Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 214
Số lượt truy cập: 30627822

Quảng cáo
“LẬT TRANG VỞ MỚI - EM VÀO MÙA THU” 9/5/2017 9:53:22 PM
Mùa thu về mang cái nắng oi ả của mùa hè đi mất, gửi lại cho đất trời những cơn mưa thu dìu dịu, những bông hoa cúc rực rỡ cũng vừa kịp gửi lời tạm biệt đến những cánh phượng vĩ cuối cùng. Hè chính thức khép lại, thu sang - đất trời chùng chình thay áo mới. Lòng người cũng xốn xang hơn trong khoảnh khắc chuyển giao muôn đời của tạo hóa. Và cảm giác ấy với các cô cậu học sinh càng rõ ràng hơn bao giờ hết bởi thu sang là đồng nghĩa với năm học mới bắt đầu: những trang vở thơm tho, những bộ đồng phục đẹp đẽ và những bài giảng của thầy cô, ánh mắt nụ cười của bạn bè vang lên trong sân trường đầy yêu thương và ấm áp. Với học sinh Lệ Thủy quê mình niềm vui chào đón năm học mới đến cùng niềm vui ăn Tết Độc Lập nên tháng 9 bao giờ cũng là tháng đặc biệt trong năm. Hòa trong không khí vui tươi của học sinh trong cả nước, ngày mồng 5 tháng 9 năm 2017 trường TH số 1 Hồng Thủy cũng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới: năm học 2017 – 2018 với nhiều cảm xúc khác nhau.
0509qdung1.jpg

   Cũng như tất cả các bạn học sinh trên toàn quốc, các em học sinh  trường TH số 1 Hồng Thủy náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang đón chờ… Riêng với tập thể cán bộ giáo viên nơi đây, niềm vui trước thềm năm học mới như càng được nhân lên khi nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc năm học 2016-2017, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau kiểm tra lại và được đánh giá cao trong quá trình phấn đấu xây dựng các hạng mục, chủ tịch ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Bình cũng vừa trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn và phát triển giá trị di sản phi vật thể hò khoan Lệ Thủy. Dẫu những thành tích ấy chưa là gì so với các đơn vị bạn song với tập thể cán bộ giáo viên nơi đây sự ghi nhận ấy là niềm động viên lớn lao, là động lực để họ tiếp tục cố gắng hơn trong năm học mới. Vì thế lễ khai giảng năm học mới 2017-2108 diễn ra trong không khí đầy quyết tâm, tự hào và phấn khởi.

Buổi lễ khai giảng được mở đầu bằng lễ đón các em học sinh lớp 1. 83 em học sinh lớp 1 lần đầu bước chân tới trường, với các em, cái gì cũng lạ lẫm, cũng bỡ ngỡ. Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ nhanh chóng tan biến mà thay vào đó là cảm giác phấn khởi và tự hào bởi các em được các thầy cô và các anh chị học sinh tổ chức một buổi lễ đón thật trang trọng. Các em được nhận những món quà thật ý nghĩa từ ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường và các anh chị lớp trên. Chắc chắc những  gì diễn ra ngày hôm nay sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong trong tim mỗi một cô cậu học trò nhỏ bé.

         Không khí thật trang nghiêm khi lắng nghe thư của Chủ tịch nước và bài diễn văn khai giảng ngắn gọn của cô giáo Nguyễn Thị Cẩm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Bài diễn văn của cô chỉ điểm lại những thành tích tiêu biểu trong năm học 2016-2017 nhưng rất đỗi tự hào. Trọng tâm của bài diễn văn đã chỉ ra những nhiệm vụ, biện pháp cụ thể của cả thầy và trò trường TH số 1 Hồng Thủy trong năm học mới. Nhân buổi lễ khai giảng, giáo viên, phụ huynh và học sinh cũng hưởng ứng sôi nổi cho quỹ ủng hộ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học do nhà trường phát động.

          Và phần hội là phần các em trông đợi nhất. Nhiều tiết mục văn nghệ được tập luyện công phu đã được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Sôi động nhất vẫn là màn múa dân vũ của học sinh toàn trường. Những cánh tay, những nhịp chân đều đặn đã làm nên một màn đồng diễn đặc sắc.

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới. Ý thức rõ trách nhiệm của mình nên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới…để thực hành trong suốt một năm học với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Tin tưởng rằng  với tin thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên, cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới này: Năm học 2017 – 2018.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

0509qdung2.jpg

0509qdung3.jpg

0509qdung4.jpg

0509qdung5.jpg

0509qdung6.jpg

0509qdung7.jpg

0509qdung8.jpg

0509qdung9.jpg

0509qdung10.jpg
Quốc Dung
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com