Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 231
Số lượt truy cập: 37532229

Quảng cáo
THCS HƯNG THỦY TƯNG BỪNG TRONG NIỀM VUI SƠ KẾT HK 1 VÀ ĐÓN BẰNG CHUẨN QUỐC GIA 2/1/2019 2:41:44 PM
Khi những cơn gió nhẹ lướt qua cành lá, từng đàn chim nhỏ đang chắp cánh bay về tìm chút nắng ấm còn sót lại le lói hắt cuối trời đông. Đó cũng là lúc đất trời chuyển mình sang xuân ngập tràn sức sống.Trong khoảnh khắc diệu kì đó, thầy và trò trường THCS Hưng Thủy lại hân hoan, náo nức tổ chức buổi lễ sơ kết Học kì I năm học 2018-2019. Và đặc biệt niềm vui ấy lại được nhân lên gấp bội khi nhà trường vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kí quyết định số 4294/QĐ-UBND ngày 11/12/2018 về việc công nhận trường THCS Hưng Thủy đạt danh hiệu trường trung học chuẩn quốc gia.

Đây là  sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, là niềm vinh dự và vô cùng tự hào của các thế hệ thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh- những người đã và đang nổ lực phấn đấu hết mình vì sự phát triển của nhà trường.

Đến dự buổi lễ đặc biệt này có các đồng chí Lê Ngọc Thành – Phó trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy – đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hưng Thủy; các vị đại biểu đại diện các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể ở địa phương, Ban đại diện CMHS của các lớp. Buổi lễ cũng vinh dự được đón các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo đã nghĩ hưu qua các thời kỳ. Cùng sự có mặt đầy đủ các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường. cùng các thế hệ lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu và đang công tác qua các thời kì.

Chương trình Lễ sơ kết học kì I và Lễ đón Bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia được tổ chức rất long trọng.

Buổi lễ diễn ra trong khung cảnh cờ hoa rực rỡ, khuôn viên nhà trường được trang trí đẹp mắt. Mở đầu buổi lễ là chương trình biểu diễn văn nghệ với các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do các thầy cô giáo cùng các đội văn nghệ đến từ các khối lớp thể hiện. Những điệu múa mềm mại, dẻo dai cùng những giọng ca ngọt ngào hòa trong tiếng sáo du dương trầm bổng đã đem đến một không khí thật bình yên và một cảm giác thật tuyệt vời cho buổi lễ. Các tiết mục văn nghệ đều nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ phía các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Tiếp theo chương trình, Thầy giáo Đặng Đình Thanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xúc động, tự hào đọc diễn văn, báo cáo những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhà trường và gửi lời  tri ân sâu sắc tới các cấp lãnh  đạo, các thế hệ nhà giáo lão thành, những người đã góp nhiều công sức, tâm huyết để xây dựng nên bề dày thành tích của nhà trường.

Theo sự chỉ đạo của UBND huyện và Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Trường THCS Hưng Thủy phấn đấu để được UBND tỉnh kiểm tra và công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Nhà trường đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị. Ngày 12 tháng 11 năm 2018, Đoàn kiểm tra trường chuẩn quốc gia của tỉnh đã kiểm tra kết quả xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy. Đoàn đã ghi nhận và biểu dương sự chỉ đạo sâu sát và hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo huyện, của các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT, của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự nổ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trên tất cả các mặt và thống nhất đánh giá tất cả 5 tiêu chuẩn đều đạt ở mức tốt. Đặc biệt Đoàn kiểm tra đánh giá rất cao về chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, về chất lượng giáo dục toàn diện và sự phát triển mạnh mẽ về CSVC so với thời gian trước đây.

Với những kết quả đạt được qua kiểm tra, ngày 11 tháng 12 năm 2018, UBND tỉnh ra Quyết định số 4294/QĐ-UBND về việc cấp Bằng Trường THCS Hưng Thủy đạt chuẩn quốc gia năm 2018.

Sự kiện trường THCS Hưng Thủy được công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia sau 12 năm đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục cũng như việc thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Hưng Thủy. Kết quả này không chỉniềm mong ước và niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Hưng Thủy mà cao hơn còn là niềm mong ước và niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, của các bậc phụ huynh.

Đại diện cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Bảy cũng đã bày tỏ những cảm xúc, những trăn trở, suy nghĩ về nghề “gieo hạt” thầm lặng ươm những “mầm xanh” cho đất nước. Và để thể hiện tình cảm tri ân đến các thầy cô giáo em Đinh Phan Như Ngọc học sinh lớp 7B đại diện cho gần 500 bạn học sinh trong nhà trường cũng đã phát biểu nói lên những cảm tưởng suy nghĩ của mình, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các thầy cô giáo.

