Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 345
Số lượt truy cập: 32029741

Quảng cáo
CÔNG ĐOÀN TH XUÂN THỦY - NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG 11/10/2017 9:31:36 AM
Trường TH Xuân Thủy - ngôi trường có truyền thống “Dạy tốt - học tốt” ở xứ Lệ. Những năm gần đây nhà trường liên tục đạt được kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục học sinh năng khiếu, viết tiếp những trang sử đáng tự hào. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc.

Công đoàn trường TH Xuân Thủy gồm 2 tổ công đoàn gắn với các tổ chuyên môn của nhà trường với tổng số 23 ĐVLĐ. Đội ngũ đoàn viên công đoàn viên có trình độ chuyên môn cao gồm: 14 đại học, 9 Cao đẳng. Với tinh thần đoàn kết, giàu nhiệt huyết, ham học hỏi, tận tâm với công tác  giảng dạy và được sự quan tâm của xã hội, các cấp, các ngành, ĐVCĐ có thể nói, trong suốt hành trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, nhất là trong thời kỳ đổi mới, Công đoàn nhà trường khẳng định sự phát triển vững chắc ở nhiều lĩnh vực, thể hiện vai trò một tổ chức đoàn thể quan trọng trong nhà trường.

Đại hội Công đoàn CS Tiểu học Xuân Thủy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã xác định mục tiêu tổng quát: "Tập trung xây dựng đội ngũ về phẩm chất năng lực nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, chương trình giáo dục phổ thông theo hướng “Chuẩn hoá , hiện đại hoá và xã hội hoá”. Phát động phong trào tự học, tự bồi dưỡng, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh trong đoàn viên lao động. Chăm lo xây dựng khối đoàn kết thân ái trong đội ngũ. Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và sức khoẻ cho đội ngũ. Tham gia quản lý ngành, phát huy mạnh mẽ dân chủ trường học; Tiếp tục đổi mới PPGD, công tác quản lý trường học. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, không ngừng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Giữ vững danh hiệu Công đoàn vững mạnh”

Bám sát mục tiêu và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Nhà trường, xuyên suốt nhiệm kì, Công đoàn nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp, hướng các hoạt động của Công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi  hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống nhà giáo, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định. Từ đó tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo với mục tiêu “Đổi mới, sáng tạo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, công nhân viên lao động và sự phát triển ổn định, bền vững của đất nước”. Những chương trình hành động của công đoàn trường tập trung vào một số vấn đề trọng tâm đó là: Công đoàn thường xuyên phối hợp với nhà trường tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua trong ĐVCĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... gắn các phong trào này với các cuộc vận động lớn của ngành do cấp uỷ Đảng, chính quyền phát động “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... Công đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn.  

 Công đoàn nhà trường có những hoạt động cụ thể động viên ĐVCĐ phát huy tinh thần tự chủ trong công việc và học tập tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục  như động viên đoàn viên tham gia học các lớp năng cao năng lực Ngoại ngữ cho GV. Đến nay, Công đoàn đã có 3 đồng chí đạt năng lực ngoại ngữ trình độ B1,A2 và A1, còn lại đã tham gia học tại trường. Ngoài ra, Công đoàn còn phối hợp cùng chuyên môn tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề, thảo luận, trao đổi và rút kinh nghiệm về các chuyên đề  để duy trì nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường ở cả hai phương diện giáo dục toàn diện và giáo dục HS có năng khiếu. Các ĐVCĐ trường TH Xuân Thủy ý thức rõ vai trò, nhiệm vụ của người thầy. Tri thức người thầy giỏi phải toả sáng đến tập thể sư phạm, đến các thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh và ra ngoài xã hội bền bỉ, lâu dài. Có lẽ vì vậy, tinh thần “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” đã thực sự thấm nhuần trong tư tưởng mỗi người thầy, mỗi đoàn viên công đoàn. Phong trào thi đua giờ giảng chất lượng cao góp phần to lớn vào bảng thành tích chung của nhà trường. Trong những năm qua đã có hàng trăm lượt giáo viên tham gia giờ giảng chất lượng cao vào các dịp 20/10; 20/11; 8/3.  Qua đó, đã động viên giáo viên nâng cao chất lượng giờ giảng, nâng cao kỹ năng sư phạm và trách nhiệm của người thầy. Phong trào giờ giảng chất lượng cao không chỉ là hoạt động bề nổi mà đã trở thành hoạt động chuyên môn thường xuyên, tự giác trong mỗi GV của nhà trường. Trong quá trình tổ chức triển khai công việc hàng tuần, hàng tháng Công đoàn đều chú ý kết hợp chặt chẽ với Chuyên môn xây dựng nề nếp, kỷ cương trường học. Thực hiện dạy thật, học thật, đánh giá thật, động viên đoàn viên công đoàn tăng cường thao giảng dự giờ, viết sáng kiến kinh nghiệm. Chỉ tính riêng 5 năm gần đây đã có hơn 20 SKKN được xếp loại  Tốt cấp trường, cấp huyện.

