Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 188
Số lượt truy cập: 46045701

Quảng cáo
CẢM XÚC MÙA TRUNG THU 01/10/2012 10:29:53 SA
Vậy là đã qua mùa Trung thu thứ 7 mình được tham dự ở trường THCS Liên Thủy, 7 mùa trăng rằm với biết bao niềm vui và đặc biệt để lại ấn tượng trong mình là rất nhiều, rất nhiều gương mặt háo hức của các em thơ đón chào đêm hội trăng.

Từ khi về công tác ở trường đến giờ, mình thấy năm nào trường cũng tổ chức Trung thu cho các em. Năm nay cũng vậy, trường tổ chức vào gần cuối buổi chiều, nhưng từ sớm, các em học sinh cùng phụ huynh đã đến để chuẩn bị cho mâm cỗ Trung thu. Các lớp đều rất chu đáo và cố gắng hết mình để có một mâm cỗ đẹp nhất.

Nhớ lại ngày xưa, ở độ tuổi như các em bây giờ, mình và các bạn không có điều kiện được tham gia phá cỗ Trung thu, do hoàn cảnh không cho phép. Nhà bạn nào khá giả thì được ba mẹ mua bánh kẹo cho. Bây giờ các em đầy đủ hơn rất nhiều.

Mâm cổ nào cũng có hoa quả, bánh kẹo. Hoa quả được các em cắt tỉa thành những con thú khá là ngộ nghĩnh, cá, chuột, gấu, chó, công, lật đật..., bánh Trung thu nhìn rất ngon mắt.

Khi những mâm cỗ được đưa ra trưng bày, mình đọc được trong ánh mắt các em, các cô chú phụ huynh và các thầy cô chủ nhiệm ánh mắt tự hào về mâm cỗ của mình, chắc chắn ai cũng nghĩ mâm cỗ của mình sẽ được giải nhất. Mình tham gia chấm mâm cỗ cùng với những cô giáo được phân công. Giá như lớp nào cũng được giải nhất thì vui biết mấy, nhưng là một cuộc thi nên chắc chắn phải có xếp thứ vị. Mình rất vui khi nhìn thấy những tràng pháo tay, những  nụ cười  của những em có mâm cỗ được giải và cũng không khỏi áy náy khi nhìn những cái xịu mặt của các em có mâm cỗ bị xếp loại C. Cuộc sống là vậy các em ạ! Thành công để chúng ta có niềm tin và thất bại để chúng ta cố gắng hơn nữa.

Sau khi công bố kết quả, các em được phá cỗ Trung thu, không có múa lân, trời thì mưa nhưng vẫn không thể giảm bớt niềm vui của các em. Mình ghé vào 1 số lớp để chia vui rồi về văn phòng nhà trường. Nếu ai đó nói rằng Trung thu chỉ dành cho trẻ em là sai đấy nhé, các thầy cô và các cô chú phụ huynh, các bác ở xã cũng được tham gia phá cỗ  ở văn phòng nhà trường . Ở lứa tuổi của các cô các bác, chắc chắn mùa Trung thu này sẽ bù đắp bớt những thiệt thòi của những mùa Trung thu thiếu thốn thời niên thiếu.

Ra về, mình có cảm giác lâng lâng khó tả, vừa đi vừa nhẩm lại những câu thơ của Bác Hồ từ thời tiểu học:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Hỏi thăm các cháu tỏ lòng nhớ thương

Mình lại cảm thấy yêu trẻ thơ, yêu công việc và yêu cuộc sống hơn!

 

Trung thu năm 2012
 Khánh Hòa

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com