Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 257
Số lượt truy cập: 32591987

Quảng cáo
“SIÊNG NHẶT, TRẶT... TỪ VỰNG” LÀ CÁCH HỌC TIẾNG ANH MÀ CÔ KHÁNH HOÀN ĐÃ LÀM 1/8/2018 3:47:11 PM
Cô Lê Thị Khánh Hoàn - Tổ trưởng Tổ KHXH của trường THCS Thái Thủy không phải là người học Tiếng Anh giỏi nhưng cô là một tấm gương về những nỗ lực vượt qua nhiều trở ngại và khó khăn để hoàn thành chương trình học ngoại ngữ do UBND huyện và Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức.

Vâng, giờ đây khi đã cầm trong tay Chứng chỉ A2 tiếng Anh Cambridge, cô Khánh Hoàn đã nghiệm ra nhiều điều thú vị trong suốt quãng thời gian hơn một năm ròng theo đuổi, đó chính là tri thức, là tình cảm... nhưng bài học mà cô đúc rút được sau khóa học này, đó chính là kiên trì + nỗ lực = thành công. Nói như cách nói vui vui mà mọi người vẫn gọi, đó là “Siêng nhặt, trặt... từ vựng”.

0801mile1.jpg

Cô Khánh Hoàn (thứ ba, hàng ngoài, từ phải sang) trong niềm vui nhận Chứng chỉ A2 Cambridge

Cô Khánh Hoàn tâm sự, hồi học THCS không được học tiếng Anh, lên PTTH thì lại học Nga văn và vào đại học thì có học một số học phần trong chương trình đại cương theo kiểu “Cưỡi ngựa xem hoa”. Thời gian rảnh rỗi thì phải đi làm thêm... Vả lại, lúc đó cũng không nhận ra tầm quan trọng của ngoại ngữ (tiếng Anh) nên cũng không mặn mà lắm. Ra trường, công tác tại THCS Thái Thủy 13 năm liên tục nên tiếng Anh đã bị “vùi lấp” không còn một chút dấu tích gì! Bởi vậy, ban đầu đăng kí đi học, cô rất sợ. Sợ và “ôông ngai” chính là trở lực lớn nhất không chỉ đối với cô Hoàn mà còn là “căn bệnh” của rất nhiều người khi phải làm quen với ngoại ngữ. Tuy nhiên, được sự động viên của gia đình, nhà trường và bạn bè, Cô Khánh Hoàn đã “lần mò” đến với từng con chữ “lạ lẫm” mang tên “Ing lích” một cách khá chậm rãi và chắc chắn.

Khi đã làm quen với mặt chữ rồi, nói năng khá hơn rồi thì cô lại gặp trở lực lớn hơn, đó là hoàn cảnh gia đình. Đúng vào thời điểm đó, cô vừa xây nhà, vừa một tay nuôi chồng, nuôi hai đứa con với mẹ già (thời điểm đó, chồng cô đang theo học chương trình Thạc sĩ Văn học ở Đại học Khoa học Huế). Đó là chưa kể đến việc trường việc lớp rồi bao nhiêu mối quan hệ họ tộc, láng giềng... Khó khăn đến mức, nhiều lúc cô đã nghĩ đến việc làm đơn xin nghỉ học vì không thể thu xếp được thời gian. Thế nhưng, suy đi nghĩ lại, cô thấy mình cần phải vượt qua để chứng tỏ, để tự khẳng định bản thân mình với đồng nghiệp, với gia đình và bạn bè - những người luôn theo sát cô, động viên cô, giúp đỡ cô vô điều kiện, và đó cũng là cách mà theo cô là để đáp trả tấm thiện tình của mọi người dành cho mình.

Và thế là cô bắt tay vào việc học tiếng Anh với một “trách nhiệm” hết sức mạnh mẽ. Ở nhà thì hỏi chồng hỏi con, đến lớp hỏi thầy hỏi bạn. Đến gần những ngày thi, cô phải học “phụ đạo” thêm rất nhiều buổi, phải trả lời hàng trăm câu hỏi từ phía giáo viên giảng dạy. Việc làm này cứ lặp đi lặp lại trong nhiều tuần, nhiều tháng... cho đến khi, có thể tự mình nghe - đọc - hiểu ở mức độ ngày càng cao hơn ấy cũng là lúc, mọi khó khăn và áp lực đã lùi dần về phía sau.

0801mile2.jpg

Vầ đây là thành quả ngọt ngào...

Bây giờ thì cô Lê Thị Khánh Hoàn đã hoàn toàn có  thể thở phào nhẹ nhõm và hãnh diện với gia đình, bạn bè về kết quả mà mình đạt được. Tấm bằng chứng nhận của Cambridge English (Part of the University of Cambridge) trình độ A2 Châu Âu (Council of Europe Level A2) đã là một phần thưởng vô cùng quý giá đối với cô! Cô bảo, bây giờ có thể tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh với học sinh, đồng nghiệp, thậm chí còn dự giờ góp ý những tiết Tiếng Anh tại trường... Tất cả những điều tuyệt vời ấy đều là thành quả, là trái ngọt của những ngày tháng miệt mài, tuy nhiều gian khó nhưng cũng lắm ngọt ngào, hạnh phúc. 

MĨ LỆ
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com