Công đoàn nhà trường cùng với Ban Nữ công đã chú trọng nâng cao chất lượng phong trào thi đua “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với cuộc vận động“Xây dựng gia đình văn hóa”;“Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”...  Vào dịp 1/6 và Tết Trung Thu, Công đoàn đã phối hợp với nữ công tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng, phát quà cho các cháu, có phần thưởng cho học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia. Thông qua các hoạt động tập thể, nhiều tấm gương “người tốt, việc tốt” xuất hiện và có sức lan tỏa. Cũng trong hoạt động này,Công đoàn xây dựng tập thể nữ công chức đoàn kết, biết chia sẻ đùm bọc giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, trao đổi kinh nghiệm sống, cách ứng xử trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu, trong quan hệ vợ chồng để mỗi chị em trở thành người mang lại nguồn vui hạnh phúc thực sự cho gia đình mình. Chị em nữ công phấn đấu tham gia đạt kết quả cao trong các hội thi: GV dạy giỏi, GVCN giỏi. Đến nay, CĐ có 10 chị đạt GVDG, 02 chị đạt GVCNG cấp Huyện ...Tiêu biểu trong phong trào thi đua các thầy giáo, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hương, Trần Thị Hiên, Trần Thị Thu, Trương Thị Huế, Trương Thị Hạnh,....

Bên cạnh đó, công đoàn đã duy trì tốt các phong trào mang tính xã hội: quỹ “Vì người nghèo” , quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” , quỹ “Bảo trợ trẻ em”,   quỹ nạn nhân chất độc da cam/Điôxin; quỹ Mái ấm tình thương ; ủng hộ Hội Cựu Giáo chức ; nhiều lần ủng hộ các tổ chức Hội chữ thập đỏ, Hội khuyết tật… bằng cách mua  các sản phẩm của họ. Có trên 10 lượt  ĐV- LĐ tham gia hiến máu nhân đạo. Việc làm này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, được ĐV đồng tình hưởng ứng, tạo được dấu ấn tốt.

Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng luôn được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, đã có 03 ĐV được kết nạp Đảng.

Có thể nói, hoạt động công đoàn đã góp phần vào thành tích của nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, giáo dục mũi nhọn ngày càng phát triển. Liên tục trong các năm gần đây nhà trường luôn chiếm vị trí cao trong tốp đầu các trường của huyện. Cụ thể:

* Năm học 2014-2015:

- Cấp Huyện:

+ Hội thi OLimpic Tiếng Anh: Có 3 giải Ba

+  Hội thi tài năng tiếng Anh: 01 giải khuyến khích.

+  Hội thi kể chuyện Bác Hồ: 01 giải Ba.

+ Hội thi TDTT: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba

- Cấp Tỉnh: 01 huy chưpng vàng và 01 huy chương bạc môn cờ vua.

  - Tổng sắp hội thi trong năm xếp thứ 3 toàn huyện, vượt 1 bậc so với năm học 2013 - 2014.

