Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 325
Số lượt truy cập: 38235416

Quảng cáo
TH HƯNG THỦY KHỞI SẮC VỚI MÔN CỜ VUA TRONG HKPĐ CẤP HUYỆN, CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017-2018 4/12/2018 11:16:58 AM
Nhìn lại kết quả thi đấu môn cờ vua trong hội khỏe Phù Đổng cấp huyện năm học 2017-2018 vừa diễn ra tôi ngưỡng mộ các vận động viên đến từ trường Tiểu học Hưng Thủy. Các em đã mang về cho trường rất nhiều giải thưởng mà hiếm có năm học nào TH Hưng Thủy đạt được như thế ở bộ môn này. Cụ thể: toàn đội có 6 em tham gia và đạt 4 giải, 2 em còn lại tuy chưa đạt giải nhưng cũng nằm ở tốp đầu. Em Nguyễn Thành Hải Đăng - lớp 3B đạt giải nhất. Em Nguyễn Thị Huyền Trang- lớp 3A đạt giải nhất. Em Nguyễn Thị Yến Trang- lớp 5B đạt giải nhì. Em Nguyễn Thị Phúc- Lớp 5A đạt giải ba. Hai em chưa đạt giải là Võ Đình Thành Nhân- Lớp 3C xếp thứ 6 và Ngô Minh Phong- Lớp 5B xếp thứ tư. Và trong HKPĐ cấp tỉnh vừa diễn ra em Nguyễn Thị Huyền Trang xuất sắc giành huy chương bạc (đạt 6.5 điểm bằng em đạt HCV nên buộc BGK tính thêm yếu tố phụ), em Nguyễn Thành Hải Đăng giành được huy chương đồng.


1204thucquyen1.jpg

Em Nguyễn Hải Đăng: giải Nhất cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh


1204thucquyen2.jpg

Em Nguyễn Thị Huyền Trang: giải Nhất cấp huyện, giải Nhì cấp tỉnh.


1204thucquyen3.jpg

Em Nguyễn Thị Yên Trang- Giải Nhì cấp huyện.


1204thucquyen4.jpg

Em Nguyễn Thị Phúc- Giải Ba cấp huyện


Khi đến thăm ngôi trường này tôi đã hiểu rõ hơn quá trình cố gắng để giành được kết quả như thế của thầy và trò nơi đây bởi học sinh tuy đông nhưng tỉ lệ biết đánh cờ vua ít lại không có nguồn từ các năm trước. Có một số em biết chơi nhưng chỉ  mới biết các nước đi đơn giản, không biết luật. Ý thức của các em chỉ là đánh cho vui chứ chưa nghĩ đến việc đi thi đấu nên chưa có sự đầu tư tập luyện. Từ những khó khăn ban đầu ấy ban huấn luyện đã nghiêm túc lập kế hoạch, lựa chọn đội tuyển và tổ chức tập luyện cho các em. Việc đầu tiên là đả thông tư tưởng cho các em bởi đây thực sự không phải là thế mạnh nên các em có phần rụt rè, thiếu tự tin và không ít em suy nghĩ là đi cho có. Khi đã thông suốt và có tâm thế thoải mái toàn đội đã nỗ lực tập luyện. Thời gian tập luyện diễn ra thường xuyên vào các buổi chiều, các ngày thứ bảy và chủ nhật. Không nôn nóng, các thầy thực hiện huấn luyện theo từng bước một như kế hoạch vạch ra. Bắt đầu từ việc dạy luật cờ vua, các nước đi căn bản. Sau một thời gian các em nắm vững cái cơ bản thì được bồi dưỡng nâng cao dần. Lúc này luyện các nước để áp dụng và phòng tránh khi chơi được thực hiện thường xuyên hơn. May mắn là các em trong đội chăm chỉ và đam mê sau một thời gian tập luyện. Các em cũng được xem các video của các đại kiên tướng, nhớ lối đánh rồi giáo viên cùng các em phân tích để hiểu sâu sắc hơn. Sau khi đã hiểu các cặp đấu sẽ  tái hiện các ván cờ đã xem. Đây là cách làm hay và sáng tạo mà ban huấn luyện ở đây đã dùng để giúp đội tuyển của mình nhanh tiến bộ. Thầy giáo Dương Công Tùng, giáo viên bồi dưỡng chia sẻ: “Cờ vua là môn thể thao trí tuệ vì thế cần ở các em sự tập trung, khả năng đánh giá tình huống, khả năng sáng tạo và lập kế hoạch rạch ròi ở trong đầu... chứ không cần quá nhiều sức lực như các môn thể thao khác. Môn thể thao này  giúp các em  cư xử thông minh hơn, tập trung tốt hơn và có tư duy logic. Khi tham gia chơi cờ vua, các em sẽ thấy được tầm quan trọng của việc suy nghĩ  trước khi hành động, phân tích và dự đoán nước đi tiếp theo của đối thủ để đi nước đi tốt nhất. Vì thế những em giỏi cờ vua thường có tư duy hết sức nhạy bén và sáng tạo. Đội tuyển năm nay khá đều và các em có lòng đam mê. Kết quả mà các em giành được rất xứng đáng.”  

Bên cạnh việc chơi cờ vua xuất sắc thì cả 6 bạn đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Năm học nào các em cũng đều được khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Các em học giỏi, chữ viết đẹp và là những hạt nhân của đội văn nghệ măng non của trường.  Những kết quả mà các em đạt được hôm nay sẽ là bước đệm để những năm học sau Tiểu học Hưng Thủy sẽ có bước tiến dài hơn nữa trong quá trình bồi dưỡng và thi đấu. Tin tưởng rằng với sự khởi sắc ấy thầy và trò trường Tiểu học Hưng Thủy sẽ ngày càng phát huy thế mạnh, mang về những thành quả rực rỡ hơn nữa trong tương lai.

Thục Quyên

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com