Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 159
Số lượt truy cập: 28896892

Quảng cáo
LỆ THỦY – XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP
Học tập suốt đời, học tập thường xuyên, học tập cho mọi người là nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh về sự học. Đây cũng là nội dung cốt lõi của khái niệm xã hội học tập mà Đảng và Nhà nước ta chủ trương xây dựng trong bối cảnh thế giới đang có những đổi thay to lớn và nhanh chóng trước sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng khoa học và công nghệ, sự bùng nổ của cách mạng thông tin. Tư tưởng đó, nội dung đó được thể hiện trong Văn kiện Đại hội IX của Đảng khi nhấn mạnh: "Đẩy mạnh phong trào học tập trong nhân dân bằng những hình thức giáo dục chính quy và không chính quy, thực hiện: "giáo dục cho mọi người", "Cả nước trở thành một xã hội học tập" và được Văn kiện Đại hội X nêu rõ thêm "Chuyển dần mô hình giáo dục hiện nay sang mô hình giáo dục mở - mô hình xã hội học tập với hệ thống giáo dục suốt đời, đào tạo liên tục, liên thông giữa các bậc học, ngành học; xây dựng và phát triển hệ thống học tập cho mọi người với những hình thức học tập, thực hành linh hoạt, bảo đảm sự công bằng xã hội trong giáo dục".
BÀI CA SƯ PHẠM
Thứ sáu, 17/11/2017 09:11
Người xưa có câu “Lương sư hưng quốc” - thầy giỏi có thể làm cho quốc gia hưng thịnh. Ngày nay, bên cạnh sự tôn vinh nghề dạy học cùng các bậc “lương sư”, xã hội và nhân dân còn có những đòi hỏi cao về người thầy. Đứng trước yêu cầu mới của giáo dục, mỗi một thầy cô giáo đều phải phấn đấu học tập suốt đời để đáp ứng những yêu cầu về đạo đức, năng lực làm việc và kỹ năng sống trong xã hội hiện đại. Đó là điều chúng tôi nhận thức được ngày càng sâu sắc khi ngày 20-11 đang đến gần.
CHÀO THÁNG MƯỜI MỘT YÊU THƯƠNG
Chủ nhật, 19/11/2017 04:58
Tạm biệt tháng 10, tạm biệt sắc trời mùa thu trong xanh và những áng mây lững lờ bay về cuối trời. Tháng 11 lại về, những cơn gió heo may đã chạm ngõ, trong cái se lạnh của mùa đông những tia nắng vàng len lỏi trong từng chiếc lá làm chúng ta xao xuyến bâng khuâng những cảm xúc khó tả.
XỨNG DANH LÁ CỜ ĐẦU
Thứ sáu, 17/11/2017 09:01
(QBĐT) - Trường phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy là trường chuyên biệt đầu tiên trên địa bàn toàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia, được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc và tặng cờ thi đua dẫn đầu các cấp học.
TRƯỜNG TIỂU HỌC MĨ THỦY DẤU ẤN ĐÁNG TỰ HÀO
Thứ sáu, 17/11/2017 08:39
Không chỉ là đơn vị nổi bật xuất sắc trong phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia của huyện Lệ Thủy, trường Tiểu học Mĩ Thủy còn đạt lá cờ đầu vùng thuận lợi ở bậc tiểu học trên toàn tỉnh trong năm học 2016-2017. Đó là kết quả đáng tự hào của giáo dục xã Mĩ Thủy, đồng thời thể hiện được sự đóng góp, quyết tâm của HĐSP nơi đây.
MN TRƯỜNG THỦY-LÁ CỜ ĐẦU CẤP HỌC MN VÙNG KHÓ KHĂN (TÁI ĐĂNG)
Chủ nhật, 19/11/2017 05:07
Trường MN Trường Thủy thuộc xã Trường Thủy- đây là một trong những xã miền núi có điều kiện kinh tế- xã hội tương đối khó khăn của huyện Lệ Thủy. Trường có quy mô nhỏ, chỉ 6 nhóm lớp/163 trẻ với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 18 ngư¬ời. Mặc dầu vậy trong những năm qua, được sự quan tâm của UBND huyện, Đảng ủy xã, UBND xã, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, sự ủng hộ của các tổ chức, ban ngành, các tổ chức nhân đạo, sự đồng thuận của phụ huynh, tập thể sư phạm nhà trường đã cố gắng nỗ lực và đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi về mọi mặt, đặc biệt là xây dựng thành công đơn vị lá cờ đầu cấp học vùng khó khăn. Nếu ai đã từng biết, đã từng gắn bó với trường MN Trường Thủy, nếu có dịp trở lại thì chắc hẳn sẽ có chung một cảm nhận về sự "thay da, đổi thịt" của một ngôi trường vùng khó.
TRƯỜNG MẦM NON MỸ THỦY, NIỀM TỰ HÀO CỦA BẬC HỌC MẦM NON LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 08:54
Tọa lạc giữa thôn Mĩ Hà trường Mầm non Mĩ Thủy trong nhiều năm qua đã bền bỉ ươm mầm tuổi thơ xã nhà. Ở đó, ngày ngày, con trẻ được thụ hưởng một chương trình nuôi dạy toàn diện, thắm tình thương yêu của những nhà giáo tâm huyết, gắn bó với nghề. Ngôi trường từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ phụ huynh học sinh, là điểm sáng của ngành học mầm non của huyện Lệ Thủy, nơi có nhiều giáo viên giỏi, sáng kiến hay, nhiều đổi mới, sáng tạo góp phần to lớn vào chương trình giáo dục mầm non mới.
