Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 459
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH 19/05/2022 1:59:59 CH
Sáng ngày 19/5/2022, Trường THCS Kiến Giang phối hợp với Đoàn cơ sở phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước cho 321 học sinh.

Đến tham dự buổi lễ tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước có đồng chí Thượng úy Lê Chí Huy - Phó Đội trưởng - Bí thư Đoàn thanh niên, các đồng chí trong ban PCCC và CNCH công an tỉnh Quảng Bình; Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và  321 học sinh khối 8,9 trường THCS Kiến Giang.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Thượng úy Lê Chí Huy - Phó Đội trưởng - Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu và nhấn mạnh hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi học sinh là nhiều nhất. Để khắc phục tình trạng đó, chúng ta phải giáo dục kĩ năng sống cho học sinh - đây là một việc làm rất quan trọng và cần thiết giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng cần được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe các đồng chí trong ban PCCC và CNCH tuyên truyền, giới thiệu các nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng chống đuối nước đối với trẻ em, cách xử lý phòng tránh tai nạn đuối nước; một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước; cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: áo phao, phao nổi…. Đồng chí nhấn mạnh mỗi học sinh cần phải được trang bị những hiểu biết quan trọng về việc phòng, chống tai nạn đuối nước để có thể tự cứu bản thân và những người xung quanh khi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Được nghe các đồng chí trong đội tuyên truyền và hướng dẫn một số kĩ thuật, cách cứu nạn cứu hộ đối với nạn nhân đuối nước, tất cả các em học sinh đều rất hào hứng, chăm chú lắng nghe, theo dõi và thực hành tốt. Các em phần nào nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm khi tiếp xúc với môi trường sông nước.  

Về phía nhà trường, qua buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu sẽ tiếp thu và chỉ đạo tăng cường hơn nữa phong trào dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn cho học sinh trong trường học. Đồng thời phối hợp giữa nhà trường với gia đình, đoàn thể và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè, bảo đảm an toàn, phòng chống đuối nước.

Khép lại buổi lễ, các đồng chí trong ban Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Quảng Bình cũng như Ban giám hiệu Trường THCS Kiến Giang đều bày tỏ mong muốn các em học sinh nắm chắc một số kĩ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước, có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước. Một mùa hè nữa đang đến, thời gian vui chơi và hoạt động nhiều, các em hãy tự trang bị cho mình những kiến thức bổ ích thông qua buổi tuyên truyền này để bản thân mình cũng như gia đình có kỳ nghỉ hè thực sự an toàn và bổ ích sau một năm học, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, để các em có một cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh.

Lương Thị Thành

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TUYÊN TRUYỀN

1105ltt01.png

1105ltt02.png

1105ltt03.png

1105ltt04.png

1105ltt05.png

1105ltt06.png

1105ltt07.png

1105ltt08.png

1105ltt09.png

1105ltt10.png

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com