Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 166
Số lượt truy cập: 28896892

Quảng cáo
LIÊN HOAN HÁT DÂN CA – HÒ KHOAN LỆ THỦY CẤP THCS
Nói đến văn hóa Quảng Bình, không thể không nhắc đến hò khoan Lệ Thủy, với lối hát dung dị, mộc mạc và gần gũi, làn điệu dân ca này là món ăn tinh thần bao đời nay của người dân nơi đây. Với những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc đó, hò khoan Lệ Thủy đã chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.
TRUNG HỌC CƠ SỞ MỸ THỦY TỰ HÀO ĐẠT GIẢI NHẤT LIÊN HOAN HÁT DÂN CA - HÒ KHOAN LỆ THỦY NĂM HỌC 2017-2018
Thứ sáu, 17/11/2017 11:12
Hò khoan Lệ Thủy được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia là niềm tự hào khôn xiết của người dân Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung. Một giải pháp quan trọng góp phần bảo tồn và gìn giữ là đưa hò khoan vào trường học. Bên cạnh việc tập huấn về hò khoan cho đội ngũ giáo viên ở các trường, sưu tầm những làn điệu, bản ghi âm ghi hình từ các câu lạc bộ, nghệ nhân, xây dựng trang web riêng về Hò khoan thì PGD-ĐT cũng xúc tiến việc thành lập Câu lạc bộ Hò khoan ở các trường học và tổ chức liên hoan Hò khoan thường niên ở các cấp học.
HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐIỆU HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 11:50
Soi mình bên bờ sông Kiến Giang thơ mộng là ngôi trường THCS An Thủy khang trang, bề thế. Trường nằm ở trung tâm của xã An Thuỷ - trọng điểm của vựa lúa huyện nhà Lệ Thuỷ. Hơn nửa thập kỉ trọn tình với mảnh đất xã nhà anh hùng, dường như mái trường ấy vẫn giữ nguyên nét “duyên” trong tâm thức mỗi con người, vẫn mãi là đứa con tinh thần luôn được ôm ấp vỗ về trong lòng sông quê Mẹ Kiến Giang - một dòng sông hiền hòa thơ mộng đã từng đi vào thơ ca hội họa. Tự hào bao nhiêu khi An Thuỷ là mảnh đất đã sản sinh ra bao nhân tài cho đất nước. Ngôi trường giàu truyền thống hiếu học, tham gia các hoạt động văn hóa, TDTT. Ở lĩnh vực nào, kết quả nhà trường đạt được đều xuất sắc.
THCS TÂN THỦY: TÌM VÀ GẶP HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ tư, 15/11/2017 03:39
Cùng với phong trào “Em hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy” trên địa bàn Lệ Thủy, trong những năm qua, trườngTHCS Tân Thủy đã các hoạt động tích cực nhằm phát huy vốn văn nghệ đặc sắc này. Đó cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm đẩy mạnh “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Câu lạc bộ Hò khoan Lệ Thủy được thành lập, theo đó nhà trường đã giúp học sinh nhận ra những giá trị to lớn của dân ca, giúp các em biết trân trọng, yêu quý, đặc biệt là góp phần định hướng thị hiếu thưởng thức âm nhạc vốn tiềm ẩn nguy cơ bị lệch lạc trong giới trẻ.
ĐƯA HÒ KHOAN LỆ THỦY VÀO TRƯỜNG HỌC
Thứ ba, 14/11/2017 05:15
(Quang Binh Portal) - Có thể nói rằng, thời gian qua, Hò khoan Lệ Thủy đã gây tiếng vang lớn, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân xứ Lệ và đây cũng là sự phản ánh kết quả nỗ lực của bao người tâm huyết với tài sản văn hóa vô giá này của cha ông. Để Hò khoan Lệ Thủy thực sự đi vào đời sống và phát huy mạnh mẽ sức lan tỏa trong cộng đồng là công việc tiếp nối của các cấp chính quyền sau khi được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.
VANG MÃI ĐIỆU HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ tư, 15/11/2017 11:52
Không biết tự bao giờ, trong tâm hồn người dân Lệ Thủy luôn thấm đẫm điệu hò khoan mộc mạc, sâu lắng, lay động lòng người. Không chỉ là một hình thức diễn xướng dân gian, hò khoan Lệ Thủy còn là nét sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật truyền thống độc đáo của người Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung.
TỰ HÀO ĐIỆU HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ ba, 14/11/2017 05:31
Hò khoan Lệ Thủy là một loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian gắn liền với vùng đất sông nước Kiến Giang, gắn liền với cộng đồng dân cư, với quá trình lao động sản xuất trên mảnh đất này. Hò khoan thường được người dân hát trong các dịp chèo đò, giã gạo và các lễ hội làng bên sông Kiến Giang...