Trong buổi lễ trang trọng này, thừa ủy quyền của lãnh đạo huyện Lệ Thủy, đồng chí Lê Ngọc Thành – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy đã trao Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia và gửi lời biểu dương, chúc mừng đến thầy và trò nhà trường THCS Hưng  Thủy. Đồng thời đồng chí Lê Ngọc Thành đã nhấn mạnh : “Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ đặt ra những khó khăn đòi hỏi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phải có trách nhiệm và quyết tâm cao hơn.”

 

Cũng trong buổi lễ này ông Phạm Văn Thư – UVTV Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND xã Hưng Thủy, đại diện cho lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã bày  tỏ những cảm xúc tự hào về  những thành tích mà tập thể thầy và trò nhà trường  đã gặt hái được trong thời gian qua và mong muốn nhà trường sẽ luôn giữ vững danh hiệu này và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Trải qua 52 năm phấn đấu, trưởng thành và phát triển, trường THCS Hưng Thủy tự hào với những thành tích đã đạt được và được coi là địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương về chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên. Tự hào là một ngôi trường được đầu tư cao về đội ngũ giáo viên với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và công tác, và quan trọng hơn hết là các thầy cô đều tận tâm, trách nhiệm, đầy nhiệt huyết với công việc, với học trò. Nhận Bằng công nhận Trường trung học đạt Chuẩn Quốc gia Thầy và trò Trường THCS Hưng Thủy nhận thức sâu sắc rằng sẽ không ngừng phấn đấu, đoàn kết, học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển bền vững để đáp lại sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Năm học 2018- 2019 đã tiến hành được nữa chặng đường, hoạt động của nhà trường đã có những kết quả đáng ghi nhận. Trong không khí náo nức, phấn khởi này nhà trường cũng đã tiến hành phát thưởng cho tập thể, cá nhân học sinh đạt được những thành tích cao trong  học kì  I vừa qua và trao quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng nó chính là nguồn động viên hết sức lớn lao để các em có thêm động lực phấn đấu tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Có thể khẳng định rằng một trong những nhân tố dẫn đến thành công của nhà trường đó là tinh thần vượt khó v­ươn lên của các em học sinh, là sự đồng thuận cao của tập thể Hội đồng sư­ phạm nhà trường và cao hơn đó là lương tâm, trách nhiệm, tình cảm và đạo đức của những người thầy tâm huyết với nghề, với sự nghiệp giáo dục của xã nhà Hưng Thủy nói riêng và Lệ Thủy nói chung.

Buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2018-2019 và lễ đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ kết thúc đã để lại trong lòng mỗi thầy cô những cảm xúc khó phai, những ấn tượng sâu sắc. Dẫu biết rằng con đường phía trước còn lắm khó khăn gian khổ nhưng với những gì đã và đang làm được thì thầy và trò trường THCS  Hưng Thủy sẽ cố gắng phấn đấu vượt qua để đạt được những kết  quả cao hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Ngắm nhìn ngôi tr­ường tràn đầy sức sống, cảnh quan môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, cùng với những khuôn mặt xinh xắn, vui tươi của các em học sinh thân yêu, chúng ta không khỏi bùi ngùi, xúc động và mừng vui trước những sự đổi thay kỳ diệu ấy. Niềm tự hào đó luôn nhắc nhở các thầy cô giáo Trường THCS Hưng Thủy phát huy hơn nữa lòng nhiệt huyết của “Tuổi xuân s­ư phạm”, tận tụy, dám nghĩ dám làm, không ngừng sáng tạo để chung sức, chung lòng đ­ưa trường THCS Hưng Thủy phát triển mạnh mẽ trong hiện tại, vững bước đi đến tương lai, viết tiếp những bản hùng ca tuyệt đẹp trong sự nghiệp “trồng người ”

Chúng ta luôn tin tưởng rằng, từ chính ngôi trường này, những người con Hưng Thủy bao đời nay vẫn luôn khát vọng vươn tới đã, đang và sẽ lớn lên, trưởng thành, sẳn sàng tung cánh muôn phương đem tất cả tài năng, trí tuệ  và lòng nhiệt huyết của mình đóng góp cho cuộc đời tươi đẹp hôm nay và mai sau./.

Theo thcshungthuy.edu.vn

2902hung01.jpg

2902hung02.jpg

2902hung03.jpg

2902hung04.jpg

2902hung05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com