“NGÀY HỘI NÔNG THÔN MỚI” Ở THÔN THUẬN TRẠCH
Hưởng ứng theo tinh thần chỉ đạo thực hiện “Ngày nông thôn mới” của UBND huyện Lệ Thủy và UBND xã Mỹ Thủy, chiều ngày 11 tháng 3 vừa qua, toàn thể cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn khu dân cư thôn Thuận Trạch đã đồng loạt tham gia “Ngày nông thôn mới” trong không khí phấn khởi trên tinh thần tự nguyện, thể hiện quyết tâm đồng sức đồng lòng xây dựng thôn thành “Miền quê đáng sống”.
VUI NHƯ NGÀY HỘI
Thứ hai, 19/03/2018 10:15
Đối với học sinh tiểu học, ngoài ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 và ngày trung thu ra thì ngày hội học sinh Tiểu học cũng là một sự kiện được mong đợi nhất trong năm. Bởi lẽ khi đến với ngày hội, tất cả các em được thi đua, vui chơi, ca hát, được thể hiện mình trên tinh thần chơi mà học, học mà chơi. Và ngày mong đợi ấy cũng đã đến với học sinh tiểu học trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình nói chung và học sinh trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy nói riêng vào sáng ngày 16/3/2018.
NHỮNG HẠT NẮNG MÙA XUÂN...
Thứ hai, 19/03/2018 10:42
“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Lời dạy của Bác cần thường xuyên tập thể dục cho thân thể cường tráng, khỏe mạnh mãi là định hướng cho nhân dân, cho đất nước.
LÊ NGUYỄN YẾN HOÀI – BÓNG BÀN VÀ TIẾNG ANH LUÔN LÀ NIỀM ĐAM MÊ BẤT TẬN
Thứ hai, 19/03/2018 10:59
Thấy tên em trong danh sách các vận động viên đạt giải trong HKPĐ cấp huyện vừa diễn ra tôi thực sự bất ngờ. Bởi cô bé nhỏ nhắn tôi từng gặp hai năm trước đây là một cô bé hát hay, viết chữ đẹp, giỏi ngoại ngữ nên tôi mặc nhiên cho rằng em chỉ biết học mà không biết gì về thể thao. Cô bé “mọt sách” trong suy nghĩ của tôi ấy là Lê Nguyễn Yến Hoài học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lệ Ninh. Trong HKPĐ cấp Huyện vừa qua em xuất sắc giành giải nhất ở hai nội dung: nội dung đơn nữ và nội dung đôi nữ môn bóng bàn. Gặp lại em, có phần đen hơn hai năm về trước vì quá trình tập luyện nhưng em rắn rỏi, khỏe mạnh và chững chạc hơn rất nhiều.
THÁNG BA – “THÁNG LỊCH SỬ CỦA PHỤ NỮ”
Thứ năm, 08/03/2018 02:15
Tháng Ba – tháng có nhiều ngày đáng nhớ, tháng kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, tháng khởi nguồn của hạnh phúc.
LỄ HỘI CHÙA HOẰNG PHÚC, NÉT ĐẸP TRONG VĂN HÓA TÂM LINH CỦA NGƯỜI LỆ THỦY
Thứ tư, 07/03/2018 09:27
Ba năm trở lại đây, cứ vào mỗi dịp giữa tháng Giêng, Lễ hội chùa Hoằng Phúc lại được diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh theo nghi thức Phật giáo. Đây là lần thứ ba, Lễ hội được tổ chức, từ ngày 03 đến 04 tháng 3 (nhằm ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch) thu hút hàng chục ngàn người dân địa phương và khách hành hương từ khắp nơi trên mọi miền đất nước tìm về.
CHÂN DUNG NHÀ VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG ĐÁ TH CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017-2018
Thứ tư, 07/03/2018 10:13
Cách đây đúng 4 năm, tôi đã vinh dự được giới thiệu với bạn đọc chân dung nhà vô địch giải bóng đá cấp huyện năm học 2014-2015 và bây giờ xin phép được giữ nguyên tiêu đề để tự hào giới thiệu với tất cả đọc giả của lethuy.edu.vn rằng: lịch sử đã lặp lại, chân dung nhà vô địch giải bóng đá cấp Huyện năm học 2017-2018 không ai khác vẫn là những chiến binh đến từ trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy.
