Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 399
Số lượt truy cập: 38235416

Quảng cáo
TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNG THỦY TỰ HÀO CÓ HỌC SINH ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG BƠI LỘI CẤP TỈNH. 4/12/2018 11:06:11 AM
Trước đây, học sinh của trường TH số 1 Hồng Thủy hầu như không có vận động viên tham gia thi đấu môn bơi lội bởi một lẽ học sinh biết bơi rất hiếm chứ đừng nói là bơi giỏi. Những tấm huy chương của bộ môn này hầu hết dành cho những kình ngư đến từ vùng giữa, hằng ngày được tắm và bơi trên dòng Kiến Giang thơ mộng. Nhưng những năm gần đây, nhà trường đã tìm mọi cách khắc phục khó khăn, tìm ra những biện pháp cụ thể để dần dần đưa học sinh và phụ huynh đến gần hơn với bộ môn này.


1204quocdung.jpg


Khởi động từ năm học 2016-2017 với một giải ba cấp huyện của em Võ Hoàng Trang Ngọc lớp 4.2. Đến năm học 2017-2018 này các em tham gia thi đấu cấp huyện (ở độ tuổi cao hơn) đạt một giải nhì, một giải ba, tiếp tục thi đấu cấp tỉnh theo đúng độ tuổi 6-9 và mang về 3 huy chương vàng quý giá. Đó là những minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định với phụ huynh rằng học sinh Hồng Thủy hoàn toàn có thể học bơi và thậm chí là bơi giỏi, chỉ cần gia đình, nhà trường cùng chung tay góp sức.

Thi cấp huyện, em Võ Hoàng Trang Ngọc lớp 5.2 đạt giải nhì, em Hoàng Minh Trí lớp 2.2 đạt giải ba (các em cùng thi chung với các anh chị lứa tuổi 10-11). Thi cấp tỉnh, Minh Trí  xuất sắc giành hai huy chương vàng nội dung 25 m và 50 m độ tuổi 6-9, em Phương Nga lớp 1.2 giành 1 huy chương vàng nội dung 25 m độ tuổi 6-9. Điều đáng khen là ở độ tuổi này, đoàn Lệ Thủy đạt 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng thì cả 3 huy chương vàng đều thuộc về học sinh trường TH số 1 Hồng Thủy. Đây có lẽ là thành tích đáng tự hào nhất của trường khi mà công tác phòng chống đuối nước – phổ cập bơi an toàn chưa bao giờ “nóng” như thời điểm hiện nay.

Để có những thành quả ấy là cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi của cả một tập thể. Trong đó đáng ghi nhận nhất là công tác truyền thông. Đối với địa bàn khó khăn như Hồng Thủy, việc thuyết phục phụ huynh tập bơi hay cho con học bơi là cả một vấn đề.  Địa điểm tập bơi không có, đa số phụ huynh làm nông nên đầu tắt mặt tối không thể chở con đi học bơi ở những nơi quá xa. Tôi nhớ như in, lần đầu tiên chở học sinh qua sông Kiến Giang bơi thử. Ở trường tập bơi cạn hăng hái là thế, thích thú là thế mà vừa nhìn thấy con sông rộng mênh mông oà khóc ngon lành, sợ không dám xuống nước. Sau này đến lúc học sinh tham gia thi chúng tôi đứng trên bờ, căng mắt ra nhìn học sinh mình không dám lơ là dù chỉ 1 giây chẳng phải để xem các em đạt giải hay không mà chỉ mong các em về đích an toàn.

Công tác tập luyện ở vùng chúng tôi khó khăn là thế nhưng bằng sự nỗ lực ngày này qua ngày khác của mình chúng tôi đã được phụ huynh ghi nhận. Chính từ chỗ thấu hiểu sự cần thiết phải dạy bơi cho con em mà một phụ huynh đã xây bể bơi, mời giáo viên của trường dạy bơi cho con và một số cháu có nhu cầu. Đó là thành công bước đầu của quá trình tuyên truyền phòng chống đuối nước – phổ cập bơi an toàn của nhà trường. Trên đà thắng lợi ấy, nhà trường thuyết phục phụ huynh động viên thêm nhiều học sinh tiếp tục đăng kí học bơi. Không vội vàng, hấp tấp mỗi đợt chỉ cần 10 đến 15 em là đã vô cùng phấn khởi.

Dù đó chỉ là dự định nhưng tin tưởng rằng phụ huynh sẽ hiểu và tạo điều kiện cho con em tham gia. Bên cạnh đó, trong những năm tới, theo quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương xã nhà, Hồng Thủy cũng sẽ có bể bơi nên tin tưởng rằng công tác phổ cập bơi an toàn sẽ đạt hiệu quả tốt. Hi vọng rằng trong vài năm tới, bơi lội sẽ trở thành thế mạnh của học sinh Hồng Thủy và công tác phổ cập bơi an toàn sớm đi đến thành công.

Đào Thị  Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com