Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 170
Số lượt truy cập: 31075125

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS TÂN THỦY – MÙA GIEO HẠT MỚI ĐÃ BẮT ĐẦU 9/6/2017 10:06:43 PM
Hôm nay, ngày mồng 5 tháng 9 năm 2017, cũng như tất cả các trường học trên dãi đất cong cong hình chữ S thân yêu, thầy trò trường trung học cơ sở Tân Thủy đã long trọng tổ chức một ngày khai trường một cách đầy ý nghĩa.

Ngay từ những buổi tựu trường đầu tiên, cùng với việc tập luyện các nghi lễ chuẩn bị cho lễ khai giảng - các lớp đã tổ chức lao động vệ sinh phong quang trường lớp, trồng lại hoa, cây cảnh tạo môi trường học đường thân thiện. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội khai trường với tinh thần đầy hứng khởi

0609tanthuy1.jpg

0609tanthuy2.jpg

Bằng công nhận chuẩn Quốc gia – Thương hiệu của ngôi trường mang tên Trung học cơ sở Tân Thủy

Hòa trong niềm vui chung cùng với các bạn học sinh trên cả nước hân hoan chào đón ngày khai trường, thầy trò trường THCS Tân Thủy còn một niềm vui lớn nữa đó là đón chuẩn Quốc gia giai đoạn II – niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã nhà.

 0609tanthuy3.jpg

Thầy giáo Trương Như Thuần - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường trong lễ khai giảng 

    Sáng tinh mơ, thầy trò trường THCS Tân Thủy đã  tề tựu đầy đủ mỗi người mỗi việc để hoàn thiện nốt những công việc còn lại chuẩn bị cho ngày khai trường đầy ý nghĩa này.

Về dự khai giảng và đón bằng chuẩn Quốc gia giai đoạn II này, về phía chính quyền địa phương có bác Lê Quốc Khanh – Bí thư đảng ủy xã – Chủ tịch HĐND xã Tân Thủy và đại diện các ban ngành, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng với toàn thể các thầy giáo, cô giáo và 389 học sinh trường THCS Tân Thủy.

Lễ khai giảng năm nay được mở đầu bằng bằng một nghĩa cử thật đẹp của thầy trò trường THCS Tân Thủy đó là làm lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm. Hoạt động này không những thể hiện lòng biết ơn của thế hệ con cháu đến sự hi sinh cao cả của những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì Tổ Quốc mà còn mang một ý nghĩa lớn lao đó là giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ tương lai.

Sau khi thực hiện xong phần nghi lễ đón học sinh lớp 6 đầy long trọng là chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai giảng và đón bằng chuẩn Quốc gia. Do có sự chuẩn bị nên những tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ này thực sự đã đi vào lòng người.

0609tanthuy4.jpg

Hân hoan khi vào ngôi trường mới

Bài diễn văn khai giảng của thầy giáo Hiệu trưởng Trương Như Thuần đã biểu dương những thành quả gặt hái được trong năm học qua đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại cần phải khắc phục để xây dựng trường THCS Tân Thủy xứng tầm với danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc trong nền giáo dục huyện nhà. Bài diễn văn khai trường kết thúc trong tiếng trống khai trường dõng dạc và giục giã.

0609tanthuy5.jpg

Tiếng trống trường vang lên giục giã

Và rồi, phần được chờ đợi nhất đã đến- phần đón bằng cồng nhận đạt chuẩn Quốc gia. Sau khi thầy giáo Nguyễn Văn Hiệu – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định trao bằng công nhận trường phổ thông đạt chuẩn Quốc gia của chủ tịch UBND tỉnh, Bác Lê Quốc Khanh đã trao tấm bằng danh giá cho thầy giáo Trương Như Thuần – Hiệu trưởng nhà trường như là sự khẳng định thương hiệu của ngôi trường mang tên THCS Tân Thủy.

Thay mặt những người làm công tác giảng dạy và học tập, thầy giáo Lê Xuân Sữu – Giáo viên Tổ trưởng tổ I và em Lê Thị Mỹ Lệ – học sinh lớp 9B đã thể hiện quyết tâm bằng những lời hứa trong bài phát biểu đầy ý nghĩa của mình.

0609tanthuy6.jpg


 0609tanthuy7.jpg

 Thầy trò mình cùng quyết tâm nhé! 

Đọng lại trong buổi lễ có lẽ là chương trình ủng hộ  các bạn nghèo có nguy cơ bỏ học được ở phần cuối buổi lễ. Do có kế hoạch chuẩn bị từ đầu nên năm nay các tổ chức, cá nhân trong nhà trường đã quyên góp được số tiền khá lớn (hơn 4.000.000 đồng). Tấm lòng từ thiện của các tổ chức tập thể, cá nhân trong buổi khai trường sẽ góp phần tạo cơ hội cho các bạn nghèo được đến trường.

0609tanthuy8.jpg

Đại biểu dự lễ khai giảng ủng hộ học sinh nghèo vượt khó.  

Cũng trong lễ khai giảng, Hội khuyến học xã và các doanh nghiệp đã  phối hợp với nhà trường để trao 30 suất quà cho các học sinh hiếu học với trị giá 100.000 đồng     /suất. Số tiền không lớn nhưng quan trọng là động viên kịp thời và nhân rộng phong trào thi đua vượt khó học tập của các đội viên trong nhà trường.

0609tanthuy9.jpg

Cần nhiều hơn nữa những hành động này để giúp học sinh nghèo vượt khó 

Lễ hội khai giảng khép lại bằng màn đồng diễn thể dục khỏe khoắn  như muốn sự khẳng định tinh thần vươn lên của sức trẻ trường THCS Tân Thủy.

Lễ hội khai trường kết thúc nhưng niềm  hân hoan vẫn còn vương vấn trong mỗi một cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tân Thủy và là động lực lớn để thầy trò bắt đầu một năm học với những cơ hội và thách thức đang chờ đón.

                                                                     Tân Thủy, ngày khai trường
0609tanthuy10.jpg

0609tanthuy11.jpg

0609tanthuy12.jpg
Nguyễn Văn Hiệu
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com