Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Thúy Hằng
Thúy Hằng
UBND
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 101
Số lượt truy cập: 27183728

Quảng cáo
GIỚI THIỆU BỘ SÁCH: “BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG”
Sinh thời, dù luôn bận bịu với việc nước, nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non và luôn được Bác dành cho một tình thương yêu đặc biệt. Tấm lòng yêu thương và những lời dạy của Người vẫn luôn đồng hành cùng thiếu niên nhi đồng cả nước, là di sản văn hóa vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay và mai sau.
ĐỘI TUYỂN TIN – NIỀM TỰ HÀO CỦA HỌC SINH GIỎI LỆ THỦY
Thứ hai, 08/05/2017 02:32
Quá tự hào bởi đây là lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển Tin học Lệ Thủy giành giải Nhất cùng với vị thứ 1 xuất sắc. Nhìn vào bảng kết quả chúng ta không khỏi ngạc nhiên bởi tất cả các em - từ dự bị đến chính thức đều đạt giải cao và điểm trung bình của đội tuyển chính thức là con số 9 tròn trịa. Năm ngoái chỉ mới dừng lại ở con số 8.6. Đặc biệt năm nay tin học còn mang về một giải Ba quốc gia (cả tỉnh chỉ có 5 em tham gia thì chỉ đạt 1 giải ba, 1 giải KK)
NGUYỄN THỊ THÙY DUNG - HOA KHÔI CỦA ĐỘI TUYỂN HSG TIN
Thứ tư, 10/05/2017 08:32
Khi tôi ngỏ ý viết về em, em từ chối với lí do “ Điểm em không cao, chỉ bằng các bạn và chưa thực sự xuất sắc…” Chỉ khi tôi nói chị viết về em không chỉ vì thành tích mà còn vì nhiều lí do khác nữa em mới yên tâm chia sẻ.
CHIẾN THẮNG HÀO HÙNG 30 THÁNG 4…
Thứ bảy, 29/04/2017 11:21
Có những sự kiện lịch sử mà càng có độ lùi về thời gian, qui mô và tầm vóc của nó càng lung linh và hoành tráng. Sự kiện kết thúc 30 năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam là chiến thắng hào hùng như thế. 42 năm đã qua, sự kiện ngày 30 tháng 4 năm 1975 càng sáng chói, ngày càng tỏa sáng nhiều ý nghĩa...Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…
GIẢI PHÓNG MIỀN NAM TỪ MỘT GÓC NHÌN QUỐC TẾ
Thứ bảy, 29/04/2017 11:28
Lần đầu tiên, những thước phim về Giải phóng Miền Nam từ góc nhìn quốc tế được mua bản quyền và công bố. Cũng là lần đầu tiên những tài liệu mật sau năm 1975 được giải mật. Việc làm này đã giúp cho công chúng có góc nhìn toàn cảnh hơn về một sự kiện lịch sử đặc biệt ý nghĩa của dân tộc.
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG TRƯỜNG HỌC
Thứ năm, 27/04/2017 05:09
Để toàn dân chung tay góp sức cùng ngành Điện đảm bảo cung cấp ổn định cho các ngành kinh tế và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân, BBT xin giới thiệu đến bạn đọc tài liệu “Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả”. Tài liệu tuyên truyền do Công ty Điện lực Quảng Bình biên soạn sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, ngắn gọn, dể hiểu nhất và thiết thực với nhu cầu sử dụng điện tại gia đình nhằm mục đích giúp các em nắm bắt được cách sử dụng điện tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.
PHỔ CẬP BƠI Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG THỦY
Thứ tư, 26/04/2017 04:04
Phòng chống đuối nước là một trong những nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu của ngành giáo dục Lệ Thủy. Vấn đề này, không chỉ của riêng ai mà là trách nhiệm của tất cả mọi người. Với mục tiêu toàn bộ học sinh trong toàn huyện biết bơi và có những kĩ năng cơ bản trong cứu nạn đuối nước, ngành Giáo dục Lệ Thủy đã tích cực chỉ đạo triển khai Kế hoạch Phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn của UBND huyện. Các đơn vị trường học đã tích cực hưởng ứng và từ đó xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, phù hợp với điều kiện của địa phương. Trong bài viết nhỏ này, tôi xin giới thiệu đến bạn đọc lethuy.edu.vn mô hình bể bơi ở trường tiểu học Hưng Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.
MÔ HÌNH MỚI CHO CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI LỘI
Thứ tư, 26/04/2017 05:08
Phổ cập bơi lội, phòng ngừa đuối nước và việc làm là vô cùng cần thiết, không chỉ với học sinh vùng giữa mà còn cả với học sinh ở vùng trung du, miền núi và ven đường quốc lộ, nơi không có sông ngòi đi qua. Khi được trang bị kiến thức, kĩ năng về bơi lội sẽ giúp các em tránh được nhiều rủi ro khi tham gia vui chơivà kịp thời ứng phó khi gặp tình huống nguy hiểm nhất và dịp nghỉ hè hoặc vào mùa bão lũ.
KẾT NỐI YÊU THƯƠNG
Thứ tư, 26/04/2017 05:15
Tháng Tư về để lại trong chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc. Mùa xuân dường như vẫn còn vương vấn đâu đây. Tháng Tư – có nhiều ngày đáng nhớ, .Và trong không gian ấy, công đoàn nhà trường THCS An Thủy tổ chức hoạt động “giao lưu gặp mặt dâu rễ ” nhân kỉ niệm chiến thắng hào hùng của dân tộc – chiến thắng 30 tháng Tư.
KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN LỆ THỦY LẦN THỨ VIII, NĂM 2017
Thứ hai, 24/04/2017 11:04
Ngày 23-4, huyện Lệ Thủy khai mạc đại hội Thể dục thể thao nhằm tiến tới Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII và biểu dương lực lượng TDTT quần chúng, mở rộng, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đại hội TDTT huyện chào mừng kỉ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc và ngày Quốc tế lao động.
THỂ DỤC THỂ THAO TRÊN QUÊ HƯƠNG XỨ LỆ
Thứ hai, 24/04/2017 01:59
Trong những năm qua, phong trào rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại ở Lệ Thủy thu hút đông đảo các ngành, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, người lao động và mọi tầng lớp quần chúng nhân dân ở mọi thành phần, lứa tuổi tích cực tham gia hưởng ứng. Mỗi người dân trong huyện đều lựa chọn cho mình những môn tập thể thao như: Cầu lông, Bóng chuyền, Quần vợt, Bóng bàn, Điền kinh.. tạo nên không khí sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương.
ĐỘI TUYỂN BƠI LỘI– NIỀM TỰ HÀO CỦA TDTT HUYỆN NHÀ
Thứ hai, 24/04/2017 02:04
Bơi lội trong nhiều năm qua là niềm tự hào của PGD&ĐT Lệ Thủy trong các kì thi đấu TDTT cấp tỉnh, cấp quốc gia. Và năm học 2016-2017 này cũng không ngoại lệ. Năm nay toàn tỉnh có 32 trường phổ thông trực thuộc và 08 phòng GD&ĐT tham gia với 1.183 vận động viên thi đấu ở hai môn: Điền kinh và bơi lội. Trong đó phòng GD&ĐT Lệ Thủy có 76 VĐV tham gia và đã đạt giải Nhất toàn đoàn cấp tỉnh, đặc biệt kết quả của môn bơi lội đã làm nức lòng biết bao trái tim con em Lệ Thủy sông nước hữu tình.
VẬN ĐỘNG VIÊN TRỞ VỀ TỪ HỘI THI BƠI LỘI, ĐIỀN KINH CẤP TỈNH VỚI BỘ HUY CHƯƠNG ĐỦ BA MÀU
Thứ hai, 24/04/2017 02:06
Em đã thi đấu hết mình trong hội thi bơi lội và điền kinh cấp tỉnh và mang về bộ huy chương ba màu với huy chương vàng nội dung chạy tiếp sức, huy chương bạc nội dung nhảy xa, huy chương đồng nội dung chạy 100m. Em cũng đạt một giải nhất, một giải ba trong hội thi điền kinh, bơi lội cấp huyện. Em là Trần Thị Thu Hậu – học sinh lớp 8C, trường THCS Lệ Ninh.
TRƯỜNG THCS LIÊN THỦY VỚI TRUYỀN THỐNG BƠI LỘI
Thứ năm, 20/04/2017 08:26
Bơi lội trong ba năm gần đây đã trở thành niềm tự hào của Trường THCS Liên Thủy trong phong trào giáo dục thể chất. Có được những thành tích đó là sự chỉ đạo đúng đắn từ Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự tâm huyết của nhà trường cùng với phụ huynh đã tạo nên phong trào bơi lội sôi nổi trong nhà trường.
TẤM GƯƠNG SÁNG TỪ MÁI TRƯỜNG PTDTNT LỆ THỦY
Thứ năm, 20/04/2017 08:22
Đó chính là em Hồ Thị Lan – học sinh lớp 9 trường PTDTNT Lệ Thủy. Trong đợt thi bơi lội, điền kinh vừa rồi em đạt giải ba nhảy xa cấp huyện và vươn lên giành huy chương vàng nhảy xa cấp tỉnh. Từ giải ba cấp huyện đến huy chương vàng cấp tỉnh là cả một cuộc lội ngược dòng đầy ngoạn mục mà không phải ai cũng làm được. Nói đến thể thao là nhắc đến thành tích và quyết định bởi thành tích, chính vì thế, sự luyện tập và ý chí muốn vượt qua bản thân, chinh phục những đỉnh cao đã giúp em vượt lên mang về tấm huy chương quý giá.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com