Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 693
Số lượt truy cập: 38880248

Quảng cáo
TRƯỜNG TH SỐ 2 PHONG THỦY TỔ CHỨC “NGÀY SÁCH VIỆT NAM” 4/20/2018 2:17:16 PM
Trong dòng chảy của lịch sử văn minh nhân loại từ bao thế kỷ nay, ở nhiều nước đã xuất hiện thư viện và việc tổ chức đọc sách, báo cho các tầng lớp nhân dân.

Ngày hội đọc sách đã và đang mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Hằng năm, hoạt động này đã thu hút sự chú ý, quan tâm của hàng triệu người đọc. Đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức các Ngày sách và Văn hóa đọc càng góp phần khẳng định: Sách và văn hóa đọc mãi mãi trường tồn.

Ngày hội sách và văn hóa đọc ở nước ta đã dần trở thành nề nếp, đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng rãi từ Trung ương tới các địa phương trong cả nước. Vì ý nghĩa thiết thực đó, vào lúc 14 giờ ngày 18 tháng 4 năm 2018 trường TH số 2 Phong Thủy tổ chức Ngày hội đọc sách cho toàn thể CB, GV, NV & học sinh trong toàn trường với chủ đề: “Sách là người bạn thân thiết ”. Với mục đích cao cả: không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức và văn hóa đọc, khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của Sách và việc đọc sách- một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam - Ngày hội sách và văn hóa đọc ở trường TH số 2 Phong Thủy còn mang một ý nghĩa nhân văn, đó là: bên cạnh việc tổ chức các hoạt động: Đọc, trưng bày sách báo, tuyên truyền giới thiệu sách,... Ngày hội sách và văn hóa đọc đã huy động được sự đóng góp, hỗ trợ từ phụ huynh, học sinh cho  thư viện trường - nơi nuôi dưỡng văn hóa đọc 325 cuốn sách trị giá lên đến 5.235.000 đồng.

Công tác XHH thư viện có ý nghĩa này đã, đang thu được nhiều kết quả to lớn. Đây có thể coi là một kết quả thiết thực, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc của ngành thư viện với những nỗ lực to lớn để góp phần nâng cao dân trí, nâng cao văn hóa đọc cho nhân dân, cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH số 2 Phong Thủy. Trong bài tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ “Ngày Sách Việt Nam 21/4” và “Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4” cô cán bộ thư viện đã có mong muốn đến toàn thể thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh trường TH số 2 Phong Thủy hãy chung tay góp sức biến “Ngày Sách Việt Nam” thành “Ngày hội đọc sách”, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy.

Các em học sinh cũng rất hào hứng được cầm trên tay những quyển sách mà mình yêu thích. Em Thảo Ngọc đại diện cho các bạn học sinh trong trường phát biểu ý kiến cũng một lần nữa khẳng định “Đọc sách các bạn sẽ thấy nét ngộ nghĩnh đáng yêu của một số nhân vật, đọc sách với niềm say mê hứng khởi sẽ đem lại cho chúng ta những niềm vui nho nhỏ sau những giờ học căng thẳng”.

Lê Thị Toán


Một số hình ảnh đẹp và  ý nghĩa của học sinh trường TH số 2 Phong Thủy trong buổi lễ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.


2004phongthuy1.jpg

Thầy giáo Đặng Ngọc Vượng- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày Hội


2004phongthuy2.jpg


2004phongthuy3.jpg


2004phongthuy4.jpg

Đại diện các lớp tặng sách cho thư viện trường

2004phongthuy5.jpg

2004phongthuy6.jpg

2004phongthuy7.jpg

2004phongthuy8.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com