Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 300
Số lượt truy cập: 32591987

Quảng cáo
THẦY GIÁO VƯƠNG CÔNG QUANG: TIN HỌC BAO GIỜ CŨNG GẮN LIỀN VỚI NGOẠI NGỮ 1/1/2018 10:35:45 PM
Thầy giáo Vương Công Quang, trường THCS Phú Thủy được đồng nghiệp và bạn bè dành nhiều lời ca ngợi về đức tính siêng năng, chăm chỉ, sáng tạo trong công việc nói chung và việc học Tiếng Anh nói riêng. Tại kỳ thi KET diễn ra vừa qua, với nỗ lực tuyệt vời của mình thầy đã có 149 điểm, xuất sắc đạt trình độ B1 theo chuẩn quốc tế. Cùng với 18 giáo viên khác (đạt B1), thầy đã làm cho nhiều người thay đổi nhận thức về việc học và sử dụng Tiếng Anh.

0101thienhuong1.jpg

Thầy Vương Công Quang cùng 2 đồng nghiệp của trường THCS Phú Thủy

Tiếng Anh gắn liền với tin học

Vốn là giáo viên bồi dưỡng môn tin học có nhiều thành tích cho nhà trường trong nhiều năm qua và cũng là thành viên bồi dưỡng môn tin học cho bậc THCS tham gia hội hội thi “ Tài năng tin học” do tỉnh đoàn tổ chức hàng năm nên thầy Quang hiểu rõ vị trí và vai trò môn Tiếng Anh với giáo dục toàn diện nói chung và môn tin học nói riêng.

Vì vậy, ở bất cứ môi trường tự học nào thầy đều chú ý đến phương pháp, kỹ năng học từ mới, ngữ pháp để nhanh chóng nắm chắc kiến thức. Sau những bài giảng trên lớp, thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, thầy luôn dành phần lớn cho học tiếng Anh qua nghe nhạc, đọc báo, học chương trình online, truy cập Internet dịch những câu truyện ngắn về cách giao tiếp, trò chuyện bằng tiếng Anh, trong những cuốn sách.  

Nhờ nỗ lực học tập, thầy Quang đến c ngày càng tự tin với các giáo trình môn tin học bằng tiếng Anh. Chính vì thế học sinh được thầy chỉ dạy những thuật ngữ khó về chuyên ngành trong chương trình Pascal, hay các chương trình đồ họa nước ngoài mới nhất.

Trao đổi với chúng tôi, thầy chia sẻ: “Học Tiếng Anh cũng như học môn ngoại ngữ nói chung cả một quá trình lâu dài, bền bỉ, đòi hỏi lòng nhiệt huyết. Đối với tôi, thực sự đạt được trình độ B1 của Cambridge có yếu tố may mắn. Cũng có thể gói đề đợt này dễ thở hơn những khóa trước”.

Luôn nỗ lực hết mình

Trưởng thành từ ngôi trường có phong trào dạy học nằm ở tốp đầu của huyện Lệ Thủy cho nên thầy Vương Công Quang luôn có ý thức tự học và rèn luyện thật tốt. Không những là người trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi môn tin học, thầy còn là huấn luyện viên xuất sắc của nhà khi mang về cho nhà trường nhiều giải thưởng quan trọng.

  Được biết, năm học 2015 - 2016 thầy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND huyện Lệ Thủy khen có thành tích trong công tác huấn luyện học sinh năng khiếu (môn Bóng bàn), được UBND huyện Lệ Thủy khen có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện (5 lần). Năm học 2016 - 2017 thầy tiếp tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở với thành tích đạt giải KK dự thi thiết kế bài giảng E-Learning cấp tinh, đặc biệt thầy đạt GVDG huyện vào tháng 12/2017. Cũng trong năm học này thầy Quang tham gia BD HSG Tin học trẻ cùng với đ/c Bùi Công Luân, kết quả đạt giải Nhất đồng đội Tỉnh, 01 giải KK cấp Quốc gia.

   Khi được hỏi về bí quyết học Tiếng Anh, thầy Quang cho rằng điều quan trọng nhất là phải thật sự yêu thích, và phải tự tìm hiểu, chỉ có tự học mới giúp nhớ lâu. Mặt khác phải chăm chỉ đọc sách, mạnh dạn giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp để rèn kỹ năng nói, và sưu tầm xem các bộ phim, chương trình tiếng Anh để nâng cao khả năng nghe, nói. 


Thiên Hương
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com