Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 203
Số lượt truy cập: 50686436

Quảng cáo
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19 VỚI CHỦ ĐỀ: “YÊU THƯƠNG - BIẾT ƠN PHỤ NỮ” 21/10/2021 2:30:43 CH
Trong cuộc sống muôn màu, với bộn bề công việc, nhưng chắc hẳn trong chúng ta luôn tồn tại một điều kỳ diệu, đó chính là ánh sáng của tình mẫu tử thiêng liêng, là lòng chung thủy, sắt son của người vợ, hay tình yêu tha thiết, mặn nồng của người con gái Việt Nam…

Trải qua hàng nghìn năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, phụ nữ Việt Nam đang từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong xã hội. Dù là trong thời bình hay thời chiến, chúng ta cũng không khỏi tự hào, xúc động khi phụ nữ Việt Nam luôn giữ được bản sắc và phong cách riêng, họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu, chịu thương, chịu khó và đã sinh ra nhiều thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), Trường TH&THCS số 2 Trường Thủy đã chỉ đạo Liên đội xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động trải nghiệm trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với chủ đề “Yêu thương - Biết ơn Phụ nữ”.

Trong tình hình dịch bệnh, học sinh chưa thể đến trường, việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh là một điều tưởng chừng khó đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi đã dần dần thích ứng với việc dạy học trực tuyến, Liên đội đã triển khai kế hoạch cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm ở nhà bằng hình thức trực tuyến. Vì tình hình dịch bệnh, học sinh không thể đến trường, thầy cô giáo không có nhiều thời gian để hướng dẫn cho các em những hoạt động thiên về giáo dục kĩ năng sống. Nhưng thay vào đó, phụ huynh sẽ phối hợp với nhà trường để giáo dục cho con em mình. Điều này vừa tạo điều kiện để học sinh có được sân chơi lành mạnh, an toàn trong mùa dịch, vừa giúp học sinh rèn luyện được sự khéo léo từ việc cắm hoa, làm thiệp, làm các món bánh truyền thống…

Hội thi được phát động bằng hình thức trực tuyến, yêu cầu học sinh tham gia dự thi bằng hình ảnh, video ghi lại những hoạt động trải nghiệm của mình ở nhà cùng bà, mẹ, chị, em gái…Có nhiều hình ảnh, video dự thi của các em được đầu tư rất công phu từ việc xây dựng nội dung, kịch bản đến quay clip, nhiều tác phẩm được quay bằng các thiết bị chuyên dụng nên mang lại hình ảnh đẹp, rõ nét, bố cục hài hòa, góc quay (chụp) cân đối, nội dung hay, cảm động nói về người mẹ, người bà… Hầu hết các em học sinh tham gia cuộc thi đều với tinh thần và thái độ nghiêm túc, mong muốn mình có được những hình ảnh đẹp sau khi tham gia vào các hoạt động trải nghiệm.

Sự thành công của các tác phẩm dự thi chắc chắn phải nhờ vào sự đồng tình và hỗ trợ nhiều từ phụ huynh về mặt kinh phí. Chị Nguyễn Thị Vân - phụ huynh của em Hoàng Thị Trang Nhi, lớp 7A đã chia sẻ rằng: “Tôi thấy Hội thi mà Liên đội phát động thực sự rất hay và thực tế, cả  hai cô con gái đều tỏ ra hào hứng, ngày nào cũng muốn vào bếp cùng với mẹ, xin phụ giúp mẹ nấu ăn và làm việc nhà”

Có thể nhận thấy từ việc tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, các em học sinh sẽ có cơ hội để bày tỏ tình yêu thương, sự biết ơn của mình đối với công lao to lớn của người bà, người mẹ, được gửi gắm tình cảm đến các chị, các cô.

Kết thúc hội thi, liên đội đã lựa chọn và trao thưởng cho 20 tác phẩm xuất sắc nhất đồng thời cộng điểm thi đua cho các lớp có học sinh tham gia đạt giải.

Đây thực sự là một hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm hay và bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các hoạt động trải nghiệm như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn, hiệu quả hơn và được nhân rộng trong các trường của huyện nhà.

Mai Lan


0910ml01.jpg

0910ml02.jpg

0910ml03.jpg

0910ml04.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com