Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 306
Số lượt truy cập: 32029741

Quảng cáo
CẦN CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA BÃO SỐ 13 11/10/2017 4:52:28 PM
Đó là tinh thần công văn số 1000/GD-ĐT, ngày 10 tháng 11 năm 2017 của Phòng Giáo dục &Đào tạo Lệ Thủy. Công văn cho biết:

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, rạng sáng ngày 10/11 áp thấp nhiệt đới đã vượt qua Philippin đi vào biển Đông và mạnh lên thành bão, cơn bão số 13- có tên quốc tế là Haikui. Dự báo trong 2-5 ngày tới, bão và hoàn lưu của bão có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung nước ta.

Hiện tại, các sông suối, ao hồ trên địa bàn huyện có mức nước lớn hơn bình thường, nếu có mưa lớn, khả năng ngập lụt là rất cao; các triền núi, triền sông, suối ...đất bị ngấm nước lâu ngày, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở.

Với phương châm chủ động phòng ngừa, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, giảm nhẹ thiệt hại về vật chất, Phòng GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai một số biện pháp sau đây:

1. Tổng rà soát lại các phương án phòng chống theo hướng dẫn tại công văn số 660/GD&ĐT ngày 05/9/2017 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về triển khai công tác phòng, chống lũt, bão năm học 2017-2018; Theo dõi sát sao diễn biến thời tiết để chủ động triển khai phương án phòng chống.

2. Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để tiếp tục gia cố phương tiện, cách thức chống bão; chặt, tỉa cây có khả năng gãy đổ trong khu vực trường; yêu cầu dân chặt tỉa những cây cao mà khi có gió lớn có thể va quệt hoặc gãy đổ làm hư hại các công trình của nhà trường;

Các đơn vị vùng cao, vùng xa, trước khi nghỉ cuối tuần phải đóng, buộc cửa cẩn thận; Che, bọc những trang thiết bị dễ hỏng vì ngấm nước; đề phòng bão có thể gây ảnh hưởng sơm hơn dự báo. Các đơn vị vùng thấp trũng phải có phương án đề phòng nước lũ dâng cao.

Khi có lũ lụt diễn ra hoặc có tin bão khẩn cấp phải tổ chức trực ban.

3. Tăng cường quán triệt cho học sinh việc phòng chống đuối nước, hướng dẫn cho học sinh một cách chu đáo trong việc phòng ngừa sạt lở. Phối hợp với Ban chỉ huy PCTT-TKCN địa phương để chủ động triển khai phương án học hoặc nghỉ học trong những ngày bão, lũ; có thông báo sớm cho phụ huynh, và từng học sinh để có sự chủ động, lựa chọn phương án thích hợp, an toàn (Nếu trời mưa to, gió lớn nguy hiểm hoặc đường đi bị ngập sâu, nước chảy xiết... thì nghỉ học; nếu thời tiết bình thường, đường đến trường bình thường thì đi học bình thường). Tuyệt đối không để học sinh đi học mà phải đi  qua vùng nguy hiểm, đi trong tình trạng nguy hiểm. Nhắc nhở phụ huynh thực hiện cam kết đảm bảo an toàn cho học sinh trên đường đi và về.

4. Nếu có lũ lụt hoặc tin bão khẩn cấp và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh ta thì hoãn những hội nghị chưa cấp thiết; hoãn các cuộc hội thảo, tập huấn,... để tập trung phòng chống bão.

5. Thường xuyên báo cáo tình hình về BCH Phòng, chống lụt, bão ngành GD&ĐT, các cấp học, các đồng chí phụ trách trường để theo dõi, chỉ đạo.


*Đính kèm bản tin của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ươngBBT
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com