếu trong quá trình học chúng ta thực sự nghiêm túc và cố gắng.

Muốn tạo môi trường học ngoại ngữ trong nhà trường, gia đình và xã hội để giáo viên, giảng viên, thành viên gia đình và người học (học sinh, sinh viên...) cùng học ngoại ngữ như đề án ngoại ngữ giai đoạn 2017-2025 thì trước hết phải tạo được môi trường học ngoại ngữ trong nhà trường cái đã. Là những giáo viên trực tiếp đứng trên bục giảng chúng ta cần nhận thức rõ tầm quan trọng của việc này và hơn ai hết chúng ta cần đi tiên phong. Có như thế mục tiêu đẩy mạnh dạy ngoại ngữ tích hợp trong các môn học khác và dạy các môn học khác (như toán và các môn khoa học, môn chuyên ngành...) bằng ngoại ngữ mới có thể thực hiện được. Hiện nay các lớp bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ đợt 4 đang học rất nghiêm túc. Hi vọng và tin tưởng rằng sẽ có thêm đợt 5, đợt 6 để giáo viên trên địa bàn huyện Lệ Thủy đều được học và biết ngoại ngữ. Từ đó đột phá tạo ra môi trường học ngoại ngữ trong gia đình và xã hội vào một ngày không xa.

Quốc Dung
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com