Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 1136
Số lượt truy cập: 32307596

Quảng cáo
LỆ THỦY: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU GIÁO VIÊN TIẾNG ANH CÂP TIỂU HỌC 11/27/2017 10:02:48 AM
Một trong những nhân tố quyết định đến chất lượng dạy học Tiếng Anh được xác định chính là chất lượng đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy tiếng Anh. Vì thế Phòng GD&ĐT đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ được học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng về năng lực và bước đầu tạo được sự chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên so với yêu cầu nhiệm vụ mới thì đội ngũ GV dạy học tiếng Anh thực sự cần phải tiếp tục cố gắng nổ lực nhiều hơn nữa

Để nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ, ngoài các giải pháp có tính truyền thống, ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã ưu tiên những giải pháp để tạo cơ hội cho giáo viên tiếng Anh có được môi trường giao tiếp, nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ. Chương trình giao lưu dành cho giáo viên dạy tiếng Anh cấp tiểu học do Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức vào ngày 25/11/2017 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa đó.

Hoạt động giao lưu diễn ra với sự tham gia đầy đủ của tất cả giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh và đại diện lãnh đạo các trường TH, TH&THCS trong toàn huyện. Đặc biệt, có sự tham dự của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, giáo viên nước ngoài đến từ Philippines và 04 em học sinh đã đạt giải trong kì thi OTE tiểu học cấp tỉnh năm học 2016-2017 gồm: Mai Thị Hồng Nhi, Hoàng Thị Phương Nga, Võ Hồng Nhi – Trường THCS Kiến Giang và Nguyễn Đông Nghi – Trường THCS Lệ Ninh.

2711xuantruong1.jpg

Giao lưu với HS tiểu học đạt giải OTE

Đây là lần thứ 2 Phòng GD&ĐT tổ chức chương trình giao lưu dành cho giáo viên tiếng Anh. Rút kinh nghiệm về việc tổ chức giao lưu giáo viên tiếng Anh cấp THCS lần trước, BTC đã thống nhất xây dựng chương trình hợp lý, chuẩn bị chu đáo các nội dung để đảm bảo chương trình giao lưu đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Vững – Phó Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh “Giao lưu giáo viên tiếng Anh là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho đội ngũ”, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn toàn thể đội ngũ giáo viên tiếng Anh cần cố gắng nổ lực để thể hiện hết mình trong các hoạt động để góp phần đem đến thành công của buổi giao lưu.

Với nội dung chương trình được thiết kế phù hợp, chương trình giao lưu đã mang đến cho mọi người những trải nghiệm thú vị thông qua 04 nội dung chính mang đậm tính tương tác gồm: (1) Nội dung ứng xử sư phạm thông qua các video tình huống, (2) giao lưu với học sinh đạt giải  OTE, (3) thiết kế dự án với chủ đề “English corner in your classroom” và (4) giao lưu với giáo viên nước ngoài.

2711xuantruong2.jpg

Thuyết trình dự án

Thông qua các hoạt động, nhiều giáo viên đã thể hiện rất tốt kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, lưu loát trong diễn đạt quan điểm xử lý các tình huống sư phạm; kỹ năng làm việc theo nhóm, thuyết trình về sản phẩm... Buổi giao lưu còn là cơ hội để giáo viên tìm hiểu về giá trị bản sắc văn hóa, đất nước, con người Philippines, giới thiệu về văn hóa Việt Nam thông qua hoạt động giao lưu với giáo viên nước ngoài đến từ Trung tâm ngoại ngữ Globe.

2711xuantruong3.jpg

Giao lưu với GV nước ngoài

Ngoài ra, giáo viên còn được tham gia các trò chơi ngôn ngữ vui nhộn, hấp dẫn và thưởng thức các tiết mục văng nghệ đặc sắc của các đơn vị TH số 1 Kiến Giang, TH số 2 Kiến Giang và TH Hoa Thủy.

2711xuantruong4.jpg

Trò chơi ngôn ngữ running man

Đợt giao lưu giáo viên tiếng Anh cấp TH năm học 2017-2018 đã kết thúc khá thành công và đã thực sự trở thành một ngày hội, là điều kiện, cơ hội tốt để giáo viên gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học bộ môn Tiếng Anh tại các đơn vị trường học

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG BUỔI GIAO LƯU

2711xuantruong5.jpg

Tiết mục văn nghệ của học sinh Trường TH số 1 Kiến Giang

2711xuantruong6.jpg

Toàn cảnh buổi giao lưu

2711xuantruong7.jpg

Giáo viên tham gia ứng xử các tình huống sư phạm


Nguyễn Xuân Trường
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com