Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 185
Số lượt truy cập: 32591987

Quảng cáo
LỆ THỦY: ẤN TƯỢNG TRONG CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2017-2018 1/8/2018 3:36:16 PM
Chiều 5-1, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018. Đoàn Lệ Thủy đã gây ấn tượng mạnh khi có 01 sản phẩm được giải Nhì, 03 sản phẩm đạt giải KK.

0801thienhuong1.jpg

 Đoàn Lệ Thủy tại Hội thi khoa học kĩ thuật năm học 2017-2018

            Cuộc thi lần này nhìn chung đã đạt được mục đích yêu cầu đặt ra là phát huy khả năng sáng tạo, tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh trung học. Qua đó thúc đẩy phong trào học tập nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học sinh, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, góp phần đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường.

Xác định vai trò quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong sự nghiệp đổi mới toàn diện và sâu sắc nền giáo dục và đào tạo cả nước nói chung, giáo dục và đào tạo tỉnh nhà nói riêng. Cuộc thi đã đánh giá và xác định được những tập thể, cá nhân, những dự án có giá trị khoa học và thực tiễn với những ý tưởng khoa học đáng trân trọng từ lứa tuổi học sinh trung học.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đề tài tham gia cuộc thi lần này đã đi vào chiều sâu, gắn bó chặt chẽ với thực tiễn đời sống, tìm cách giải quyết những vấn đề đời sống đặt ra trong sản xuất, sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là trong hoạt động dạy ở trường và học ở nhà. Chất lượng các dự án vào vòng chung kết khá tốt. Các sản phẩm đã thể hiện sự dày công nghiên cứu của các tập thể và cá nhân học sinh cũng như sự đầu tư của nhà trường đối với cuộc thi.

Qua hai ngày làm việc, với sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh thuyết trình thể hiện về đề tài nghiên cứu của mình, Ban tổ chức đã lựa chọn 65 dự án xuất sắc trong số 88 dự án vào vòng chung kết để trao giải. Trong đó, có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 22 giải ba và 36 giải khuyến khích.

Lệ Thủy có 04 sản phẩm tham gia vòng chung khảo, trong đó sản phẩm “Hệ thống tự động điều khiển thông minh trong phòng học” của học sinh  trường THCS Tân Thủy đạt giải Nhì, 03 sản phẩm ( “Sử dụng năng lượng dòng chảy nước sạch để phát điện dùng trong các công trình công cộng và sinh hoạt” - Trường THCS Mĩ Thủy; “ Dầu dưỡng tóc đen được sản xuất từ lá bàng, bã cà phê, hạt đậu đen và một số thảo dược khác” - Trường THCS Dương Thủy; “Tranh đắp nổi lưu niệm bằng vật liệu tái chế - tự nhiên giới thiệu về  quê hương Lệ Thủy” – Trường THCS Hồng Thủy) đạt giải KK.

Tại lễ tổng kết, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo đã trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải. Đặc biệt, đồng hành cùng cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm nay, Trường đại học Duy Tân đã trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ cuộc thi.Thiên Hương
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com