Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 276
Số lượt truy cập: 32029741

Quảng cáo
LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “THƯ VIỆN CHO EM” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY 11/8/2017 9:34:04 PM
Đọc sách với mỗi học sinh là niềm vui vì mỗi trang sách mở ra là các em được đến với một thế giới diệu kỳ. Đọc sách giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, có được thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm đẹp, tính hướng thiện và nhân văn. Trong những năm học qua, trường TH Kim Thủy luôn khuyến khích học sinh đọc. Tuy nhiên, là một ngôi trường mới được chia tách từ trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy vào tháng 6 năm 2015, với 3 điểm trường: Khe Khế, Chuôn – Bang và An Bai, đa số học sinh ở đây đều là người dân tộc Bru – Vân Kiều, đời sống còn nhiều vất vả và khó khăn cho nên việc được gia đình mua sách, truyện để đọc thêm là một điều gì đó xa vời. Mặt khác, do điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn nên nhà trường chưa có thư viện phục vụ việc đọc sách tại chỗ cho học sinh và số đầu sách cũng không được nhiều.

Nhằm góp phần chia sẻ nỗi băn khoăn, trăn trở của thầy cô giáo, động viên, cổ vũ tinh thần học tập của các em học sinh ở ngôi trường còn nhiều khó khăn này, đồng thời khơi gợi tinh thần học tập của các em, chiều ngày 07 tháng 11 năm 2017, đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đã trao tặng cho thầy và trò trường Tiểu học Kim Thủy công trình thanh niên “Thư viện cho em”.

0711kimthuy1.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự với buổi lễ khánh thành và bàn giao có sự chung vui, chia sẻ của chị Lê Thị Ngọc Hà – Phó Bí thư đoàn TNCS HCM tỉnh Quảng Bình; anh Nguyễn Tấn Hùng – Bí thư đoàn khối cơ quan tỉnh và các đồng chí trong đoàn; anh Phạm Văn Hoạt- Phó Bí thư huyện đoàn Lệ Thủy; ông  Nguyễn Đình Hoàng - Giám đốc công ty sách và thiết bị trường học Quảng Bình; đ/c Nguyễn Văn Vững- Phó trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy; đ/c Hoàng Văn Lình - Phó chủ tịch UBND xã Kim Thủy cùng toàn thể GV và HS của nhà trường.

0711kimthuy2.jpg

Đ/c Nguyễn Tấn Hùng – Bí thư đoàn khối cơ quan tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Công trình “Thư viện cho em” là công trình Thanh niên cấp tỉnh được khởi động xây dựng vào tháng 11-2017 với tổng kinh phí 70 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình bao gồm: 05 bộ bàn ghế đọc của HS; 03 bộ bàn ghế đọc của GV; 03 giá đựng sách cùng hơn 700 đầu sách;01 tủ sách pháp luật; 01 tủ sách đạo đức. Đến dự với buỗi lễ, ông Nguyễn Đình Hoàng – Giám đốc công ty Sách và Thiết bị trường học cũng đã gửi tặng hơn 500 đầu sách trị giá hơn 9 triệu đồng đến cho các em HS của nhà trường; thay mặt Đoàn TNCS HCM huyện Lệ Thủy, anh Phạm Văn Hoạt Phó Bí thư huyện đoàn cũng đã gửi tặng các em học sinh hơn 270 đầu sách truyện dành cho thiếu nhi.

0711kimthuy3.jpg

Ký kết bàn giao công trình Thư viện cho em

Những món quà thiết thực đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động đọc sách; xây dựng thói quen đọc sách cho cán bộ giáo viên – học sinh; giúp học sinh của nhà trường có điều kiện tiếp xúc với sách, báo, góp phần quan trọng trong việc trau dồi khả năng đọc, hiểu tiếng Việt của các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao chất lượng dạy học, góp phần  đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện- Học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục –Đào tạo phát động.

0711kimthuy4.jpg

Đ/c Nguyễn Quang Hùng BTCB - HT phát biểu cảm ơn

Thầy giáo Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Thủy thay mặt tập thể HĐSP, phụ huynh và học sinh của nhà trường xúc động chia sẻ: "Hoạt động này không chỉ đơn thuần mang giá trị vật chất mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, có tác động không nhỏ đến phong trào học tập, giảng dạy của thầy và trò trường tiểu học Kim Thủy chúng tôi. Từ hôm nay, các em học sinh sẽ có thêm một món ăn tinh thần bổ ích nhất, khơi gợi tâm hồn các em, giúp các em có thêm hành trang đẹp đẽ để cảm nhận cuộc sống. Về phía nhà trường tiểu học Kim Thủy, chúng tôi xin hứa sẽ giữa gìn và sử dụng có hiệu quả món quà mà các anh chị đã dành tặng cho các em học sinh ở đây. Và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống giáo dục để chắp cánh cho các em bay cao tới những chân trời tri thức mới để xứng đáng với những gì mà thầy và trò của nhà trường đã và đang đón nhận hôm nay”.

0711kimthuy5.jpg

Niềm vui của cô và trò khi được đón nhận thư viện mới

Lễ khánh thành và bàn giao công trình Thư viện cho em tại trường tiểu học Kim Thủy không chỉ góp phần hỗ trợ về cơ sở vật chất cho nhà trường mà còn giúp các em học sinh tại đây có một môi trường học tập đầy đủ hơn, khang trang hơn, tạo điều kiện cho cô giáo và các em học sinh của trường nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, từ đó tạo thêm động lực để các em phấn đấu học tập tốt để trở thành những người có ích cho xã hội.

Xin cảm ơn  những tấm lòng cao cả, đầy tình người của các anh, các chị, các đơn vị, tổ chức đã mang tới cho học sinh nghèo nơi đây những tình cảm ấm áp đầy ý nghĩa, giúp thầy và trò có thêm nghị lực vươn lên trong công tác trồng người.

0711kimthuy6.jpg


0711kimthuy7.jpg


0711kimthuy8.jpg


0711kimthuy9.jpg


0711kimthuy10.jpg


0711kimthuy11.jpg


0711kimthuy12.jpg


Khánh Ly – Quỳnh Liên
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com