NHÀ GIÁO - LIỆT SĨ VÕ TỨ
Chủ nhật, 19/11/2017 02:42
Hằng năm, cứ đến dịp Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, thầy trò Trường THCS Dương Thủy lại tìm về địa chỉ đỏ quen thuộc: nhà thờ người thầy giáo - liệt sĩ thời kì chống Pháp Võ Tứ. Những nén hương tưởng nhớ được thắp lên, những câu chuyện tự hào về người thầy giáo đáng kính được các thế hệ giáo viên và học sinh cứ thế truyền cho nhau như ngọn lửa hồng, không bao giờ tắt.
CHÂN DUNG MỘT NGƯỜI THẦY!
Thứ sáu, 17/11/2017 09:25
Thầy không phải một người thầy vĩ đại, cũng không phải một người thầy nổi tiếng. Tên tuổi thầy không nổi trên những mặt báo, những trang truyền hình,…mà nó in đậm vào trong trái tim hàng trăm thế hệ học trò, giáo viên, phụ huynh. Nếu một ngày quý vị được ghé thăm mảnh đất Lệ Thủy “giàu” gió Lào và cát trắng, ghé thăm bất kì một ngôi trường tiểu học nào và nhắc tới 4 từ “thầy Lê Thuận Lễ”, tôi không dám chắc 100% nhưng gần như tuyệt đối mọi người đều nói rằng: “biết” với một thái độ đầy tôn kính. Thầy được biết đến không phải vì thầy là một vĩ nhân xuất chúng như người ta vẫn gọi là “thiên tài” mà đơn giản thầy là một nhà giáo, nhà lãnh đạo có đủ “đức” và “tài”. Xin được giới thiệu sơ lược về chặng đường 41 năm “trồng người” của thầy giáo Lê Thuận Lễ.
CHUYỆN VỀ NGƯỜI THẦY GIÁO MANG QUÂN HÀM XANH
Chủ nhật, 19/11/2017 05:11
Mịt mù xa xa chập chùng muôn trùng đỉnh núi mây trời bao quanh. Trường Sơn vẫn thế ngút ngàn và bí ẩn đã đi vào tiềm thức chúng ta với những huyền thoại xưa và nay. "Vượt bao cánh rừng mênh mông. Vượt núi cao đến với bản làng. Lội qua suối và khe sâu. Đội nắng mưa. Đến cùng đàn em thơ..." Những ca từ mộc mạc, chân chất vang lên làm ta gợi nhớ đến hình ảnh những người thầy mang trái tim của núi rừng đại ngàn bởi chỉ có rừng mới đủ rộng lớn để ôm hết những ngây ngô, khờ dại của những đứa trẻ đáng thương và đáng yêu trên miền sơn cước xa xôi này.
CÔ GIÁO HOÀNG THỊ THÚY: TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA GIÁO DỤC MẦM NON LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 09:46
Đã từ lâu với bậc học mầm non Lệ Thủy, các đồng nghiệp luôn nhắc đến cô giáo Hoàng Thị Thúy, một giáo viên nhiệt huyết, có thái độ sống tích cực và hết lòng vì trẻ, yêu nghề. Cô không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà vô cùng thân thiện, dễ mến, là tấm gương sáng cho cô giáo trẻ.
NGHỀ GIÁO, NGHỀ CAO QUÝ NHƯNG LẮM GIAN TRUÂN
Chủ nhật, 19/11/2017 02:46
Sinh thời, Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang” Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...”.
GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Thứ sáu, 17/11/2017 09:54
Cô Nguyễn Thị Thu Hường; sinh năm 1985 quê quán thôn Văn Xá, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hiện, là nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho học sinh trường Tiểu học Sơn Thủy từ năm 2010 đến nay. Cô Hường đã ba lần nhặt được của rơi tìm người trả lại, đó là hành động đẹp của người lương y như Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”
MẦM NON MAI THỦY LẤY HỌC SINH LÀM MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU TRONG QUÁ TRÌNH DẠY VÀ HỌC
Thứ sáu, 17/11/2017 10:00
Trường Mầm non Mai Thủy đóng trên vùng quê nằm ở phía Tây huyện Lệ Thủy ở vùng bán sơn địa, ng¬ười dân ở đây nghề nghiệp chủ yếu là trồng lúa, làm rừng nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Song vượt qua những thử thách về đời sống kinh tế xã hội, trong nhiều năm qua HĐSP đã nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện, đáp ứng được kì vọng của lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục Lệ Thủy.
KHAI MẠC LIÊN HOAN “ EM HÁT DÂN CA-HÒ KHOAN LỆ THỦY” NĂM 2017
Thứ ba, 14/11/2017 05:03
Vào sáng ngày 14/11, tại Nhà văn hóa huyện Lệ Thủy đã diễn ra Liên hoan “Em hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy” của cấp học THCS năm 2017. Dự khai mạc có đồng chí Đặng Đại Tình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Ninh Thị Hòa - PCT UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, thầy giáo Võ Vĩnh Hào - TP. GD&ĐT cùng tất cả các thầy cô giáo, học sinh dự thi và đồng đảo bà con trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com