Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 959
Số lượt truy cập: 32307596

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC MĨ THỦY DẤU ẤN ĐÁNG TỰ HÀO 11/17/2017 8:39:01 PM
Không chỉ là đơn vị nổi bật xuất sắc trong phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia của huyện Lệ Thủy, trường Tiểu học Mĩ Thủy còn đạt lá cờ đầu vùng thuận lợi ở bậc tiểu học trên toàn tỉnh trong năm học 2016-2017. Đó là kết quả đáng tự hào của giáo dục xã Mĩ Thủy, đồng thời thể hiện được sự đóng góp, quyết tâm của HĐSP nơi đây.

1711thienhuong1.jpg

Không có việc gì khó

Mĩ Thủy với nhiều địa phương trên toàn tỉnh không phải là thuộc vùng thuận lợi, có điều kiện phát triển nhất cho giáo dục. Có lẽ thế, sau một thời gian khá dài tiểu học Mĩ Thủy mới trở lại chính mình khi được Chủ tịch UBND tỉnh ký công nhận lá cờ đầu bậc tiểu học năm học 2016-2017. Còn nhớ, trước đây năm học 1996-2006 nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2007 - 2008 trường đạt danh hiệu lá cờ đầu cấp học Tiểu học. Năm 2007- 2012, đơn vị được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Từ năm 2012- 2017 đơn vị tiếp tục xây dựng để duy trì, giữ vững danh hiệu cao quý đó.

Được sự đồng thuận và tạo mọi điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn, BGH nhà trường đã từng bước khắc phục các khó khăn, cùng động viên đội ngũ bám trường, bám lớp thực hiện tốt nhất những gì có thể để tiếp tục giữ vững và phát huy “thương hiệu” của tiểu học Mĩ Thủy.

Được sự động viên của huyện, Phòng GD&ĐT cũng như của đồng nghiệp và phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường mạnh dạn xây dựng lộ trình hướng đến đơn vị lá cờ đầu bậc tiểu học cấp tỉnh một cách quyết liệt và bền bĩ. Với vai trò tham mưu cho địa phương, các thầy, cô đã học hỏi và nghiên cứu tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch phát triển cơ sở vật chất cho nhà trường đảm bảo thân thiện, tích cực và tránh không lãng phí. Đặc biệt, nhà trường chú trọng đến chất lượng dạy học là điều kiện hàng đầu để khẳng định với phụ huynh học sinh và chính quyền các cấp.

Theo chân của cô giáo Hoàng Thị Hòa - HT nhà trường, trước mắt chúng tôi là cảnh quan khuôn viên trường được trồng cây xanh, hoa, trang trí hài hòa, đẹp mắt, phù hợp lứa tuổi, thân thiện bảo đảm yêu cầu môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, yên tĩnh, thoáng mát,  thuận tiện cho học sinh vui chơi và học tập.

Trường có hệ thống cây xanh được chăm sóc tốt tạo nên những khu vui chơi, tập luyện, học tập gần gũi với thiên nhiên. Xung quanh khu vực trường không có hàng quán, chủ yếu nhà ở của người dân nên đảm bảo an toàn. Diện tích sân chơi, sân tập thể dục, bể bơi, thư viện xanh lớp học ngoài trời được bố trí hợp lý. Thư viện xanh, lớp học ngoài trời đã thu hút học sinh tham gia các hoạt động giải trí, tạo nên hứng thú và cảm giác thoải mái cho các em trong các tiết học ngoài trời.

Trong năm học 2016-2017, UBND huyện cùng với địa phương, phụ huynh xây dựng bể bơi có diện tích 15m x 8m với tổng kinh phí 650 triệu đồng. Bể bơi được trang bị đầy đủ các hệ thống phục vụ hoạt động tốt, nhằm thực hiện nhiệm vụ dạy học bơi an toàn tiến đến phổ cập cho học sinh, tạo điều kiện cho con em trên địa bàn được học bơi an toàn phòng tránh tai nạn đuối nước.

Lá cờ đầu bậc học

Là ngôi trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, trong nhiều năm lãnh đạo nhà trường đã nỗ lực động viên tập thể HĐSP quyết tâm lấy lại lá cờ đầu bậc tiểu học. Ý chí, nguyện vọng thì có thừa song để bắt tay vào làm việc thì không dễ một chút nào. Trước hết, nhà trường quan tâm nhất vẫn là môi trường học tập của các em học sinh. Vì thế, ngay khi triển khai, các thầy cô giáo đã tạo ra các cuộc thi, sân chơi trí tuệ, thể dục thể thao , sân chơi kỹ năng lồng ghép vào các hoạt động học tập và ngoại khóa    

