Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 271
Số lượt truy cập: 37532229

Quảng cáo
MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY 2/13/2019 7:53:31 AM
Xuân Canh Tý năm 1960, Bác Hồ kêu gọi toàn dân hưởng ứng Tết trồng cây: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Kể từ đó đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, được mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng vào dịp đầu Xuân.

59 năm qua, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, toàn Đảng, toàn dân ta lại hưởng ứng lời kêu gọi của Người, nhà nhà trồng cây, người người trồng cây. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn lao và thiết thực nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân ta đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu; là hoạt động truyền thống nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển vốn rừng, góp phần tăng nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai lũ lụt, hạn hán, cải tạo môi sinh, môi trường, điều hòa khí hậu, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, tạo việc làm và xóa đói, giảm nghèo.

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 14/01/2019 của UBND huyện về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019,  thực hiện kế hoạch 207/KH- UBND ngày 29 tháng 01 năm 2019 của UBND huyện Lệ Thủy  về việc Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; hôm nay ngày 11 tháng 02 năm 2019(nhằm ngày 07 tết Kỷ Hợi), trường THCS Tân Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác". Tham gia buổi lễ phát động trồng cây tại trường có Thầy giáo Trương Như Thuần – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Hiệu – PHT- Chủ tịch công đoàn  cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Tân Thủy.

 

1702tan01.jpg 

Thầy giáo Trương Như Thuần – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát động tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác"


Sau lời phát động thi đua thực hiện "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác" của thầy giáo Trương Như Thuần – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các lớp tiến hành ra quân trồng cây. Theo định hướng, tết trồng cây năm nay mỗi lớp chuẩn bị một cây mưng để trồng thành một hàng cây song song với trục đường chính. Do có đầu tư và chuẩn bị từ trước nên hàng cây mới trồng năm nay có chất lượng và hình thức bảo đảm với sức sống tràn trề như là lời báo hiệu cho một mùa xuân xanh tươi đầy hi vọng.

Sau một thời gian làm việc khoa học, tích cực, hàng cây "Đời đời nhớ ơn Bác" của thầy và trò trường THCS Tân Thủy đã định hình và vươn mình khoe sắc xuân  trong làn mưa xuân nhè nhẹ.

Hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu xuân năm Kỷ Hợi 2019 của nhà trường là hành động có ý nghĩa to lớn và thiết thực được chính quyền địa phương đánh giá cao và góp phần làm cho lá phổi xanh trái đất ngày càng thêm xanh tươi như lòng Bác hằng mong:" Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng Người".

 

Tân Thủy, ngày đầu xuân Kỷ Hợi

Nguyễn Văn Hiệu

 

Một số hình ảnh trong lễ phát động trồng cây.

1702tan02.jpg

1702tan03.jpg

1702tan04.jpg

1702tan05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com