TH SỐ 1 HỒNG THỦY - MÁI TRƯỜNG VANG TIẾNG HÒ KHOAN (Tái đăng)
Thứ năm, 31/08/2017 08:57
Tôi nhớ rất rõ có lần nào đó trong một bài viết của mình tôi đã có lời mời bạn đọc ghé thăm mái trường TH số 1 Hồng Thủy chỉ để ngắm hoa và nghe hát hò khoan. Đôi khi các bạn sẽ nghĩ: về trường TH để nghe hát hò khoan ư? Có cái gì đó bất bình thường ở đây thì phải. Vậy thì trong bài viết này tôi sẽ chứng minh cho các bạn thấy cái gì cũng có nguyên do của nó và lời mời của tôi cũng vậy - có nguyên do hẳn hoi.
CẦN CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA BÃO SỐ 13
Thứ sáu, 10/11/2017 04:52
Đó là tinh thần công văn số 1000/GD-ĐT, ngày 10 tháng 11 năm 2017 của Phòng Giáo dục &Đào tạo Lệ Thủy. Công văn cho biết:
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN HUYỆN LỆ THỦY LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2018 - 2023
Thứ sáu, 10/11/2017 09:47
Trong hai ngày 08, 09/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lệ Thủy đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Nguyễn Lương Bình - Tỉnh uỷ viên đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Quang Năm - Bí thứ Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Bảo - tỉnh UV, chủ tịch UBND, các đồng chí lãnh đạo HU, UBND huyện cùng các đại biểu đại diện cho các công đoàn cơ sở trong toàn huyện về dự Đại hội.
CÔNG ĐOÀN PHỐI HỢP VỚI CHUYÊN MÔN ĐẨY MẠNH CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA NHẰM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ CỦA NGÀNH
Thứ sáu, 10/11/2017 09:34
...Trước hết, cho phép tôi thay mặt tập thể Công đoàn Phòng GD&ĐT xin gửi đến toàn thể quý vị đại biểu cùng các đồng chí lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
CÔNG ĐOÀN TH XUÂN THỦY - NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG
Thứ sáu, 10/11/2017 09:31
Trường TH Xuân Thủy - ngôi trường có truyền thống “Dạy tốt - học tốt” ở xứ Lệ. Những năm gần đây nhà trường liên tục đạt được kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục học sinh năng khiếu, viết tiếp những trang sử đáng tự hào. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc.
LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “THƯ VIỆN CHO EM” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY
Thứ tư, 08/11/2017 09:34
Đọc sách với mỗi học sinh là niềm vui vì mỗi trang sách mở ra là các em được đến với một thế giới diệu kỳ. Đọc sách giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, có được thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm đẹp, tính hướng thiện và nhân văn. Trong những năm học qua, trường TH Kim Thủy luôn khuyến khích học sinh đọc. Tuy nhiên, là một ngôi trường mới được chia tách từ trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy vào tháng 6 năm 2015, với 3 điểm trường: Khe Khế, Chuôn – Bang và An Bai, đa số học sinh ở đây đều là người dân tộc Bru – Vân Kiều, đời sống còn nhiều vất vả và khó khăn cho nên việc được gia đình mua sách, truyện để đọc thêm là một điều gì đó xa vời. Mặt khác, do điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn nên nhà trường chưa có thư viện phục vụ việc đọc sách tại chỗ cho học sinh và số đầu sách cũng không được nhiều.
CON CHỮ CẮM BẢN AN BAI
Thứ tư, 08/11/2017 09:16
Nếu không có chuyến thiện nguyện cùng Nhà Thiếu nhi tỉnh giúp đỡ học sinh Trường tiểu học Kim Thủy, (huyện Lệ Thủy), chắc chắn bản An Bai sẽ vẫn xa vời đối với tôi. Cũng chắc chắn, chuyện dạy và học ở điểm trường An Bai ít ai biết đến. Con chữ cắm sâu ở An Bai đầy nhọc nhằn nhưng lắm ân tình.
TRƯỜNG THCS LỆ NINH RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH
Thứ ba, 07/11/2017 04:41
Hướng tới kỉ niệm, chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 06/11/ 2017 Câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS Lệ Ninh (Le Ninh Secondary School English Club) đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường, các tổ chức, đoàn thể, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, sự tham gia đông đủ của thành viên CLB tiếng Anh đến từ các lớp trong toàn trường. Đặc biệt buổi ra mắt đã có sự tham gia của các giáo viên nước ngoài đến từ Trung tâm Ngoại ngữ Globe Quảng Bình đã góp phần tạo nên không khí sôi nổi và hào hứng của buổi lễ.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com