* Năm học: 2015- 2016:

+ Thi OTE cấp Huyện: 01 em tham gia đạt giải Nhất; cấp Tỉnh: 01 giải Ba

+ Thi IOE cấp Huyện có 15 giải cá nhân, đồng đội xếp thứ 8/36 trường tham gia. Trong đó: Khối 3 xếp thứ 11, Khối 4 xếp thứ 13, Khối 5 xếp thứ 2

Cá nhân gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 05 giải Ba, 08 giải KK

+ Thi GTQM cấp huyện có 3 giải KK

+ Thi Phụ trách sao giỏi cấp huyện: 01 em tham gia đạt giải Nhì

+ Liên hoan hát dân ca hò khoan Lệ Thủy đạt giải Ba

+ Thi TDTT cấp Huyện có 02 giải Nhất môn bơi lội; 01 giải Nhì bơi lội; 01 giải Ba môn Bóng bàn ( Lê Hoàng Đạt lớp 3A)

+ Thi TDTT cấp tỉnh có 01 giải Nhất bơi lội; 01 giải Nhì bóng bàn.

Tổng số giải đạt được: 31 giải,1  em  tham gia dự thi bơi lội các tỉnh miền Trung, Tây nguyên.

* Năm học 2016 -2017:

- Cấp Huyện:

+ Thi OTE cấp Huyện: 01 giải Ba;    

+ Thi IOE cấp Huyện có 02 em đạt giải Nhất, 02 em đạt giải Nhì, 06 em đạt giải Ba, 08 em đạt giải KK; IOE cấp Tỉnh có 01 giải KK

+ Thi TDTT cấp Huyện có 03 giải Nhất; 01 giải Nhì; 02 giải Ba.

- Cấp Tỉnh:

+ Thi TDTT cấp Tỉnh có 01 giải Nhất , 01 giải Nhì.

+ Thi VCĐ  có 02 giải Nhì

Tổng số giải đạt được: 30 giải Nhất, Nhì, Ba, KK; kết quả hội thi về TDTT xếp thứ Nhất bậc học của huyện.

Về GV: Có 02 đ/c 3 năm liền đạt CSTĐCS ( Nguyễn Thị Lệ Hương, Trương Thị Huế); đ/c Nguyễn Thị Lệ Hương được LĐLĐ Huyện, CĐGD Tỉnh tặng khen.

 Chỉ trong 5 năm lại đây, Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động Huyện  tặng cờ thi đua “Công đoàn cơ sở xuất sắc” và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Có được những kết quả trên là nhờ công sức trí tuệ của ĐVCĐ, trong đó có vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trường.  Từ nhận thức sâu sắc về vai trò của tổ chức Công đoàn trong nhà trường, chúng tôi tin tưởng rằng: chính sự phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn và các đoàn thể chính trị, hoạt động công đoàn trường TH Xuân Thủy nhất định sẽ còn gặt hái nhiều thành công; góp phần quan trọng để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với danh hiệu CĐCS Vững mạnh trong thời kỳ đổi mới.

Hướng tới tới Đại hội Công đoàn huyện Lần thứ VIII, nhiệm kì 2017- 2022, Công đoàn TH Xuân Thủy tổ chức  đợt thi đua cao điểm với các nội dung tiêu biểu thiết thực là:

- Mỗi Đoàn viên công đoàn thực hiện tốt năm học tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và nghị quyết đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị của Bộ tr­ưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, để chủ động "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" nhằm góp phần đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, "nâng cao chất l­ượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”

  - Mỗi đoàn viên công đoàn tiếp tục hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng hành động cụ thể dạy thật tốt, rèn luyện tốt để mỗi thầy cô là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

   - Công đoàn cùng nhà trường tích cực hưởng ứng: Năm học tiếp tục thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cùng với các tổ chức trong nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt",phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

Một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn TH Xuân Thủy những năm vừa qua

1011xuanthuy1.jpg

1011xuanthuy2.jpg

1011xuanthuy3.jpg

Hoạt động dạy học

1011xuanthuy4.jpg

1011xuanthuy5.jpg

1011xuanthuy6.jpg

1011xuanthuy7.jpg

1011xuanthuy8.jpg

1011xuanthuy9.jpg

1011xuanthuy10.jpg

1011xuanthuy11.jpg

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc bồn hoa cây cảnh…

1011xuanthuy12.jpg

Tập thể nữ công công đoàn TH Xuân Thủy


Trương Thị Huế
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com