Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 260
Số lượt truy cập: 37636626

Quảng cáo
TRƯỜNG MẦM NON XUÂN THỦY HƯỞNG ỨNG "TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC" 2/14/2019 7:35:08 AM
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm và gần gũi với thiên nhiên. Khi đất nước hoà bình, Người kêu gọi: “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây” để bảo vệ môi trường sinh thái cho chính cuộc sống của con

“Trồng một cây xanh! Trồng vạn cây!

Hút sâu nhựa đất toả lên ngày

Hút nghìn nắng gió trên tơ lá

Dựng một lầu cây… hương thoảng bay.”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm và gần gũi với thiên nhiên. Khi đất nước hoà bình, Người kêu gọi: “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây” để bảo vệ môi trường sinh thái cho chính cuộc sống của con người. Kể từ khi phát động phong trào cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, mỗi năm khi tết đến, xuân về, Bác đều tự mình trồng cây trong Phủ chủ tịch để làm gương và trực tiếp kêu gọi, theo dõi, nhắc nhở, động viên, vận động phong trào. Và không biết tự khi nào tết trồng cây đã trở thành một nếp sống đẹp, một truyền thống gắn bó không thể thiếu trong mỗi người dân khi xuân về.

Trồng cây đầu xuân không chỉ là công việc cho hôm nay mà còn có ý nghĩa cho tương lai. Mỗi cây xanh được vun trồng là sự sống, là biểu hiện sự sinh động của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.     

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Mùa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân", sáng ngày 11 tháng 02 năm 2019 (tức ngày mồng 07 tết) trường mầm non Xuân Thủy đã tổ chức “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi”. Toàn thể tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tham gia trồng cây, chăm sóc cây trong vườn trường với mục tiêu vì một môi trường trong lành, cải thiện môi trường sinh thái và tạo cảnh quan bảo vệ không gian xanh cho nhà trường cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tết trồng cây mà Bác Hồ kính yêu đề xướng là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa cho lợi ích đời sống và hạnh phúc lâu dài. Ngày hội trồng cây hàng năm vào dịp Tết của trường mầm non Xuân Thủy đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, vui tươi trong toàn trường ngay từ đầu năm mới, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường.

Lê Thị Vân

1602xun01.jpg

1602xun02.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com