Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 163
Số lượt truy cập: 31075125

Quảng cáo
TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG RỘN RÃ LÀM TAN CÁI NẮNG HÈ… 9/6/2017 10:04:20 PM
Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức ,tự hào của mùa thu cách mạng. “Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn, vang tiếng trống tựu trường ...”. Vâng! Trong giờ phút thiêng liêng của ngày hội khai trường ta lại nghe vẳng vẳng bên tai lời căn dặn yêu thương của Bác “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần ở công học tập của các em ”. Hòa trong không khí ấy, hôm nay ngày mồng 5 tháng 9 thầy và trò trường THCS An Thủy tổ chức lễ khai giảng chào đón một năm học mới - năm học 2017-2018.

Đến dự lễ khai giảng có ông Võ Đình Thanh- Chủ tịch UBND xã An Thủy, cùng các đồng chí đại diện trong Đảng ủy, Uỷ ban, các ông, bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã, thôn, hợp tác xã, trạm y tế, Hội khuyến học, Hội giáo chức, Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi lễ khai giảng.

0609pvuong1.jpg

Ấn tượng trong buổi khai giảng đã diễn ra lễ đón các em học sinh lớp 6 thật xúc động. Năm nào cũng vậy, trong không khí náo nức của ngày tựu trường, lòng chúng ta lại rạo rực những cảm xúc khó tả. Hôm nay, dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, cảm xúc đó dường như càng bồi hồi và rạo rực hơn bởi năm học 2017 – 2018 có ý nghĩa thật đặc biệt đối với những học sinh lớp 6 lần đầu tiên khi bước vào ngôi trường mới. Những khởi đầu đầy mới lạ, bỡ ngỡ nay đã quen dần khi thầy cô, bè bạn thật gần gũi, thân thương! Bạn bè thân thiện cùng vui chơi và học tập, thầy cô tận tụy trong hướng dẫn tri thức và dạy dỗ đạo đức cho các em. Tạm biệt thầy cô, tạm biệt mái trường tiểu học yêu dấu với những luyến tiếc bâng khuâng. Bắt đầu từ hôm nay, mái trường THCS An Thủy như lòng mẹ ôm ấp các em vào lòng, nâng niu những đứa con thơ dại. Các em được làm quen với các bạn, gặp gỡ bao nhiêu thầy cô giáo mới. Chính nơi này sẽ là chiếc nôi ru  các em khôn lớn trưởng thành. Chúc các em học sinh lớp 6- những chủ nhân mới của trường THCS An Thủy mạnh khoẻ, ngoan ngoãn, chăm chỉ, trở thành con ngoan trò giỏi của ngôi trường đầy ước mơ và giàu truyền thống này. 

0609pvuong2.jpg

Thầy giáo Trần Văn Nầy- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đọc thư Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng

Trong không khí rạo rực của ngày hội khai trường, chúng ta được lắng nghe thầy giáo Trần Văn Nầy- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang  chúc mừng ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018. " Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục cần tiếp tục triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên, học sinh. Quan tâm đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng căn cứ kháng chiến trước đây, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chăm lo hơn nữa đối tượng chính sách, bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân. Tôi mong các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và toàn thể các em sinh viên, học sinh đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục của chúng ta ngày càng phát triển!".

Cũng trong buổi lễ thầy giáo Trần Văn Nầy- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thông báo những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đó là tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, thầy khẳng định đây là điểm nhấn, cùng với sự phát triển ngày càng phong phú của công tác xã hội hóa tạo nên một môi trường giáo dục tốt đẹp là những dấu ấn cho năm học mới được tiến hành thuận lợi và chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp.

0609pvuong3.jpg

Ông Võ Đình Thanh-Chủ tịch UBND xã An Thủy thay mặt lãnh đạo địa phương đánh hồi trống khai trường

0609pvuong4.jpg

Tặng 05 suất quà của Công ty Tấn Phát Sport cho HS nghèo vượt khó- mỗi suất 300.000đ

Có được những thành tích là nhờ sự đoàn kết yêu thương. Bởi lẽ đó, trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ những học sinh nghèo, khó khăn có nguy cơ bỏ học; đồng thời nhà trường trao 5 suất quà trị giá 300 ngàn đồng/suất do công ty Tấn Phát Sport trao tặng và 25 suất trị giá 50 ngàn đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lễ phát động đã được toàn thể đại biểu, các cán bộ giáo viên, nhân viên và tất cả học sinh hưởng ứng tích cực. Một năm học mới đã bắt đầu - là khởi đầu một cuộc hành trình mới đi tìm tri thức. Các em hãy vượt qua hoàn cảnh để đến trường bằng sự say mê tinh khiết của mình, hãy mở cánh cửa  thế giới  kì diệu  bằng tình yêu tri thức, tình yêu khoa học;  bằng sự sáng tạo, năng động và bằng cả niềm tin, sự quyết tâm của sức trẻ. Những thành quả sắp tới của các em sẽ là món quà tinh thần vô giá, nguồn hạnh phúc vô bờ cho  thầy cô, cha mẹ … 

Buổi lễ khai giảng được diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa và kết thúc trong cái nắng vàng mùa thu, hy vọng rằng, năm học mới THCS An Thủy đạt được nhiều niềm vui và sẽ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúng ta hãy đoàn kết, nắm chặt tay nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 với một khí thế mới và quyết tâm mới.

 

Tháng 09 năm 2017


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

0609pvuong5.jpg

(Quang cảnh Khai giảng năm học mới)

0609pvuong6.jpg


0609pvuong7.jpg

(Đại biểu đại diện cho Chính quyền địa phương xã và các Thôn, HTX về dự khai giảng)

0609pvuong8.jpg

(Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh)

0609pvuong9.jpg

(Tiết mục văn nghệ chào mừng của chi đoàn giáo viên)

0609pvuong10.jpg

(Đại diện chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã An Thủy, Thôn, Hợp tác xã ủng hộ Quỹ tiếp bước đến trường)

0609pvuong11.jpg

(Đại diện tập thể các lớp ủng hộ Quỹ tiếp bước đến trường)

0609pvuong12.jpg

(Tặng 25 suất quà của tập thể CB, GV, NV và HS trường cho 25 HS có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường)

0609pvuong13.jpg


Phạm Vương
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com