Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 1116
Số lượt truy cập: 32307596

Quảng cáo
TRƯỜNG MẦM NON MỸ THỦY, NIỀM TỰ HÀO CỦA BẬC HỌC MẦM NON LỆ THỦY 11/17/2017 8:54:42 PM
Tọa lạc giữa thôn Mĩ Hà trường Mầm non Mĩ Thủy trong nhiều năm qua đã bền bỉ ươm mầm tuổi thơ xã nhà. Ở đó, ngày ngày, con trẻ được thụ hưởng một chương trình nuôi dạy toàn diện, thắm tình thương yêu của những nhà giáo tâm huyết, gắn bó với nghề. Ngôi trường từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ phụ huynh học sinh, là điểm sáng của ngành học mầm non của huyện Lệ Thủy, nơi có nhiều giáo viên giỏi, sáng kiến hay, nhiều đổi mới, sáng tạo góp phần to lớn vào chương trình giáo dục mầm non mới.

Bước chân vào ngôi trường, dường như ai cũng cảm nhận được một thế giới khác hẳn với không khí ồn ào, náo nhiệt ở bên ngoài. Màu xanh của cây lá, màu sắc rực rỡ của hàng chục loại hoa, nét ngộ nghĩnh, hồn nhiên của những bức vẽ lớn nhỏ khác nhau tạo nên những nét chấm phá sinh động, gần gũi với thiên nhiên cho ngôi trường có bề dày truyền thống nuôi dạy trẻ. Không chỉ xanh, trường còn sạch, đẹp. Các lớp học được bài trí hấp dẫn, khoa học và mang đậm màu sắc trẻ thơ. Kế hoạch của tuần học, chươngtrình của ngày học được dán rõ ràng, công khai trước cửa lớp. Thực hiện tốt chương trình giáo dục Mầm non, trong những năm qua nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục mầm non, chú trọng chỉ đạo phương pháp đổi mới dạy học, xây dựng môi trường học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy, tích hợp các nội dung vào các hoạt động. Triển khai chuyên đề nâng cao chất lượng phát triển vận động cho trẻ, chú trọng nội dung tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn mà hiệu quả.

Những ngày gian khó trong thời gian qua vẫn vẹn nguyên trong ký ức của những nhà giáo đang gắn bó với trường Mầm non Mĩ Thủy ngày hôm nay. Suốt thời gian qua, trường mầm non Mĩ Thủy đã thực hiện đổi mới phương pháp, tích cực tổ chức hoạt động dạy học, tạo ra môi trường học đường thân thiện, thực hiện làm điểm quy chế nuôi dạy trẻ theo phương pháp khoa học… Giờ đây, ngôi trường đã khác nhiều, cơ sở vật chất khang trang hơn, hiện đại hơn, nhưng mục tiêu giáo dục toàn diện cho các cháu từ 12 tháng đến 72 tháng tuổi vẫn được đặt lên hàng đầu, từ đó tạo những cơ sở vững chắc để trường hướng tới mô hình trường cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao của ngành GD&ĐT Lệ Thủy.

Để đạt được mục tiêu xuyên suốt này, trong chương trình giáo dục, chăm sóc trẻ, mỗi giáo viên đều xây dựng cho mình kế hoạch chăm sóc, nuôi dạy trẻ phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ. Giáo viên tìm tòi, khám phá những phương pháp dạy tích cực, tôn trọng trẻ, đồng cảm với trẻ, kích thích lôi cuốn trẻ vào các hoạt động, tạo điều kiện để các cháu phát huy khả năng của mình. Thông qua chế độ sinh hoạt 1 ngày của trẻ, các hoạt động học mà chơi, chơi mà học, trẻ được rèn kỹ năng sống, kỹ năng phục vụ, kỹ năng ứng xử văn hóa, kỹ năng bảo vệ phòng chống tai nạn thương tích, chuẩn bị tốt tâm thế để trẻ vào lớp 1. Được thụ hưởng chương trình giáo dục toàn diện, đổi mới này mà trẻ đã vào đây, dù ban đầu có thể suy dinh dưỡng, nhút nhát thì sau mỗi học kỳ, mỗi năm học đều trở nên mạnh dạn, có nền nếp, thói quen tốt và nhất là khỏe mạnh.

Trong những năm qua, nhà trường luôn làm tốt công tác phối kết hợp với phụ huynh thông qua các buổi họp phụ huynh, thông qua bảng tuyên truyền với góc “Những điều cha mẹ cần biết và qua trang thông tin điện tử của nhà trường về cách chăm sóc giáo dục trẻ; tập trung chỉ đạo thực hiện quản lý công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong đó chú trọng công tác kiểm tra giám sát nhà bếp về các quy trình trong tổ chức bán trú cho trẻ, trong quản lý theo dõi sức khỏe trẻ, phối hợp có hiệu quả với phụ huynh để xây dựng vườn rau của bé nhằm hỗ trợ nguồn rau sạch cung cấp cho trẻ các bữa ăn hằng ngày đồng thời giúp trẻ được hoạt động trải nghiệm... Nhờ những việc làm thiết thực đó, tỷ lệ suy dinh dưỡng đã giảm xuống rõ rệt. Ngoài ra, nhà trường còn kết hợp với phụ huynh nâng mức ăn cho trẻ.

