Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 51421972

Quảng cáo
TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH DỊP HÈ 2019 25/04/2019 10:48:44 SA
Trong thời gian qua, công tác phòng, chống đuối nước được các cơ sở giáo dục và các ban ngành quan tâm, đồng thời có nhiều giải pháp để hạn chế tỷ lệ thương vong do đuối nước. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn 1564/BGDĐT-GDTC về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh dịp hè 2019; ngày 22 tháng 4 năm 2019, Sở GD&ĐT đã ban hành Công văn số 829/SGDĐT-GDTH về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè năm 2019.

0504along01.jpg


Theo đó, để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn triển khai các nội dung sau:

1. Các cơ sở giáo dục, trường học trong toàn tỉnh quán triệt thực hiên nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng chống tai nạn đuối nước với học sinh sinh viên, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

2. Tiếp tục đẩy mạnh chương trình số 1780/CT-SGDĐT ngày 29/8/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình bơi an toàn và phòng, chống đuối nước cho học sinh phổ thông giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025.

3. Xây dựng thí điểm và nhân rộng mô hình bơi an toàn và phòng, chống đuối nước cho học sinh. Phát triển mạng lưới bể bơi đảm bảo an toàn để tổ chức dạy kĩ năng bơi và kĩ năng sống sót trong môi trường nước cho học sinh. Thực hiện nghiêm túc chương trình truyền thông ”Giáo dục an toàn dưới nước” tại các cơ sở giáo dục trong các trường TH, THCS.

4. Chỉ đạo giáo viên duy trì thực hiện hàng ngày dành 3-5 phút các tiết học cuối (trước khi học sinh tan học) để nhắc khở, khuyến cáo các em trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà, thời gian nghỉ học, nghỉ hè tuyệt đối không chơi đùa gần biển, ao hồ, sông suối... những nơi cố nguy cơ đuối nước; khôn gtwj ý rủ nhau đi tắm, đi bơi mà không có sự giám sát của người lớn; đảm bảo an toàn khi tham gia dã ngoại hoặc tham gia các hoạt động dưới nước...

5. Các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương. Đoàn thể, cha mẹ học sinh để quản lý và tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, tổ chức các lớp học bơi an toàn, các buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước nhằm nâng cao kĩ năng và nhận thức về phồng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

6. Tăng cường công tác giám sát tại các bể bơi để đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức dạy học, riêng các trường học có bể bơi cần phải khai thcs tối đa tỉ lệ huy động học sinh trên địa bàn tham gia học bơi, có biện pháp nâng cao chất lượng dạy học (điều chỉnh giáo án và một số nội dung trong chương trình dạy bơi phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện thực tế tại địa phương).

7. Phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, đánh giá nơi có nguy cơ cao xảy ra đuối nước, cắm biển cảnh báo và thông tin rộng rãi để học sinh, trẻ em trong vùng được biết.

8. Phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin để tổ chức có hiệu quả ”Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2019” theo Kế hoạch số 12/KH-SVHTT ngày 09/4/2019 của Sở Văn hóa và Thể thao.

Nguồn: Công văn số 829/SGDĐT-GDTH

Phước Long
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com