Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 687
Số lượt truy cập: 38880248

Quảng cáo
HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 4/20/2018 6:18:25 AM
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy, từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. 


1804vanthuy01.jpg


Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách và thực trạng của việc đọc sách hiện nay, Ban giám hiệu cùng cán bộ thư viện  trường THCS Văn Thủy đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động thư viện như: tổ chức các câu lạc bộ bạn đọc, xây dựng đội ngũ cộng  tác viên là các bạn cán bộ lớp hay những bạn thường xuyên lên thư viện. Đồng thời, phối hợp giữa Ban giám hiệu và các tổ chức Đoàn, Đội trong những giờ sinh hoạt đầu tuần, tổ chức những cuộc thi về giới thiệu sách hay vẽ tranh theo chủ để của sách, tổ chức các chuyên đề nói chuyện sách gắn với những ngày sự kiện lớn... để thu hút sự chú ý của các em học sinh. Đó là những hoạt động thiết thực bởi nó khơi gợi cho các em sở thích đọc sách và hình thành văn hóa đọc trong nhà trường. Cán bộ thư viện có thể thăm dò các nhu cầu của học sinh về tài liệu nhằm đa dạng các nguồn tài liệu và có chính sách bổ sung hợp lí, phù hợp.

Đặc biệt, thông qua việc tổ chức các hoạt động Chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; đẩy mạnh việc triển khai các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam (21/4) lần thứ 5 tại các cấp cơ sở, các địa phương, trường học, thư viện... nhằm tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường. Mở đầu cho  chuỗi hoạt động Chào mừng Ngày sách Việt Nam, chiều ngày 16 tháng 04 năm 2018 Ban giám hiệu trường THCS Văn Thủy đã tưng bừng tổ chức Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ V.


1804vanthuy02.jpg


Nằm trong chuổi các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần V năm 2018 BGH lập kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với đơn vị từ ngày 16/4 đến ngày 25/4/2018 đó là:

- Tuyên truyền ngày Sách Việt Nam

- Tổ chức hội thi “Xếp sách nghệ thuật” dành cho HS

- Phát động phong trào quyên góp sách cho TV và giúp xây dựng tủ sách lớp học ở các trường học ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

- Phát động phong trào đọc, mượn sách tại thư viện của CBGVNV và HS


1804vanthuy03.jpg

Đ/c Phan Thị Hương – Khai mạc và Tuyên truyền trong ngày 

Sách Việt Nam


Ấn tượng trong ngày khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 là hội thi Xếp sách nghệ thuật. Hội thi đã mang đến một không khí thi đua vui tươi sổi nổi vừa thể hiện được sự khéo léo của đôi bàn tay sắp xếp những cuốn sách thành những tác phẩm tạo hình theo các chủ đề mà các em lựa chọn. Chính từ những cuốn sách trong thư viện mà các em được đọc hàng ngày, mỗi chi đội cùng nhau xếp thành những tác phẩm vô cùng ý nghĩa như:Con thuyền tri thức, Biển đảo thiêng liêng hay Lăng Bác – Niềm tin và tri thức vĩnh cửu ..


1804vanthuy04.jpg


1804vanthuy05.jpg


1804vanthuy06.jpg


1804vanthuy07.jpg


Đồng thời thông qua phần thi thuyết trình về tác phẩm của mình các em không chỉ có cơ hội thể hiện năng khiếu tự tin, lôi cuốn, tạo ấn tượng ứng xử thông minh trong thuyết trình mà ở đó các em còn thể hiện sự hiểu biết của mình về sách, phương pháp đọc sách và các tri thức mà các em thu nhận được từ sách. Giống như Nhà hiền triết người Nga Phêđôrôp đã nói: “Thư viện không nên chỉ là nơi giữ sách, cũng không nên chỉ là nơi đọc sách giải trí nhẹ nhàng, nó phải là một trung tâm nghiên cứu – sự nghiên cứu mà bất kỳ một con người có lý trí nào cũng cần phải có.


1804vanthuy08.jpg


Với những hoạt động vô cùng thiết thực Chào mừng Ngày sách Việt Nam, hy vọng nó sẽ thực sự trở thành một lễ hội lớn của các em học sinh nói riêng và của mọi người dân nói chung, góp phần tích cực trong việc tôn vinh giá trị của sách, khuyến khích, gây dựng, phát triển phát triển văn hóa đọc, mở ra một tương lai mới cho văn hóa đọc tại Việt Nam.

Phạm Thị Nương


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY KHAI MẠC


1804vanthuy09.jpg


1804vanthuy10.jpg


1804vanthuy11.jpgTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com