Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 401
Số lượt truy cập: 38235416

Quảng cáo
“NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” 3/27/2018 11:22:28 AM
Với mục đích tạo sân chơi sôi nổi, vui tươi, bổ ích, lành mạnh và lí thú cho học sinh trong nhà trường, nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2018, Liên đội phối hợp với Chi đoàn trường THCS An Thủy tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" với nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục cao. Đây là hoạt động văn hoá của tuổi trẻ học đường thiết thực hưởng ứng các phong trào thi đua trong năm học 2017-2018. nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, rèn kĩ năng sống, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các hoạt động của nhà trường.


2703chivuong1.jpg


Đến với ngày hội có sự hiện diện của thầy giáo Trần Văn Nầy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn. Đ/c Trần Văn Cường – CT Hội đồng Đội xã An Thủy cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và tất cả các em học sinh.

Mở đầu chương trình, thầy giáo Võ Văn Hiệu – BT Đoàn trường đã thông qua đề cương kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn đầy ý nghĩa để các em hiểu rõ hơn Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, từ đó học tập và làm theo lý tưởng cao đẹp ấy.


2703chivuong2.jpg


Cũng trong buổi lễ này, thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc – PHT nhà trường thay mặt BGH đã phát động phong trào “Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân”, để các em hiểu và ý thức được lời dạy vô cùng ý nghĩa và sâu sắc mà Bác Hồ kính yêu của chúng ta có lần nói:“ Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi”. Hưởng ứng ngày hội này, học sinh khối 8, 9 đã chạy đoạn đường từ cổng trường đến cổng trụ sở xã và ngược lại.


2703chivuong3.jpg


Đặc biệt trong ngày hội này, Thực hiện theo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 của HĐĐ huyện Lệ Thủy, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động đội TNTP Hồ Chí Minh tại Liên đội và chuẩn bị tham gia hội thi Chỉ huy Đội cấp huyện, Liên đội đã tổ chức thành công hội thi “Chỉ huy giỏi cấp Liên đội” đối với các em học sinh khối 6,7.

Hội thi gồm ba phần: Nhận thức, thi thực hành và phần thi năng khiếu. Cụ thể: Phần thi nhận thức: Trả lời các câu hỏi về lịch sử, truyền thống của đất nước, của Đảng, Bác Hồ, về Đội TNTP Hồ Chí Minh,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chương trình rèn luỵện đội viên; Thi thực hành gồm các nội dung:  Bảy yêu cầu của người đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh: Đánh 1 trong 3 bài trống cơ bản; Đội hình đội ngũ: Thí sinh thể hiện phương pháp Chỉ huy và thực hiện các động tác trên đội hình của chi đội mình; Phần thi năng khiếu: Các đội dự thi chọn một trong các thể loại: Nhảy dân vũ, nhảy arobic, khiêu vũ tập thể để tham gia dự thi, nội dung về quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


2703chivuong4.jpg


Các chi đội trưởng và các thành viên của đội mình đã tham gia một cách tích cực, xuất sắc, thể hiện sự hiểu biết của mình về kiến thức cơ bản của người đội viên cần phải có.

Được mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là vinh dự và tự hào lớn của toàn thể cán bộ đoàn viên nước ta. Trong những năm qua, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ cả nước luôn cống hiến hết mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc đổi mới đất nước, đặc biệt là trong công cuộc đẩy mạnh CNH, HĐH dưới sự lãnh đạo của Đảng vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Vai trò của Thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc đã được chứng minh, khẳng định qua suốt chiều dài lịch sử của đất nước.


2703chivuong0.jpg


2703chivuong5.jpg


Hiểu được ý nghĩa to lớn ấy, chiều ngày 26 tháng 3, được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, Chi đoàn đã tổ chức kết nạp Đoàn cho các thanh niên ưu tú. Đây là những bông hoa tiêu biểu trong phong trào học tập và tham gia tích cực các hoạt động, các hội thi. Từ nay được đứng trong hàng ngũ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các em nguyện cố gắng học tập tốt, góp phần vào thành tích của nhà trường ngày càng đạt kết quả tốt hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" đã để lại trong lòng các em niềm vui, sự tự tin, niềm tự hào và nhiệt huyết học tập, ra sức luyện rèn để xứng đáng với lời dạy của Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên đi đầu”.

Tháng Ba năm 2018

Phạm Vương


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com