Kết quả hàng năm: 100% các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tổ chức cho trẻ ăn bán trú; 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non. Tỷ lệ ăn bán trú là 100%. Nhà trường đã vận động cha mẹ trẻ đóng góp để nâng mức ăn của trẻ từ 10.000đ lên 14.000đ/ngày/trẻ, trong đó 11.000/ngày/trẻ tiền ăn của trẻ, 3 000/ngày/trẻ tiền công cô nuôi. 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, 100% trẻ được cân, đo và theo dõi bằng biểu đồ phát triển…

Cô Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục Lệ Thủy, trường đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để triển khai chương trình giáo dục cung ứng dịch vụ chất lượng cao. Áp dụng mô hình này, trường sẽ có chất lượng giáo dục ngang tầm với các đơn vị có chất lượng cao trong tỉnh”.

Theo đó, năm học 2017 - 2018  trường có đủ phòng học kiên cố cho các cháu: 08 lớp mẫu giáo và 2 nhóm trẻ được học theo chương trình đổi mới hình thức chăm sóc giáo dục trẻ. Tất cả các giáo viên tích cực hưởng ứng chủ đề năm học ”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Toàn trường được xây dựng môi trường tự nhiên trong và ngoài lớp học theo chủ đề chủ điểm, có nội dung hấp dẫn, phong phú. Có khuôn viên cảnh quan sư phạm phù hợp với lứa tuổi, hợp vệ sinh. Để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đặc biệt chú ý đến công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, nhân viên. Chính vì vậy nên trình độ đội ngũ đạt chuẩn chiếm tỉ lệ 100%, trên chuẩn 87,5%. Đặc biệt từ năm học 2012-2013 đến nay trường được đầu tư hơn 10 tỉ bốn trăm triệu đồng đồng để xây dựng thêm 04 phòng học cao tầng, khu phát triển thể chất cho trẻ và vườn cổ tích, xây dựng nhà xe và nhà vệ sinh cho giáo viên, tu sửa nhiều công trình khác như: bếp bán trú, nhà vệ sinh các lớp học, cải tạo nâng cấp dãy nhà cấp 4, khuôn viên, hệ thống bồn hoa. Diện mạo của trường đã hoàn toàn thay đổi.

Điều này được khẳng định hơn trong năm học 2017-2018 Trường mầm non Mỹ Thủy là trường mầm non đầu tiên trong 30 đơn vị trường Mầm non trên địa bàn Huyện Lệ Thủy đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là kết quả sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy; sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh và nhân dân xã nhà. Đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Mỹ Thủy.

Có được thành tích như trên, biết bao thế hệ cán bộ, quản lí đã vượt qua những thách thức không dễ gì vượt qua được. Trường Mầm non Mĩ Thủy những năm 1980-1990 đội ngũ, trường lớp chưa định hình rõ ràng, chỉ có 07 nhóm lớp học tại các phòng kho hợp tác xã. Địa bàn xã khá dài và rộng; đường sá đi lại khó khăn nên công tác huy động trẻ đến lớp chỉ đạt tỷ lệ hơn 50%, lớp học thì ghép nhiều độ tuổi. Cơ sở vật chất chẳng có gì; đồ dùng đồ chơi chủ yếu là do giáo viên tự làm, đời sống của giáo viên còn rất thấp một phần do hỗ trợ của trên, một phần do dân đóng góp trả bằng sản phẩm lúa, gạo.

Một yếu tố khác phải kể đến khi nói về sự phát triển, những thành tích vượt trội cũng như hướng phát triển chất lượng cao của nhà trường là đội ngũ cán bộ, giáo viên. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn có những thế hệ nhà giáo đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, đặt lợi ích của tập thể, quyền lợi của học sinh lên trên hết.

Để khơi dậy sự sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ một cách đồng bộ, nhà trường luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Không chỉ có thế, trường còn tạo một môi trường làm việc tốt, một không khí thi đua sôi nổi để mỗi người ngày thêm gắn bó với trường và cống hiến hết mình cho công tác nuôi, dạy trẻ.

Trong hướng đi của mình, trường Mầm non Mĩ Thủy còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Ban đại diện đã cùng trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để có được những điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Niềm vui nối tiếp niềm vui khi nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền đia phương và đạt được danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc. Đây là niềm tự hào và cũng là động lực để trường phấn đấu thực hiện thành công mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao và giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về trường:

1811mautinh1.jpg

1811mautinh2.jpg

1811mautinh3.jpg

1811mautinh4.jpg

1811mautinh5.jpg

1811mautinh6.jpg

1811mautinh7.jpg

1811mautinh8.jpg

1811mautinh9.jpg

1811mautinh10.gif

1811mautinh11.jpg

1811mautinh12.jpg

Ngô Mậu Tình
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com