Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 253
Số lượt truy cập: 29236958

Quảng cáo
MN TRƯỜNG THỦY-LÁ CỜ ĐẦU CẤP HỌC MN VÙNG KHÓ KHĂN (TÁI ĐĂNG)
Trường MN Trường Thủy thuộc xã Trường Thủy- đây là một trong những xã miền núi có điều kiện kinh tế- xã hội tương đối khó khăn của huyện Lệ Thủy. Trường có quy mô nhỏ, chỉ 6 nhóm lớp/163 trẻ với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 18 ngư¬ời. Mặc dầu vậy trong những năm qua, được sự quan tâm của UBND huyện, Đảng ủy xã, UBND xã, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, sự ủng hộ của các tổ chức, ban ngành, các tổ chức nhân đạo, sự đồng thuận của phụ huynh, tập thể sư phạm nhà trường đã cố gắng nỗ lực và đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi về mọi mặt, đặc biệt là xây dựng thành công đơn vị lá cờ đầu cấp học vùng khó khăn. Nếu ai đã từng biết, đã từng gắn bó với trường MN Trường Thủy, nếu có dịp trở lại thì chắc hẳn sẽ có chung một cảm nhận về sự "thay da, đổi thịt" của một ngôi trường vùng khó.
TRƯỜNG MẦM NON MỸ THỦY, NIỀM TỰ HÀO CỦA BẬC HỌC MẦM NON LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 08:54
Tọa lạc giữa thôn Mĩ Hà trường Mầm non Mĩ Thủy trong nhiều năm qua đã bền bỉ ươm mầm tuổi thơ xã nhà. Ở đó, ngày ngày, con trẻ được thụ hưởng một chương trình nuôi dạy toàn diện, thắm tình thương yêu của những nhà giáo tâm huyết, gắn bó với nghề. Ngôi trường từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ phụ huynh học sinh, là điểm sáng của ngành học mầm non của huyện Lệ Thủy, nơi có nhiều giáo viên giỏi, sáng kiến hay, nhiều đổi mới, sáng tạo góp phần to lớn vào chương trình giáo dục mầm non mới.
NHÀ GIÁO - LIỆT SĨ VÕ TỨ
Chủ nhật, 19/11/2017 02:42
Hằng năm, cứ đến dịp Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, thầy trò Trường THCS Dương Thủy lại tìm về địa chỉ đỏ quen thuộc: nhà thờ người thầy giáo - liệt sĩ thời kì chống Pháp Võ Tứ. Những nén hương tưởng nhớ được thắp lên, những câu chuyện tự hào về người thầy giáo đáng kính được các thế hệ giáo viên và học sinh cứ thế truyền cho nhau như ngọn lửa hồng, không bao giờ tắt.
CHÂN DUNG MỘT NGƯỜI THẦY!
Thứ sáu, 17/11/2017 09:25
Thầy không phải một người thầy vĩ đại, cũng không phải một người thầy nổi tiếng. Tên tuổi thầy không nổi trên những mặt báo, những trang truyền hình,…mà nó in đậm vào trong trái tim hàng trăm thế hệ học trò, giáo viên, phụ huynh. Nếu một ngày quý vị được ghé thăm mảnh đất Lệ Thủy “giàu” gió Lào và cát trắng, ghé thăm bất kì một ngôi trường tiểu học nào và nhắc tới 4 từ “thầy Lê Thuận Lễ”, tôi không dám chắc 100% nhưng gần như tuyệt đối mọi người đều nói rằng: “biết” với một thái độ đầy tôn kính. Thầy được biết đến không phải vì thầy là một vĩ nhân xuất chúng như người ta vẫn gọi là “thiên tài” mà đơn giản thầy là một nhà giáo, nhà lãnh đạo có đủ “đức” và “tài”. Xin được giới thiệu sơ lược về chặng đường 41 năm “trồng người” của thầy giáo Lê Thuận Lễ.
CHUYỆN VỀ NGƯỜI THẦY GIÁO MANG QUÂN HÀM XANH
Chủ nhật, 19/11/2017 05:11
Mịt mù xa xa chập chùng muôn trùng đỉnh núi mây trời bao quanh. Trường Sơn vẫn thế ngút ngàn và bí ẩn đã đi vào tiềm thức chúng ta với những huyền thoại xưa và nay. "Vượt bao cánh rừng mênh mông. Vượt núi cao đến với bản làng. Lội qua suối và khe sâu. Đội nắng mưa. Đến cùng đàn em thơ..." Những ca từ mộc mạc, chân chất vang lên làm ta gợi nhớ đến hình ảnh những người thầy mang trái tim của núi rừng đại ngàn bởi chỉ có rừng mới đủ rộng lớn để ôm hết những ngây ngô, khờ dại của những đứa trẻ đáng thương và đáng yêu trên miền sơn cước xa xôi này.
CÔ GIÁO HOÀNG THỊ THÚY: TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA GIÁO DỤC MẦM NON LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 09:46
Đã từ lâu với bậc học mầm non Lệ Thủy, các đồng nghiệp luôn nhắc đến cô giáo Hoàng Thị Thúy, một giáo viên nhiệt huyết, có thái độ sống tích cực và hết lòng vì trẻ, yêu nghề. Cô không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà vô cùng thân thiện, dễ mến, là tấm gương sáng cho cô giáo trẻ.
NGHỀ GIÁO, NGHỀ CAO QUÝ NHƯNG LẮM GIAN TRUÂN
Chủ nhật, 19/11/2017 02:46
Sinh thời, Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang” Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...”.
GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Thứ sáu, 17/11/2017 09:54
Cô Nguyễn Thị Thu Hường; sinh năm 1985 quê quán thôn Văn Xá, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hiện, là nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho học sinh trường Tiểu học Sơn Thủy từ năm 2010 đến nay. Cô Hường đã ba lần nhặt được của rơi tìm người trả lại, đó là hành động đẹp của người lương y như Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”
MẦM NON MAI THỦY LẤY HỌC SINH LÀM MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU TRONG QUÁ TRÌNH DẠY VÀ HỌC
Thứ sáu, 17/11/2017 10:00
Trường Mầm non Mai Thủy đóng trên vùng quê nằm ở phía Tây huyện Lệ Thủy ở vùng bán sơn địa, ng¬ười dân ở đây nghề nghiệp chủ yếu là trồng lúa, làm rừng nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Song vượt qua những thử thách về đời sống kinh tế xã hội, trong nhiều năm qua HĐSP đã nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện, đáp ứng được kì vọng của lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục Lệ Thủy.
KHAI MẠC LIÊN HOAN “ EM HÁT DÂN CA-HÒ KHOAN LỆ THỦY” NĂM 2017
Thứ ba, 14/11/2017 05:03
Vào sáng ngày 14/11, tại Nhà văn hóa huyện Lệ Thủy đã diễn ra Liên hoan “Em hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy” của cấp học THCS năm 2017. Dự khai mạc có đồng chí Đặng Đại Tình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Ninh Thị Hòa - PCT UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, thầy giáo Võ Vĩnh Hào - TP. GD&ĐT cùng tất cả các thầy cô giáo, học sinh dự thi và đồng đảo bà con trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
LIÊN HOAN HÁT DÂN CA – HÒ KHOAN LỆ THỦY CẤP THCS
Thứ ba, 14/11/2017 05:05
Nói đến văn hóa Quảng Bình, không thể không nhắc đến hò khoan Lệ Thủy, với lối hát dung dị, mộc mạc và gần gũi, làn điệu dân ca này là món ăn tinh thần bao đời nay của người dân nơi đây. Với những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc đó, hò khoan Lệ Thủy đã chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.
TRUNG HỌC CƠ SỞ MỸ THỦY TỰ HÀO ĐẠT GIẢI NHẤT LIÊN HOAN HÁT DÂN CA - HÒ KHOAN LỆ THỦY NĂM HỌC 2017-2018
Thứ sáu, 17/11/2017 11:12
Hò khoan Lệ Thủy được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia là niềm tự hào khôn xiết của người dân Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung. Một giải pháp quan trọng góp phần bảo tồn và gìn giữ là đưa hò khoan vào trường học. Bên cạnh việc tập huấn về hò khoan cho đội ngũ giáo viên ở các trường, sưu tầm những làn điệu, bản ghi âm ghi hình từ các câu lạc bộ, nghệ nhân, xây dựng trang web riêng về Hò khoan thì PGD-ĐT cũng xúc tiến việc thành lập Câu lạc bộ Hò khoan ở các trường học và tổ chức liên hoan Hò khoan thường niên ở các cấp học.
HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐIỆU HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 11:50
Soi mình bên bờ sông Kiến Giang thơ mộng là ngôi trường THCS An Thủy khang trang, bề thế. Trường nằm ở trung tâm của xã An Thuỷ - trọng điểm của vựa lúa huyện nhà Lệ Thuỷ. Hơn nửa thập kỉ trọn tình với mảnh đất xã nhà anh hùng, dường như mái trường ấy vẫn giữ nguyên nét “duyên” trong tâm thức mỗi con người, vẫn mãi là đứa con tinh thần luôn được ôm ấp vỗ về trong lòng sông quê Mẹ Kiến Giang - một dòng sông hiền hòa thơ mộng đã từng đi vào thơ ca hội họa. Tự hào bao nhiêu khi An Thuỷ là mảnh đất đã sản sinh ra bao nhân tài cho đất nước. Ngôi trường giàu truyền thống hiếu học, tham gia các hoạt động văn hóa, TDTT. Ở lĩnh vực nào, kết quả nhà trường đạt được đều xuất sắc.
THCS TÂN THỦY: TÌM VÀ GẶP HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ tư, 15/11/2017 03:39
Cùng với phong trào “Em hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy” trên địa bàn Lệ Thủy, trong những năm qua, trườngTHCS Tân Thủy đã các hoạt động tích cực nhằm phát huy vốn văn nghệ đặc sắc này. Đó cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm đẩy mạnh “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Câu lạc bộ Hò khoan Lệ Thủy được thành lập, theo đó nhà trường đã giúp học sinh nhận ra những giá trị to lớn của dân ca, giúp các em biết trân trọng, yêu quý, đặc biệt là góp phần định hướng thị hiếu thưởng thức âm nhạc vốn tiềm ẩn nguy cơ bị lệch lạc trong giới trẻ.
ĐƯA HÒ KHOAN LỆ THỦY VÀO TRƯỜNG HỌC
Thứ ba, 14/11/2017 05:15
(Quang Binh Portal) - Có thể nói rằng, thời gian qua, Hò khoan Lệ Thủy đã gây tiếng vang lớn, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân xứ Lệ và đây cũng là sự phản ánh kết quả nỗ lực của bao người tâm huyết với tài sản văn hóa vô giá này của cha ông. Để Hò khoan Lệ Thủy thực sự đi vào đời sống và phát huy mạnh mẽ sức lan tỏa trong cộng đồng là công việc tiếp nối của các cấp chính quyền sau khi được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com