Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 1154
Số lượt truy cập: 32307596

Quảng cáo
HỘI THI HÙNG BIỆN HÒ KHOAN LỆ THỦY BẰNG TIẾNG ANH - CON ĐƯỜNG DI SẢN RỘNG MỞ VỚI BÈ BẠN NĂM CHÂU 11/26/2017 9:02:53 PM
Tiếp sau thành công của Liên hoan “Hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy” năm học 2017 - 2018 dành cho cấp THCS, sáng ngày 26 tháng 11, được sự đồng ý của UBND huyện, Trung tâm Ngoại ngữ Lệ Thủy phối kết hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi hùng biện về Hò khoan Lệ Thủy bằng tiếng Anh với chủ đề: “Hò khoan Lệ Thủy - Lời ru quê mẹ”. Hội thi đã nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trường học trong toàn huyện.

2611ducthuan1.jpg

Ông Đỗ Bá Quý-Giám đốc TT Ngoại ngữ Lệ Thủy khai mạc hội thi

Hội thi thu hút 18 trường TH và THCS trên toàn huyện tham gia. Đặc biệt, những đơn vị đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn như trường TH Kim Thủy, trường TH Ngư Thủy Nam... cũng không quản đường sá xa xôi về tham dự và đã thể hiện những phần thi khá ấn tượng, để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng BTC, BGK cũng như toàn thể khán thính giả trong khán phòng hội trường Phòng GD&ĐT Lệ Thủy.

2611ducthuan2.jpg

Đội thi đến từ trường TH Ngư Thủy Nam

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Đỗ Bá Quý, Giám đốc Trung tâm, Trưởng ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong hội nhập quốc tế, nhất là sau 10 năm Việt Nam tham gia WTO. Việc thuyết trình về hò khoan bằng tiếng Anh là một động thái mang tính đột phá trên con đường di sản phi vật thể cấp Quốc gia và tiến tới trình UNESCO công nhận Hò khoan Lệ Thủy là di sản phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Ngoài việc trau dồi kĩ năng, kiến thức nhằm thúc đẩy việc dạy, học bằng tiếng Anh cho học sinh và cán bộ giáo viên thì đây còn là cơ hội để các em học sinh hiểu sâu thêm Hò khoan quê hương thông qua hệ thống câu hỏi đã được những người nghiên cứu, am tường về hò khoan biên soạn. Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta giới thiệu, quảng bá Hò khoan Lệ Thủy đến với đông đảo người yêu mến giai điệu tuyệt vời này cả ở trong và ngoài nước.

Ông Đỗ Bá Quý đánh giá rất cao chất lượng của các đơn vị có thí sinh tham gia. Từ năng lực hùng biện đến khả năng trả lời câu hỏi của BGK đưa ra cho đến khả năng hợp tác nhóm, khả năng hát, biểu diễn Hò khoan... của các thí sinh (dù các em còn rất nhỏ, có em chỉ mới học lớp 3 lớp 4). Điều này chứng minh rằng, việc đẩy mạnh dạy học ngoại ngữ cũng như đưa Hò khoan Lệ Thủy vào trường học của Phòng GD&ĐT trong những năm gần đây là hoàn toàn đúng đắn, tối cần thiết trong giai đoạn hiện nay và đã thu được những kết quả bước đầu.

Hội thi đã tìm ra được 3 giải Nhất thuộc về các trường: TH Đại Phong, THCS Sơn Thủy, THCS Hồng Thủy; 3 giải Nhì là các trường: TH số 2 An Thủy, TH Lộc Thủy và THCS Mai Thủy, 04 giải Ba gồm THCS Dương Thủy, Tân Thủy, Thái Thủy, TH Ngư Thủy Nam. Các đơn vị còn lại cũng rất cố gắng giành được giải Khuyến khích.

Giải thưởng cho các đơn vị lần lượt là: giải Nhất, 01 thẻ VIP học tiếng Anh tại Trung tâm với trị giá 10 triệu đồng và 01 triệu đồng tiền thưởng; giải Nhì 01 thẻ Bạc trị giá 8 triệu đồng và 800 ngàn đồng; giải Ba, 01 thẻ Đồng, 600 ngàn đồng và giải Khuyến khích là 01 bộ tài liệu học tiếng Anh cùng 500 ngàn đồng. Ngoài những giải thưởng giá trị trên, BTC còn trao giải ấn tượng cho trường TH Kim Thủy vì những nỗ lực của thí sinh dân tộc Vân Kiều trên dãy Trường Sơn hùng vĩ.

2611ducthuan3.jpg

Thí sinh người dân tộc Vân Kiều đến từ trường TH Kim Thủy

  Như chúng ta đã biết, ngày 8-5-2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định công nhận hò khoan Lệ Thủy là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Tối 31-8, tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Hò khoan Lệ Thủy đã chính thức đón nhận Bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị nhân văn của loại hình nghệ thuật truyền thống, góp phần bảo tồn văn hoa quý giá của dân tộc trong đời sống tinh thần của cộng đồng dân cư thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển.

2611ducthuan4.jpg

2611ducthuan5.jpg

2611ducthuan6.jpg

2611ducthuan7.jpg

2611ducthuan8.jpg

2611ducthuan9.jpg

2611ducthuan10.jpg
Đỗ Đức Thuần
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com