Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 844
Số lượt truy cập: 28162730

Quảng cáo
LỆ THUỶ: TẬP HUẤN KĨ NĂNG ỨNG PHÓ GIẢM NHẸ THIÊN TAI TRONG TRƯỜNG HỌC VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC AN TOÀN”
Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, lại nằm gần 1 trong 5 ổ bão lớn của thế giới. Bão tố, lũ lụt hàng năm xảy ra thường xuyên ở hầu hết các vùng trong cả nước, gây những thiệt hại nặng nề về người và của cải vật chất. Hàng năm ngành giáo dục phải gánh chịu những tác hại không nhỏ do thiên tai gây ra, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động dạy và học.
LỄ DÂNG HƯƠNG VÀ ĐẠI LỄ CẦU SIÊU TẠI NGHĨA TRANG MAI THỦY, LỆ THỦY
Thứ năm, 27/07/2017 12:35
Tiếp nối các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Thương bình đã hy sinh cho độc lập của Tổ quốc, tối ngày 26/7 tại Nghĩa trang Mai Thủy, Huyện Ủy, UBND huyện Lệ Thủy cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình đã trang nghiêm tổ chức lễ dâng hương và Đại lễ cầu siêu cho anh linh các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.
XIN CÚI ĐẦU TRƯỚC CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ VÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG
Thứ năm, 27/07/2017 12:29
Việt Nam đất nước của máu và hoa, đất nước của những niềm vinh dự muôn đời. Trên mảnh đất hình chữ S này đã có biết bao người con Việt đã ngã xuống cho tự do, độc lập được kết trái. Sự hy sinh, mất mát của người lính Cụ Hồ trong hai cuộc vệ quốc thần kỳ của dân tộc mãi mãi là bài ca không bao giờ tắt. Cho phép chúng tôi xin cúi đầu trước các anh linh bất tử, xin được ngàn lần tri ân các anh và cho chúng con xin quỳ xuống hôn bàn tay gầy guộc của các mẹ Việt Nam anh hùng.
CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG: THẤM NHUẦN ĐẠO LÝ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”, THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG
Thứ tư, 26/07/2017 04:51
Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Trong ngày này, chính quyền các cấp, các đoàn thể mà trọng tâm là Hội cựu chiến binh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, chủ yếu là việc các cá nhân, tổ chức, nhà chức trách thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, dâng hương tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ…
NGÀY 27/7 - TRI ÂN CÁC THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
Thứ tư, 26/07/2017 04:41
Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 là ngày Lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm những người thương binh liệt sĩ đã hy sinh, mất mát qua những cuộc chiến. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.
“ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” BẰNG TRÁCH NHIỆM, NGHĨA TÌNH VÀ NÉT ĐẸP NHÂN VĂN
Thứ tư, 26/07/2017 04:37
Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”.
VỀ VIỆC TRIỂN KHAI PHÒNG, CHỐNG BÃO SỐ 4 (SONCA)
Thứ ba, 25/07/2017 09:11
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, sau 24 giờ di chuyển chậm, bão số 4 - Sonca đã bắt đầu di chuyển với tốc độ nhanh hơn, khoảng 15km/giờ. Hồi 19h ngày 24/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 120km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.
KỶ NIỆM 610 NĂM NGÀY MẤT DANH TƯỚNG HOÀNG HỐI KHANH
Thứ năm, 29/06/2017 07:06
Ngày 29-6-2017, tại đền thờ Hoàng Hối Khanh ở làng Thượng Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy sẽ tổ chức trọng thể Lễ tưởng niệm 610 năm ngày mất danh tướng Hoàng Hối Khanh, người có công việc mở đất, di dân, giữ yên bờ cõi ở Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung.
HOÀNG HỐI KHANH VỚI VIỆC MỞ ĐẤT, DI DÂN, GIỮ YÊN BỜ CÕI
Thứ năm, 29/06/2017 07:00
Hoàng Hối Khanh (1363-1407) nguyên quán xã Bái Trại, huyện Yên Định, nay là thôn Bái Trại, xã Định Tăng, huyện Thiệu Yên, tỉnh Thanh Hóa; sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, một vùng quê có nhiều thuần phong mỹ tục. Ông được gia đình cho học hành đến nơi đến chốn và đã đỗ khoa thi Thái học sinh (tương đương tiến sĩ sau này) năm Giáp Tý, niên hiệu Xương Phù 8 (1384), dưới thời vua Trần Phế Đế. Cũng năm đó ông được vua Trần bổ làm Thủ sứ ở cung Bảo Hòa.
