Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Thúy Hằng
Thúy Hằng
UBND
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 118
Số lượt truy cập: 27183728

Quảng cáo
NGUYỄN THỊ HƯỜNG – BÔNG HOA NHỎ ĐẾN TỪ MÁI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Em vừa trở về từ hội thi bơi lội, điền kinh cấp huyện và cấp tỉnh. Ở cấp huyện em đạt ba giải nhất: nhất 100 m nữ, nhất 200 m nữ, nhất chạy tiếp sức. Và ở cấp tỉnh em xuất sắc giành một huy chương vàng nội dung chạy tiếp sức, một huy chương đồng nội dung chạy 100 m nữ. Em là Nguyễn Thị Hường – học sinh lớp 9B trường Trung học cơ sở Hồng Thủy.
GÓP PHẦN XÃ HỘI HÓA VIỆC BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH
Thứ hai, 17/04/2017 03:13
Trong sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước để có thể vươn lên tầm cao trí tuệ chúng ta cần phải đầu tư, phát triển giáo dục, phải biết ngoại ngữ. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất. Tiếng Anh có vai trò và vị trí quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và trong sự phát triển của đất nước. Không những biết tiếng Anh là yêu cầu tất yếu của lao động có kỹ thuật cao nhằm đáp ứng các quy trình công nghệ thường xuyên được đổi mới, mà biết tiếng Anh còn là một năng lực cần thiết đối với người Việt Nam hiện đại.
GD - ĐT LỆ THỦY TẠI GIẢI ĐIỀN KINH, BƠI LỘI DÀNH CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG NĂM 2017
Thứ hai, 17/04/2017 03:17
Như chúng ta đã biết, sáng ngày 11 tháng tư vừa qua, Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức lễ khai mạc Giải điền kinh, bơi lội học sinh phổ thông năm 2017.
NGUYỄN THỊ KIỀU TRANG – HUY CHƯƠNG VÀNG CHẠY TIẾP SỨC CẤP TỈNH
Thứ hai, 17/04/2017 03:20
Đó là một cô bé với khuôn mặt xinh xắn, nụ cười rạng ngời, cái nắng của những ngày tập luyện không thể khuất phục được làn da trắng nõn nà, hồng hào của em. Em là Nguyễn Thị Kiều Trang – học sinh trường THCS Hồng Thủy, người vừa giành được huy chương vàng quý giá nội dung chạy tiếp sức trong hội thi bơi lội, điền kinh cấp Tỉnh. Em cũng chính là học sinh cũ của tôi nên cuộc gặp gỡ diễn ra đầy thân tình, cởi mở.
TẬP HUẤN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DỰA TRÊN NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
Thứ hai, 17/04/2017 04:56
Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục cơ bản” của tổ chức Plan International Việt Nam, trong 02 ngày 14 và 15/4/2017 văn phòng Plan vùng Quảng Bình phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức lớp tập huấn “Sinh hoạt chuyên môn dự trên nghiên cứu bài học” đợt 2 cho tổ trưởng chuyên môn các trường tiểu học, TH&THCS trên địa bàn hai xã Kim Thuỷ và Ngân Thuỷ.
THÀNH CÔNG CỦA ĐOÀN VẬN ĐỘNG VIÊN PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY TẠI GIẢI ĐIỀN, KINH BƠI LỘI HỌC SINH PHỔ THÔNG CẤP TỈNH NĂM 2017
Thứ hai, 17/04/2017 11:23
Từ ngày 11/4 đến ngày 13/4/2017 tại Thành phố Đồng Hới đã diễn ra giải Điền kinh, Bơi lội học sinh phổ thông cấp tỉnh năm 2017. Tham gia giải đấu thu hút 1183 vận động viên và 147 huấn luyện viên của 40 đoàn đến từ 32 trường phổ thông trực thuộc và 8 phòng GD&ĐT của tỉnh Quảng Bình. Đoàn của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tham gia giải với 76 vận động viên, trong đó Điền kinh có 29 vận động viên và Bơi lội có 47 vận động viên.
SÔNG NƯỚC QUÊ HƯƠNG TẮM MÁT EM MỖI NGÀY(*)
Thứ bảy, 15/04/2017 11:17
Tự thuở nào dòng sông êm ả, hiền hòa đã tạo nên biết bao kỷ niệm của tuổi thơ trong trẻo, dạt dào bao tâm hồn của những người được sinh ra và lớn lên ở miền quê.
QUÊ HƯƠNG TẮM MÁT TÂM HỒN EM (**)
Thứ bảy, 15/04/2017 11:21
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Cái quý giá nhất của một con người là sức khỏe và trí tuệ. Một người có sức khỏe thì có 100 điều ước còn người không có sức khỏe thì chỉ có duy nhất một điều ước đó là có được sức khỏe. Bác Hồ kính yêu của chúng ta có lần nói:“ Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi”.
HỒ THỊ BƯỚM - BÔNG HOA ĐẸP CỦA NÚI RỪNG LÂM THỦY
Thứ bảy, 15/04/2017 11:25
Trở về từ cuộc thi bơi lội, điền kinh cấp tỉnh em Hồ Thị Bướm, học sinh lớp 8 trường PTDTNT Lệ Thủy đã mang về một huy chương vàng, góp phần tô thắm thêm bảng vàng thành tích của trường PTDTNT nói riêng và phong trào TDTT của huyện nhà nói chung.
