Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 631
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THUỶ HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG CHUYẾN ĐI 19/05/2022 10:51:09 SA
Vì cuộc đời là những chuyến đi, đi để trải nghiệm, học hỏi, giao lưu và mở mang hiểu biết, đi để tự hào về một quê hương Quảng Bình giàu đẹp với những di tích lịch sử cấp Quốc gia, nơi đã sinh ra những người anh hùng của đất nước. Nhà đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chùa Hoằng Phúc cổ tự, Quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Đồng Hới - Quảng Bình, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Tượng đài mẹ Suốt, Resort Bảo Ninh,… là những điểm đến của thầy và trò trường Tiểu học Sơn Thuỷ.

Từ sáng sớm ngày 11/5/2022, đúng 7h00, đoàn xe chúng tôi bắt đầu lăn bánh, tụi nhỏ trò chuyện sôi nổi và luôn hỏi: “chỗ mình đi có xa không cô, đẹp không cô”, … Sau một hồi thì những câu hỏi của các em đã được giải đáp, với điểm đến đầu tiên là Chùa Hoằng Phúc - một trong những ngôi chùa cổ nhất của tỉnh Quảng Bình. Thật may mắn biết bao khi đoàn chúng tôi đến vào dịp Đại lễ Phật Đản, được chứng kiến, tham gia buổi Đại lễ trong một không khí rất trang nghiêm, được dùng bữa cơm chay thân mật, ... để cảm nhận được sự thanh tịnh, an lành của cuộc đời. Để thấy được cuộc sống này còn rất nhiều thứ đáng yêu, đáng quý nếu như tâm chúng ta thanh tịnh. Đó cũng chính là bài học mà các em học sinh cảm thấu được từ điểm đến của chùa Hoằng Phúc.

Điểm đến thứ hai của thầy và trò chúng tôi là ngôi nhà tưởng niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Từ ngoài cổng, các em đã xếp hàng ngay ngắn, đi nhẹ nhàng, nói khẽ để cùng dâng những lẵng hoa tươi thắm, những nén hương thơm tưởng nhớ về Người - vị Đại tướng lừng danh của đất nước. Các em được tận mắt nhìn thấy chiếc giường, bộ bàn ghế, những vật dụng cổ xưa mà Đại tướng sử dụng. Từ đó các em thấy được ngày xưa đầy vất vả, gian truân như thế nào để thêm quý cuộc sống đầy đủ, ấm no hiện tại.

Tiếp tục hành trình, một lần nữa các em thấy được niềm tự hào về lịch sử Việt Nam, những trang sử hào hùng của dân tộc, những bài học mang giá trị nhân văn tại điểm đến “Bảo tàng Quảng Bình” - Con đường ngắn nhất để các em được khám phá vùng địa linh nhân kiệt, để thu thập những dữ liệu liên quan đến lịch sử và con người Quảng Bình. Các em được ngắm nhìn hơn 15.000 tranh ảnh, hiện vật có liên quan đến văn hoá, lịch sử của tỉnh Quảng Bình qua các thời kì khác nhau, được tái hiện lại cuộc sống về thời tiền sử.

Tại điểm đến tiếp theo, các em học sinh một lần nữa tự hào về lịch sử đã in đậm tên Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, Quảng trường Hồ Chí Minh là một công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hoá và xã hội vô cùng to lớn, là truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước hôm nay và mai sau. Là điểm du lịch hấp dẫn cho khách tham quan trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, tưởng nhớ Bác Hồ.

Và đặc biệt hơn nữa, trong những  chuyến đi này còn ghi lại một dấu ấn trưởng thành đối với các em học sinh. Tại tượng đài mẹ Suốt đứng sừng sững hiên ngang, gần trung tâm thương mại Vinpearl Đồng Hới, Liên đội tổ chức cho các em thiếu nhi được kết nạp Đội viên trong một không khí rất háo hức và không kém phần trang nghiêm. Như một lời nhắc nhở rằng các em - thế hệ trẻ tương lai của đất nước phải cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng với những gì lịch sử hào hùng mà thế hệ trước đã dựng nên.

Điểm đến cuối cùng là Resort Bảo Ninh được xây dựng trên bán đảo xanh tươi, bên bờ biển Bảo Ninh. Các em được ngắm nhìn từng đoàn thuyền lướt sóng, sóng biễn vỗ bờ hay những phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, những kiến trúc tân cổ điển kết hợp với những cảnh quan nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng vô cùng tinh tế. Và cùng nhau lưu giữ lại những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc bên thầy cô, bạn bè.

Mặc dù, chuyến đi trải nghiệm kết thúc nhưng lại mở ra một hành trình để thầy và trò Tiểu học Sơn Thuỷ  tìm hiểu những giá trị về cuộc sống, những hiểu biết, cảm nhận về những địa danh nổi tiếng, những di tích lịch sử đáng tự hào trên quê hương mà các em đang sinh sống. Để các em thêm yêu, thêm quý về một mảnh đất gió Lào cát trắng nhưng thấm đượm nghĩa tình.

Có thể nói, chuyến đi trải nghiệm của thầy và trò Tiểu học Sơn Thuỷ vừa qua có giá trị và ý nghĩa vô cùng lớn, là bài học về lịch sử trên quê hương. Hi vọng rằng, sắp tới nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện để đồng hành cùng các em học sinh, để các em có cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu nhiều hơn nữa.

Trường Tiểu học Sơn Thủy


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN ĐI

1105st01.jpg

1105st02.jpg

1105st03.jpg

1105st04.jpg

1105st05.jpg

1105st06.jpgTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com