Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 264
Số lượt truy cập: 29236958

Quảng cáo
ENGLISH CLUB OPENING CEREMONY OF AN THUY SECONDARY SCHOOL - CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH THCS AN THỦY
Ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng có vai trò và vị trí quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và trong sự phát triển của đất nước. Không những vì biết ngoại ngữ là yêu cầu tất yếu của lao động có kỹ thuật cao nhằm đáp ứng các quy trình công nghệ thường xuyên được đổi mới, mà biết ngoại ngữ còn là một năng lực cần thiết đối với người Việt Nam hiện đại.
NGƯỜI GIỮ NẮNG CHO MÙA ĐÔNG
Thứ ba, 12/12/2017 05:48
Tân Thủy - mảnh đất kiên trung ghi dấu bao trang sử vàng chói lọi và giàu truyền thống cách mạng đang từng ngày đổi thịt thay da. Nếu có dịp đến với quê hương Tân Thủy, xin hãy dừng chân ghé lại trường THCS Tân Thủy bạn sẽ thấy được sự đổi thay ngoạn mục đó. Cả cảnh sắc và con người đều đã khoác lên mình tấm áo mới. Tục ngữ đã có câu “Người là hoa của đất” quả không sai một chút nào! Tập thể đội ngũ sư phạm trường THCS Tân Thủy đang hàng ngày, hàng giờ giúp cho mảnh đất Tân Thủy đơm hoa, kết trái.
MẦM NON SƠN THỦY: NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU
Thứ tư, 06/12/2017 05:48
Mặc dù đóng ở địa bàn không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, nhưng những năm qua, được sự chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ tích cực của phụ huynh, Trường Mầm non Sơn Thủy đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, nhờ thế, trong năm học này, trường vinh dự được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG BẠO HÀNH, QUẤY RỐI, LẠM DỤNG TRẺ EM, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG
Thứ tư, 06/12/2017 05:39
Đó là tinh thần chủ đạo mà công văn số 1051/GD&ĐT ngày 01 tháng 12 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy vừa chuyển đến các trường học và cơ sở giáo dục trên toàn huyện. Công văn cho biết: Trong thời gian qua, trên phạm vi cả nước, hiện tượng bạo hành trẻ em trong nhà trường và gia đình đang có xu hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất nghiêm trọng.
LỆ THỦY: KHAI MẠC HỘI THI GVDG CẤP THCS - NĂM HỌC 2017 - 2018
Thứ năm, 30/11/2017 09:36
Đến hẹn lại lên, Hội thi GVDG dành cho các bậc học nối tiếp nhau qua hàng năm lại được diễn ra với sự tham gia của đông đảo giáo viên có đủ điều kiện và năng lực sư phạm. Đây là hoạt động nhằm phát hiện, nâng cao cũng như phát hiện và khẳng định năng lực chuyên môn của đội ngũ, đồng thời cũng là dịp để các giáo viên có dịp cọ xát, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong một sân chơi lớn.
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON SỐ 3: PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ
Thứ hai, 04/12/2017 02:38
Chương trình phát thanh măng non của Trường TH số 2 An Thủy
TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY TRIỂN KHAI DẠY HỌC TOÁN SONG NGỮ: BƯỚC ĐẦU THÀNH CÔNG NGOÀI MONG ĐỢI
Thứ ba, 28/11/2017 05:04
Thực hiện công văn số 977/GD&ĐT- THCS ngày 03 tháng 11 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về kế hoạch tổ chức dạy học song ngữ môn Toán năm học 2017-2018; kế hoạch số 227/KH-THCS ngày 25 tháng 9 năm 2017 của Hiệu trưởng trường THCS Phú Thủy về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018; kế hoạch 283/KH-THCS-CM ngày 06 tháng 11 năm 2017 của bộ phận chuyên môn trường THCS Phú Thủy về việc triển khai dạy thí điểm Toán song ngữ, ngày 25 tháng 11 năm 2017 vừa qua, trường THCS Phú Thủy đã triển khai tiết dạy Toán song ngữ lớp 8 đầu tiên do cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Tú thực hiện.
LỆ THỦY: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU GIÁO VIÊN TIẾNG ANH CÂP TIỂU HỌC
Thứ hai, 27/11/2017 10:02
Một trong những nhân tố quyết định đến chất lượng dạy học Tiếng Anh được xác định chính là chất lượng đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy tiếng Anh. Vì thế Phòng GD&ĐT đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ được học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng về năng lực và bước đầu tạo được sự chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên so với yêu cầu nhiệm vụ mới thì đội ngũ GV dạy học tiếng Anh thực sự cần phải tiếp tục cố gắng nổ lực nhiều hơn nữa
HỘI THI HÙNG BIỆN HÒ KHOAN LỆ THỦY BẰNG TIẾNG ANH - CON ĐƯỜNG DI SẢN RỘNG MỞ VỚI BÈ BẠN NĂM CHÂU
Chủ nhật, 26/11/2017 09:02
Tiếp sau thành công của Liên hoan “Hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy” năm học 2017 - 2018 dành cho cấp THCS, sáng ngày 26 tháng 11, được sự đồng ý của UBND huyện, Trung tâm Ngoại ngữ Lệ Thủy phối kết hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi hùng biện về Hò khoan Lệ Thủy bằng tiếng Anh với chủ đề: “Hò khoan Lệ Thủy - Lời ru quê mẹ”. Hội thi đã nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trường học trong toàn huyện.