"KÌNH NGƯ" MIỀN BIÊN CƯƠNG...
Thứ bảy, 15/04/2017 11:35
Có những cuộc gặp gỡ tình cờ, trong chốc lát nhưng đã để lại cho chúng ta những ấn tượng, những cảm xúc khó quên. Tôi đã nghe tên các em đã lâu nhưng nay mới tình cờ gặp trong hội thi bơi lội cấp huyện, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng khán giả bao cảm xúc. Đó là những VĐV bơi lội – học sinh trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy đang mang tới nhiều tín hiệu vui trong kế hoạch phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn, trong sự phát triển của bơi lội huyện Lệ Thủy. Khi biết tôi có ý định viết bài về các em, thầy giáo Nguyễn văn Quân – HT nhà trường nhẹ nhàng: “Các em ở đây còn vất vả nhưng rất có ý thức luyện tập, học hành. Cô viết để động viên các em tiếp tục phấn đấu nhé…”.
NGUYỄN BẢO QUỐC TỎA SÁNG TRÊN ĐƯỜNG ĐUA
Thứ bảy, 15/04/2017 11:44
Nguyễn Bảo Quốc – học sinh lớp 9 B, trường THCS Hồng Thủy đã xuất sắc giành rất nhiều giải về cho trường Tiểu học, trường THCS nơi em đang theo học. Nhưng phải đến khi tham gia hội thi cấp tỉnh em mới thực sự tỏa sáng với 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc nội dung chạy tiếp sức, chạy 200m, 100 m nam.
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ LỆ THỦY – NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU
Thứ sáu, 14/04/2017 11:04
Trường phổ thông DTNT Lệ Thủy tiền thân là trường “Thanh niên dân tộc huyện Lệ Thủy” được thành lập vào ngày 26/7/1992 theo quyết định số 350/QĐ ngày 26/7/1992 của giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình. Trường đóng tại thôn Mai Hạ, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là trường học chuyên biệt, dành riêng để nuôi dạy những học sinh con em dân tộc Vân Kiều đến từ các bản làng vùng sâu, vùng xa. Để cho tiếng nói riêng của con em Bru- Vân Kiều tiếp cận với nền văn hóa chung, tập thể lãnh đạo và CBVC của nhà trường luôn bám sát mục tiêu của ngành Giáo dục và nỗ lực hết mình để giúp các em hòa nhập và phát triển. Và điều đó đã được chứng minh qua những thành tích mà thầy và trò dành được trong năm học 2016-2017 này.
TRUNG HỌC CƠ SỞ HỒNG THỦY – SỰ VƯƠN MÌNH ĐẦY NGƯỠNG MỘ
Thứ sáu, 14/04/2017 10:51
Tôi nhớ rất rõ câu nói của thầy giáo Nguyễn Văn Chung – HT trường THCS Hồng Thủy: “Mặc dù gặp muôn vàn cái khó nhưng nếu chúng ta có quyết tâm vượt khó, thì có thể biến cai không thể thành có thể” Câu nói ấy đã được chứng minh qua kết quả chất lượng mảng thể dục thể thao của nhà trường trong chính năm học này.
CHUNG TAY TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI AN TOÀN CHO HỌC SINH.
Thứ sáu, 14/04/2017 11:12
Lệ Thủy có đặc điểm địa bàn ở vùng chiêm trũng, điều kiện tự nhiên huyện Lệ Thủy có hệ thống sông ngòi, ao hồ dày đặc, lượng nước thay đổi theo mùa; lũ lụt thiên tai xảy ra thường xuyên gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Các xã vùng giữa của huyện thường bị ngập lụt, vùng núi cao thường bị sạt lở, lũ ống, lũ quét, vùng ven biển các bãi tràn nước chảy xiết thường bị cát lấp; vùng ven có nhiều hồ, đập... Điều đó dễ hiểu bởi hầu như năm nào người dân quê lúa nơi đây cũng phải hứng chịu vài ba trận lũ. Và hầu như năm nào cũng phải nghe đài, báo đưa tin đâu đó trên quê hương mình có người bị lũ cướp mất tính mạng. Cũng bởi đặc điểm như thế nên nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước trong học sinh rất cao. Chính vì thế, việc phổ cập bơi, dạy các kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ em, học sinh là một trong những giải pháp cơ bản để giảm thiểu tai nạn đuối nước.
KHẢO SÁT NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ CHO NHỮNG GIÁO VIÊN CHUẨN BỊ THI A2
Thứ năm, 13/04/2017 11:03
Nhằm mục đích tư vấn, định hướng cho những giáo viên có nguyện vọng thi lấy chứng chỉ A2 theo chuẩn Châu Âu dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới, ngày 08/4 vừa rồi, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức khảo sát năng lực ngoại ngữ cho hơn 80 cán bộ giáo viên đến từ các trường thuộc cả ba cấp học MN, TH và THCS trên toàn huyện.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com