Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 246
Số lượt truy cập: 37636626

Quảng cáo
TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC ĐẦU XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG MN AN THỦY 2/14/2019 7:51:30 AM
Sinh thời, Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến phong trào trồng cây xanh: “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người ” “ Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Kể từ khi phát động phong trào cho đến khi Bác qua đời, Tết trồng cây đã trở thành một nếp sống đẹp, một truyền thống gắn bó không thể thiếu đựợc trong mỗi người dân khi xuân về.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới của cả nước, thực hiện phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và kế hoạch trồng cây đầu năm của trường mầm non An Thủy, sáng ngày 11 tháng 02 năm 2019, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và Ban chấp hành hội Cựu giáo chức xã An Thủy đã tham gia Tết trồng cây tại điểm trường Lộc An. Đây là điểm trưởng mới quy hoạch nên cây bóng mát và bồn hoa cây cảnh chưa nhiều. Kế hoạch trồng cây ở điểm trường mới được BGH nhà trường lên kế hoạch cụ thể từ bố trí các loại cây, hoa cho đến địa điểm trồng để phù hợp với các hoạt động ở trường mầm non, các loại cây phải đảm bảo tính hiệu quả lâu dài, phát huy được giá trị môi trường cảnh quan đẹp, phù hợp với môi trường giáo dục cho trẻ tham quan. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào “Xây dựng  môi trường xanh - sạch - đẹp thân thiện và hiệu quả” của nhà trường và nhằm đánh giá tinh thần, trách nhiệm trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác bảo vệ môi trường.

Đúng 7h30 phút, trước cổng trường đã nhộn nhịp bởi không khí tưng bừng của ngày thứ hai đầu xuân với những tiếng cười nói rộn ràng, tiếng các cháu hát vang vui vẻ. Mỗi một đồng chí với một dụng cụ và các loại cây xanh, hoa theo kế hoạch của nhà trường. Trên khuôn mặt ai nấy đều ánh lên một niềm vui, hân hoan vì được tham gia công việc đầy ý nghĩa đầu xuân năm Kỷ Hợi. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh trong nhà trường đã trồng được nhiều loại cây xanh tạo bóng mát, các bồn hoa đẹp chào đón năm mới.

Tổ chức trồng cây đầu xuân là một việc làm đầy ý nghĩa và có giá trị to lớn đối với đời sống con người vì một môi trường xanh- sạch- đẹp. Với  giá trị to lớn của phong trào, mỗi chúng ta phải bảo vệ cây xanh như bảo vệ ngôi nhà của chính mình vậy. Trồng một cây xanh và chăm sóc nó sinh trưởng phát triển là chúng ta đang tự làm phong phú cho đất nước, giữ một mầm xanh trong tâm hồn chúng ta và reo mầm xanh trong tâm hồn thế hệ trẻ tương lai của đất nước ngày càng phát triển.

Châu Thị Liên


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẾT TRỒNG CÂY

1602an01.jpg

1602an02.jpg

1602an03.jpg

1602an04.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com