LỆ THỦY GẶP GỠ CỘNG TÁC VIÊN NHÂN KỶ NIỆM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Thứ tư, 21/06/2017 03:45
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2017) đài Truyền thanh Truyền hình Lệ Thủy đã tổ chức tọa đàm, gặp gỡ các cộng tác viên và khen thưởng những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động tuyên truyền trong năm qua. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đặng Đại Tình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Ninh Thị Hòa - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí Ban Tuyên Giáo, Hội Phụ Nữ, Phòng LĐ&TBXH, Phòng Văn hóa, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lực lượng phóng viên cùng 32 Cộng tác viên gẫn gũi của Đài Truyền thanh Truyền hình Lệ Thủy.
TRƯỜNG THCS TÂN THỦY :MỘT CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG
Thứ tư, 21/06/2017 09:50
Đến với Tân Thủy hôm nay mới thấy được sự tươi mới của quê hương anh hùng cách mạng, đang dần dần thay da đổi thịt, đẹp đẽ hơn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Không chỉ vậy, người dân Tân Thủy đã quen thuộc với ngôi trường THCS thân yêu, niềm tự hào của quê hương hiếu học, là niềm tin của bao thế hệ học sinh đã từng đi qua, nơi nuôi dưỡng nhân cách, nâng bước cho bao ước mơ trưởng thành. Trải qua bao năm tháng nhọc nhằn bươn chải, giờ đây trường THCS Tân Thủy đã khẳng định được sự vươn lên mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục, đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào.
NGÔI TRƯỜNG CỦA NIỀM TIN
Thứ ba, 20/06/2017 11:12
Ngôi trường mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này là trường THCS Hưng Thủy – ngôi trường được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ bởi phong trào bồi dưỡng HSG, HSNK. Trường đã được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn I từ năm 2007 và năm 2005, vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, nhà trường cũng nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của Sở, của Huyện. Công đoàn trường cũng xuất sắc nhận được Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng...
TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH BƠI AN TOÀN CHO HỌC SINH – CÁCH LÀM HAY ĐÁNG HỌC HỎI CỦA TRƯỜNG TH SỐ 2 PHONG THỦY
Chủ nhật, 18/06/2017 12:46
Tôi ngỏ ý được viết bài viết này khi biết trường TH số 2 Phong Thủy có 22 học sinh vừa hoàn thành khóa học bơi tại trung tâm văn hóa thể thao huyện Lệ Thủy và đã được cấp giấy chứng nhận. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin đặc biệt này tôi đã có cuộc trò chuyện với thầy Đặng Ngọc Vượng – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy chia sẻ: “Đúng là có 22 em học sinh của trường vừa được Trung tâm văn hóa thể thao huyện Lệ Thủy cấp giấy chứng nhận đã tham gia lớp học bơi cơ bản hè 2017 và các cháu đã biết bơi.
BÀI PHÁT THANH MĂNG NON SỐ 1
Chủ nhật, 18/06/2017 01:02
Xin chào các bạn! Đây là chương trình phát thanh măng non dành cho các đoàn viên, đội viên trên địa bàn huyện Lệ Thủy hè 2017. Các bạn thân mến! Trong chương trình phát thanh măng non hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề “Học bơi để phòng chống đuối nước và tăng cường sức khỏe”!
KÝ ỨC MỘT LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ, MỘT THỜI VÀ MÃI MÃI
Thứ sáu, 16/06/2017 07:56
60 năm đã trôi qua kể từ khi Bác Hồ vào thăm Quảng Bình. Cảnh nhân dân Quảng Bình, người Vân Kiều nô nức đi đón Bác, xin được mang họ Bác Hồ cùng những ký ức trong những ngày may mắn bên Bác làm cho thiếu tá an ninh nhân dân Lê Nam Diên không thể nào quên. Tôi gặp người cựu binh năm xưa giữa những ngày tháng 6 này và lòng bỗng trào dâng khôn nguôi một tình cảm mãnh liệt với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com