Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 238
Số lượt truy cập: 30318132

Quảng cáo
TH Hoa Thủy

Địa chỉ:            Xã Hoa Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      052.3964185. 

Website: www.thhoathuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Lê Văn Cưởng.

Trường TH Hoa Thủy hôm nay

Ai đó đã về thăm quê hương Hoa Thuỷ anh hùng chắc không khỏi ngạc nhiên về sự đổi thay của trường Tiểu học Hoa Thuỷ sau 19 năm về trước. Tháng 12 năm 1990, trường tiểu học Hoa Thuỷ được chia tách từ trường Phổ thông cơ sở Hoa Thuỷ và lấy tên là trường cấp 1 Xuân Hoà. Ngày mới chia tách, ngôi trường thật nhỏ bé, buồn tẻ, khiêm tốn đứng trên gò đất không mấy bằng phẳng, mái ngói xiêu xiêu mốc xỉn màu đen nâu sau hàng chục năm dạn dày mưa nắng, thiếu sự chăm chút. Bàn ghế trong các phòng không đủ để cho học sinh ngồi học, mà nếu có đủ thì cũng là những tấm ván gác ngang trên hai cọc đóng sẵn. Bảng lớp là những tấm ván ghép không cân xứng với phòng học. Phòng hội đồng, phòng hiệu trưởng- hiệu phó cũng như các phòng chức năng khác đều chung một phòng. Bàn ghế văn phòng xộc xệch, trong phòng chỉ có một cái tủ đã hỏng cánh. Cơ sở vật chất thật nghèo nàn, thiếu thốn. Đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nên tỉ lệ học sinh bỏ học tương đối nhiều. Chất lượng mũi nhọn của trường không mấy khi đạt được kết quả như mong muốn.

Khó khăn là vậy đấy, vất vả là như vậy đấy, mà hôm nay sau bao năm chia tách rồi sáp nhập từ trường cấp 1 Xuân Hoà thành trường tiểu học số 1 - số 2 Hoa Thuỷ, nay là trường tiểu học Hoa Thuỷ. Trường tiểu học Hoa Thuỷ đã có nhiều cố gắng làm thay đổi phần nào bộ mặt của trường.

Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương, đời sống của nhân dân Hoa Thuỷ được cải thiện, nhận thức của phụ huynh có nhiều thay đổi, sự quan tâm giáo dục được nâng lên. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, đoàn kết có ý thức học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Năm học 2002, trường được công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 và được công nhận lại vào năm 2007. Trường có nhiều năm đạt trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc.

Tháng 8 năm 2008, trường tiểu học Hoa Thuỷ được sáp nhập từ trường tiểu học số 1 và trường tiểu học số 2 Hoa Thuỷ. Trường có 24 lớp với 746 học sinh. Đội ngũ cán bộ viên chức có 44 đồng chí, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt 54%, không có giáo viên chưa đạt chuẩn. Sau bao năm chia tách, nay sáp nhập trường có điều kiện tổng hợp được sức mạnh của đội ngũ. Với tinh thần đoàn kết cao và ý thức phấn đấu vươn lên của đội ngũ nên năm học 2008 - 2009 trường đã có những khởi sắc đáng trân trọng. Chất lượng toàn diện được ổn định, các hội thi tham gia đầy đủ và đạt chất lượng khá tốt tạo được lòng tin trong phụ huynh học sinh khi đưa con em đến trường. Cụ thể:

Hội thi văn nghệ bậc tiểu học trường đạt giải Ba toàn huyện. Các tiết mục văn nghệ của trường đã để lại được ấn tượng tốt trong lòng khán giả và trong Ban giám khảo.

Hội thi học sinh giỏi lớp 5 cấp huyện, trường có 6 em đạt giải (01 em giải Nhất, 01 em giải Nhì, 01 em giải Ba, 03 em giải Khuyến khích), 01 em tham gia thi học sinh giỏi lớp 5 cấp tỉnh đạt giải Khuyến khích. Cảm động và đáng trân trọng hơn nữa đó là trường có 01 em học sinh khuyết tật bị liệt 2 chân tham gia thi học sinh giỏi lớp 5 đạt giải Nhì cấp huyện.

Trong Hội thi viết chữ đẹp cấp cụm tổ chức vào cuối tháng 3 vừa qua, trường đạt giải nhì cấp cụm.

Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học ngày càng tăng trưởng, đáp ứng khá đầy đủ cho công tác dạy và học. Điều đặc biệt, năm học 2008 - 2009, nhờ làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục đồng thời được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, Phòng giáo dục và đào tạo nên nhà trường đã xây dựng được một phòng máy gồm có 15 máy đưa vào giảng dạy Tin học cho học sinh từ khối 3 đến khối 5. Nhà trường đã tiến hành nối mạng Lan cho phòng Hiệu trưởng, phòng Phó Hiệu trưởng, phòng Thư viện và phòng Tin học phục vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai thác thông tin trên mạng Internet.

Mặt khác, cũng nhờ làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục nên khuôn viên nhà trường, cảnh quan sư phạm ngày càng khang trang, sạch đẹp, sân trường, đường đi lối lại được bê tông hoá.

Nhìn lại những chặng đường đã đi qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, bản thân mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường không khỏi băn khoăn, trăn trở với những gì đã làm được và chưa làm được. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, Phòng giáo dục và đào tạo và sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh, với sự nổ lực của mỗi một thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường, năm học 2008 - 2009 và những năm học tiếp theo, nhà trường sẽ phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến  và cao hơn nữa.

Võ Thị Phiêng

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com