Song song với chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Phòng học đủ cho 14/14 lớp được học 2 buổi/ngày (100%), các phòng học đủ bàn ghế quy cách, có bảng chống loá, điện, quạt... Trường có 26 máy vi tính (12 máy  tính xách tay), 2 máy chiếu đa năng, 1 máy chiếu hắt, 6 màn hình 51in; Hệ thống các phòng chức năng: dạy Âm nhạc, Mỹ thuật, Ngoại ngữ, Tin học, Y tế, Đội, Thường trực và phòng truyền thống và dãy phòng hiệu bộ theo chuẩn trường Tiểu học đạt chuẩn mức độ II. Trong mỗi phòng học, phòng chức năng các đồ dùng dạy học, các hình ảnh  trang trí khoa học, thân thiện, đẹp, nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học, có tác dụng giáo dục cao.  Thư viện thân thiện có đủ các phòng đọc của giáo viên và học sinh, có trên 7924 quyển sách, 9 loại báo chí để phục giáo viên và học sinh.   Khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp và bố trí khoa học; công trình vệ sinh, nước sạch đảm bảo tốt, hệ thống bồn hoa, cây cảnh, thảm cỏ đẹp mắt tạo không gian thoáng mát, môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Ngoài ra, nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, Đội, sao có nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, có tác dụng tích cực, hiệu quả trong việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Trong năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, sơ kết, tổng kết, nhân điển hình kịp thời, phát huy được tác dụng. Triển khai tốt phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hội thi Văn nghệ, hát dân ca, hội trăng rằm, hội thi trò chơi dân gian, thi kể chuyện theo sách, vẽ tranh hướng về biển đảo, rung chuông vàng.

Thành lập và tổ chức các hoạt động cho các câu lạc bộ: bóng bàn, bóng đá, cầu lông, cờ vua, đá cầu, câu lạc bộ hò khoan Lệ Thủy... có chất lượng có tác dụng thúc đẩy học tập rèn luyện, phát triển thể chất. Phát động quyên góp sách, tiền giúp đỡ học sinh nghèo, chăm sóc di tích lịch sử, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, ngoại khoá về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam nhân ngày 22/12, thăm và giao lưu với đơn vị Ban chỉ huy Quân sự huyện, tham quan nhà truyền thống huyện, thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi... Các chi đội, Sao nhi đồng thi đua chăm sóc bồn hoa cây cảnh tạo môi trường xanh - sạch - đẹp. Tham gia tích cực, hiệu quả cao trong các hoạt động, các hội thi của ngành, của địa phương tổ chức, văn nghệ khai mạc các lễ hội của xã nhà.

Chính vì thế, năm học 2016-2017, thầy và trò tiểu học Mĩ Thủy đạt được những  thành tích đáng ghi nhận: Trường Tiểu học Mỹ Thủy xếp thứ Nhất trong bảng tổng sắp kết quả các tiêu chí thi đua  trong 38 trường Tiểu học, TH&THCS của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy( Về cán bộ quản lý: 01 cán bộ quản lý được công nhận cán bộ quản lý giỏi cấp huyện (đạt so với chỉ tiêu);Về học sinh: Tham gia các hội thi các cấp đạt kết quả cao và nằm trong tốp đầu của huyện; Thi IOE cấp huyện: 22 giải (02 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba và 07 giải KK) toàn đoàn xếp thứ 2 trong huyện. Thi OTE cấp huyện: đạt giải nhì. Hội thi Viết chữ đẹp cấp tỉnh:  05 giải (2 giải ba, 3 giải KK).

Nhìn lại chặng đường vừa qua, cô giáo Hoàng Thị Hòa – HT nhà trường chia sẻ: “Bất kì làm một việc gì bao giờ cũng có những khó khăn nhất định, nhưng chúng tôi rất mừng vì quá trình phấn đấu có sự chung tay của tập thể giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh, của lãnh đạo địa phương, của ngành. Trong thời gian qua, chúng tôi quyết tâm làm bằng được vì học học sinh của xã nhà, cần được thụ hưởng thành quả của nền giáo dục hiện đại, văn minh. Điều tôi tâm đắc nhất là đồng chí Công Thị Lý – chủ tịch công đoàn và đội ngũ luôn ủng hộ tôi để có những bước đột phá như làm mới bàn ghế Mĩ thuật theo hướng hiện đại, san lấp mặt bằng, xây dựng các công trình thân thiện tạo ra môi trường vui chơi, học tập tốt cho học sinh. Đặc biệt,  việc sơn mới các phòng học, phòng chức năng đều tự tay các giáo viên trong trường làm để giảm kinh phí xây dựng cơ sở vật chất. Nếu không có tinh thần trách nhiệm cao của mọi người chúng tôi không thể thực hiện được. Nhân đây, tôi cũng xin gửi đến lời cảm ơn đối với tất cả mọi người, nhất là những dâu, rể của trường đã cảm thông chia sẻ với chúng tôi mỗi khi đi sớm, về muộn…”

Một vài hình ảnh của nhà trường:
1711thienhuong2.jpg

1711thienhuong3.jpg

1711thienhuong4.jpg

1711thienhuong5.jpg

1711thienhuong6.jpg

1711thienhuong7.jpg

1711thienhuong8.jpg

1711thienhuong9.jpg

1711thienhuong10.jpg

1711thienhuong11.jpg

1711thienhuong12.jpg

1711thienhuong13.jpg

1711thienhuong14.jpg

1711thienhuong15.jpg

1711thienhuong16.jpg

1711thienhuong17.jpg

1711thienhuong18.jpg

1711thienhuong19.jpg

1711thienhuong20.jpg

1711thienhuong21.jpg

1711thienhuong22.jpg

1711thienhuong23.jpg

1711thienhuong24.jpg

1711thienhuong25.jpg

1711thienhuong26.jpg

1711thienhuong27.jpg

1711thienhuong28.jpg


Thiên Hương
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com