TRƯỜNG THCS SƠN THỦY TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “HÒ KHOAN LỆ THỦY”
Chủ nhật, 26/11/2017 08:53
Hò khoan Lệ Thủy là tiếng lòng tha thiết, mang hơi thở cuộc sống của người dân, là nỗi nhớ neo đậu trong tâm hồn những người con xa quê hương. Theo năm tháng, hò khoan Lệ Thủy ngày càng minh chứng được sức lan tỏa, trường tồn trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân quê hương Ðại tướng Võ Nguyên Giáp. Trên hành trình gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, những người yêu hò khoan Lệ Thủy có nhiều chuyến giao lưu, quảng bá trong tỉnh và cả nước. Ðặc biệt, tháng 9-2016, hò khoan có dịp giao duyên cùng quan họ Bắc Ninh và ví dặm Nghệ Tĩnh - hai Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại. Ngày 8-5-2017, niềm vui và vinh dự lớn đến với nhân dân Lệ Thủy nói riêng, Quảng Bình nói chung, khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quyết định công nhận hò khoan Lệ Thủy là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
LỆ THỦY – XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP
Thứ năm, 23/11/2017 09:17
Học tập suốt đời, học tập thường xuyên, học tập cho mọi người là nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh về sự học. Đây cũng là nội dung cốt lõi của khái niệm xã hội học tập mà Đảng và Nhà nước ta chủ trương xây dựng trong bối cảnh thế giới đang có những đổi thay to lớn và nhanh chóng trước sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng khoa học và công nghệ, sự bùng nổ của cách mạng thông tin. Tư tưởng đó, nội dung đó được thể hiện trong Văn kiện Đại hội IX của Đảng khi nhấn mạnh: "Đẩy mạnh phong trào học tập trong nhân dân bằng những hình thức giáo dục chính quy và không chính quy, thực hiện: "giáo dục cho mọi người", "Cả nước trở thành một xã hội học tập" và được Văn kiện Đại hội X nêu rõ thêm "Chuyển dần mô hình giáo dục hiện nay sang mô hình giáo dục mở - mô hình xã hội học tập với hệ thống giáo dục suốt đời, đào tạo liên tục, liên thông giữa các bậc học, ngành học; xây dựng và phát triển hệ thống học tập cho mọi người với những hình thức học tập, thực hành linh hoạt, bảo đảm sự công bằng xã hội trong giáo dục".
BÀI CA SƯ PHẠM
Thứ sáu, 17/11/2017 09:11
Người xưa có câu “Lương sư hưng quốc” - thầy giỏi có thể làm cho quốc gia hưng thịnh. Ngày nay, bên cạnh sự tôn vinh nghề dạy học cùng các bậc “lương sư”, xã hội và nhân dân còn có những đòi hỏi cao về người thầy. Đứng trước yêu cầu mới của giáo dục, mỗi một thầy cô giáo đều phải phấn đấu học tập suốt đời để đáp ứng những yêu cầu về đạo đức, năng lực làm việc và kỹ năng sống trong xã hội hiện đại. Đó là điều chúng tôi nhận thức được ngày càng sâu sắc khi ngày 20-11 đang đến gần.
CHÀO THÁNG MƯỜI MỘT YÊU THƯƠNG
Chủ nhật, 19/11/2017 04:58
Tạm biệt tháng 10, tạm biệt sắc trời mùa thu trong xanh và những áng mây lững lờ bay về cuối trời. Tháng 11 lại về, những cơn gió heo may đã chạm ngõ, trong cái se lạnh của mùa đông những tia nắng vàng len lỏi trong từng chiếc lá làm chúng ta xao xuyến bâng khuâng những cảm xúc khó tả.
XỨNG DANH LÁ CỜ ĐẦU
Thứ sáu, 17/11/2017 09:01
(QBĐT) - Trường phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy là trường chuyên biệt đầu tiên trên địa bàn toàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia, được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc và tặng cờ thi đua dẫn đầu các cấp học.
TRƯỜNG TIỂU HỌC MĨ THỦY DẤU ẤN ĐÁNG TỰ HÀO
Thứ sáu, 17/11/2017 08:39
Không chỉ là đơn vị nổi bật xuất sắc trong phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia của huyện Lệ Thủy, trường Tiểu học Mĩ Thủy còn đạt lá cờ đầu vùng thuận lợi ở bậc tiểu học trên toàn tỉnh trong năm học 2016-2017. Đó là kết quả đáng tự hào của giáo dục xã Mĩ Thủy, đồng thời thể hiện được sự đóng góp, quyết tâm của HĐSP nơi đây.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com