TRÒ CŨ
Thứ tư, 07/03/2018 10:20
Vâng, các em là những học sinh cũ của tôi, tôi đã may mắn chủ nhiệm các em hai năm và bây giờ các em đã lên lớp 7. Nhìn kết quả hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện năm học 2017-2018 xướng tên các em, lòng tôi đầy xúc động bởi trong tôi các em vẫn mãi là những cô cậu học sinh nhỏ bé ngày nào…Các em là Nguyễn Thị Phương Nhi và Lê Xuân Ý - học sinh lớp 7A - trường THCS Hồng Thủy. Trong hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện năm học 2017-2018 hai em đạt giải nhất môn bóng bàn nội dung đôi nam nữ và Phương Nhi còn xuất sắc giành thêm giải nhất nội dung đơn nữ, Xuân Ý giành thêm giải ba nội dung đơn nam.
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN BƠI LỘI CẤP THCS
Thứ tư, 07/03/2018 07:40
Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Lệ Thủy năm học 2017-2018 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Bơi lội cấp THCS như sau:
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN BƠI LỘI CẤP TIỂU HỌC
Thứ ba, 06/03/2018 04:30
Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Lệ Thủy năm học 2017-2018 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Bơi lội cấp Tiểu học như sau:
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN ĐIỀN KINH CẤP THCS
Thứ ba, 06/03/2018 05:10
Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Lệ Thủy năm học 2017-2018 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Điền kinh cấp THCS như sau:
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN ĐIỀN KINH CẤP TIỂU HỌC
Thứ ba, 06/03/2018 12:19
Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Lệ Thủy năm học 2017-2018 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Điền kinh như sau:
TẾT NGUYÊN TIÊU Ý NGHĨA DÀNH TẶNG HỌC SINH BRU- VÂN KIỀU ĐIỂM TRƯỜNG AN BAI – TIỂU HỌC KIM THỦY
Thứ sáu, 02/03/2018 02:40
Trong không khí ấm áp, vui tươi khi mùa xuân vừa gõ cửa, cũng là lúc nhà nhà chuẩn bị đón Tết nguyên tiêu – đêm trăng sáng khởi đầu của một năm mới với hương khí tinh nguyên của tiết trời ấm lành, tràn đầy sức sống mùa xuân. Vào ngày 1 tháng 3 năm 2018 (Tức ngày 14 tháng giêng âm lịch), Trường Tiểu học Kim Thủy lại hân hoan, hạnh phúc được đón tiếp “Những trái tim thiện nguyện Việt Nam” do anh Trần Bắc – đang sinh sống và làm việc tại Nga làm trưởng đoàn trao gửi những món quà hết sức ý nghĩa tới 73 em học sinh Vân kiều Điểm trường An Bai - những đứa trẻ hầu như chưa khi nào được đón tết Nguyên Tiêu.
HUYỆN LỆ THỦY VỚI NGÀY THƠ VIỆT NAM
Thứ sáu, 02/03/2018 02:26
Cứ mỗi dịp xuân về, những người yêu thơ trên cả nước lại nhộn nhịp với sự kiện Ngày Thơ Việt Nam. Với chủ đề Văn học đồng hành cùng đất nước, Ngày Thơ Việt Nam 2018 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Hòa chung vào không khí đó, chiều ngày 01/3/2018 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), UBND huyện Lệ Thủy, Trung tâmVHTT phối hợp cùng Chi hội VHNT huyện Lệ Thủy long trọng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI.
HUYỆN LỆ THỦY: TỔ CHỨC LỄ HỘI DI TÍCH LỊCH SỬ CHÙA HOẰNG PHÚC
Thứ sáu, 02/03/2018 11:17
Nhân dịp đầu xuân năm Mậu Tuất, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ hội di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc với mục đích, quy mô, thời gian và địa điểm như sau: