Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 286
Số lượt truy cập: 28574639

Quảng cáo
CÔNG ĐOÀN PHỐI HỢP VỚI CHUYÊN MÔN ĐẨY MẠNH CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA NHẰM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ CỦA NGÀNH
...Trước hết, cho phép tôi thay mặt tập thể Công đoàn Phòng GD&ĐT xin gửi đến toàn thể quý vị đại biểu cùng các đồng chí lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
CÔNG ĐOÀN TH XUÂN THỦY - NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG
Thứ sáu, 10/11/2017 09:31
Trường TH Xuân Thủy - ngôi trường có truyền thống “Dạy tốt - học tốt” ở xứ Lệ. Những năm gần đây nhà trường liên tục đạt được kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục học sinh năng khiếu, viết tiếp những trang sử đáng tự hào. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc.
LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “THƯ VIỆN CHO EM” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY
Thứ tư, 08/11/2017 09:34
Đọc sách với mỗi học sinh là niềm vui vì mỗi trang sách mở ra là các em được đến với một thế giới diệu kỳ. Đọc sách giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, có được thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm đẹp, tính hướng thiện và nhân văn. Trong những năm học qua, trường TH Kim Thủy luôn khuyến khích học sinh đọc. Tuy nhiên, là một ngôi trường mới được chia tách từ trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy vào tháng 6 năm 2015, với 3 điểm trường: Khe Khế, Chuôn – Bang và An Bai, đa số học sinh ở đây đều là người dân tộc Bru – Vân Kiều, đời sống còn nhiều vất vả và khó khăn cho nên việc được gia đình mua sách, truyện để đọc thêm là một điều gì đó xa vời. Mặt khác, do điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn nên nhà trường chưa có thư viện phục vụ việc đọc sách tại chỗ cho học sinh và số đầu sách cũng không được nhiều.
CON CHỮ CẮM BẢN AN BAI
Thứ tư, 08/11/2017 09:16
Nếu không có chuyến thiện nguyện cùng Nhà Thiếu nhi tỉnh giúp đỡ học sinh Trường tiểu học Kim Thủy, (huyện Lệ Thủy), chắc chắn bản An Bai sẽ vẫn xa vời đối với tôi. Cũng chắc chắn, chuyện dạy và học ở điểm trường An Bai ít ai biết đến. Con chữ cắm sâu ở An Bai đầy nhọc nhằn nhưng lắm ân tình.
TRƯỜNG THCS LỆ NINH RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH
Thứ ba, 07/11/2017 04:41
Hướng tới kỉ niệm, chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 06/11/ 2017 Câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS Lệ Ninh (Le Ninh Secondary School English Club) đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường, các tổ chức, đoàn thể, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, sự tham gia đông đủ của thành viên CLB tiếng Anh đến từ các lớp trong toàn trường. Đặc biệt buổi ra mắt đã có sự tham gia của các giáo viên nước ngoài đến từ Trung tâm Ngoại ngữ Globe Quảng Bình đã góp phần tạo nên không khí sôi nổi và hào hứng của buổi lễ.
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO LỆ THỦY:Triển khai chuyên đề “Sử dụng hồ sơ học tập trong dạy học và đánh giá học sinh Tiểu học” môn Tiếng Anh Tiểu học năm học 2017-2018
Thứ hai, 30/10/2017 11:55
Thực hiện công văn số1702/SGDĐT-GDTH ngày 8/9/2017 của Sở GD&ĐT về Hướng dẫn chuyên môn tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2017-2018, Kế hoạch số 837 /KH-GD&ĐT ngày 04 tháng 10 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy, ngày 27/10/2017 bộ phận chuyên môn tiếng Anh Phòng GD&ĐT Lệ Thủy triển khai kế hoạch sinh hoạt chuyên môn chuyên đề: “Sử dụng hồ sơ học tập trong dạy học và đánh giá học sinh tiểu học” (Using Portfolio in teaching and assessing primary school students) tại trường Tiểu học số 1 Kiến Giang.
TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TIẾNG ANH
Thứ ba, 31/10/2017 01:57
Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Các văn bản Nghị quyết, kế hoạch hành động dạy học Ngoại ngữ của các cấp; Đặc biệt việc thực hiện Công văn số 721/GD&ĐT-GDTH ngày 21/9/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2017-2018 đối với cấp học Tiểu học, trong đó có giao nhiệm vụ cho trường TH Hoa Thủy cùng với TH số 1, số 2 Kiến Giang là đơn vị trọng điểm, điển hình về dạy học ngoại ngữ nhằm mục đích học sinh được nghe nói, phát triển năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh.
Ý NGHĨA LỊCH SỬ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 – 10
Thứ năm, 19/10/2017 11:28
Cũng như các nước trên thế giới, Việt Nam cũng dành riêng một ngày để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ, không chỉ vì vẻ đẹp duyên dáng bên ngoài và còn vì những đức tính tốt đẹp và đáng quý. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10 đã có lịch sử hơn 80 năm. Trải qua các thời kỳ lịch sử khó khăn của dân tộc, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định, cũng vì thế mà ngày 20 – 10 ngày càng mang những ý nghĩa vô cùng to lớn.
20/10, NGHĨ VỀ “CÔNG - DUNG - NGÔN - HẠNH” CỦA PHỤ NỮ XƯA VÀ NAY
Thứ năm, 19/10/2017 11:24
“Công - Dung - Ngôn - Hạnh” là những nội dung cơ bản, quan trọng trong thuyết “Tam tòng, tứ đức” của Khổng Tử - một triết gia nổi tiếng của Trung Quốc.
CÙNG CHUNG TAY NGĂN NGỪA HIỂM HỌA ĐUỐI NƯỚC
Thứ ba, 17/10/2017 08:19
Đuối nước thực sự là một hiểm họa đối với trẻ em và với tất cả mọi người. Đất nước Việt Nam ta có hệ thống ao hồ, sông suối với mật độ khá dày đặc từ Bắc vào Nam. Đó vừa là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, nhưng cũng mang theo những nguy cơ tiềm ẩn đối với con người nói chung, trẻ em nói riêng.
THCS LỆ NINH: BÀI PHÁT THANH MĂNG NON - CHUYÊN ĐỀ THÁNG 10
Thứ ba, 17/10/2017 12:02
Xin chào các bạn! Đây là chương trình phát thanh măng non số thứ nhất năm học 2017- 2018 Chương trình phát thanh măng non xin thân ái chào quý thính giả, các thầy giáo cô giáo cùng tất cả các bạn!
CẤP HỌC MẦM NON TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2017-2018
Thứ ba, 17/10/2017 06:28
Trong không khí sôi nổi, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới - năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về "Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"- cấp học mầm non đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp huyện cho đội ngũ CBQL, giáo viên cốt cán.Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày: ngày 07 tháng 10 năm 2017 tại hội trường Phòng GD&ĐT Lệ Thủy và ngày 11/10/2017 tại trường Mầm non Hoa Mai.
HỌC TẬP ĐỂ PHÁT TRIỂN QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC.
Thứ tư, 18/10/2017 04:47
Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang”.
XÃ TRƯỜNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017”
Thứ hai, 16/10/2017 10:39
Lê-nin từng nói: “ Học,học nữa,học mãi”. Sự học đối với mỗi con người là không có điểm kết thúc, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay. Hòa chung với khí thế của cả nước hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, hôm nay, ngày 13/10/2017 xã Trường Thuỷ đã long trọng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” trong niềm hứng khởi, tiếp thêm sức mạnh, tạo nguồn động lực cho thế hệ người học trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.
“HỌC TẬP ĐỂ PHÁT TRIỂN QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC”
Thứ hai, 16/10/2017 10:32
Học là tiếp thu kiến thức đã được tích lũy trong sách vở, là nắm vững lí luận đã được đúc kết trong các bộ môn khoa học đồng thời tiếp nhận những kinh nghiệm của cha anh đi trước. Học là sự trau dồi kiến thức mở mang trí tuệ, phạm vi của sự học là vô hạn. Hơn nữa khoa học ngày càng tiến bộ thì cái học không bao giờ dừng lại mãi một chỗ. Có ai đã từng nghĩ rằng nếu phong trào học tập - Phong trào rộng lớn mà hầu hết mọi người đều không tham gia sẽ như thế nào không?. “Nếu phong trào ấy mà ngừng thì nhân loại sẽ chìm đắm trở lại trong cảnh dã man. Phong trào ấy là sự tiến bộ, là niềm hi vọng, là vinh quang của thế giới” (Theo Et-môn-đô Đơ A-mi-xi. Những tấm lòng cao cả). Và dân tộc Việt Nam ta, từ xưa các thế hệ luôn coi trọng việc học, coi đó là nền tảng cho mọi thành công. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com