Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 303
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
TH số 2 An Thủy

Địa chỉ:          Xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại:      052.882414.  

Website: www.thso2anthuy.edu.vn  

Hiệu trưởng:   Dương Thị Việt Hà - 0945.657.565; 

Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Mùi - 0918.875.623


Trường Tiểu học số 2 An Thủy - ngôi trường khoe mình bên dòng sông Kiến Giang hiền hòa thơ mộng, nơi đã chứng kiến không biết bao sự lớn khôn và trưởng thành của các thế hệ học trò. Trường đóng trên địa bàn thôn Lộc An, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

so2anthuy1.jpg

Cảnh tập trung HS tờng TH s 2 An Thủy

Đến với tiểu học số 2 An Thủy ngày hôm nay, bao trùm lấy không gian của trường là một màu xanh của lá, với những bồn hoa, chậu cảnh đủ màu, đủ sắc không ngừng tỏa ngát hương thơm. Nhìn những dãy nhà khang trang, với các lớp học được trang trí thân thiện, gần gũi mà ấm áp biết bao, tạo cho học sinh một không gian thật đẹp và thật đáng tự hào, để các em luôn mang trên mình niềm tự hào về ngôi trường TH số 2 An Thủy. Để các em hiểu ngôi trường của mình đang học là kết quả biết bao công sức của Đảng bộ, chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh; đã đổ xuống để xây dựng được cơ ngơi như bây giờ. Và không thể không nhắc đến đôi bàn tay tài hoa, khối óc đầy trí tuệ, bao tâm huyết, bao giọt mồ hôi và những giọt nước mắt trăn trở vì ngôi trường tiểu học số 2 An Thủy thân yêu của Ban giám hiệu nhà trường và của các thế hệ thầy cô giáo.

so2anthuy2.jpg

(Ảnh: Trường xanh- sạch- đẹp)

so2anthuy3.jpg

(Ảnh: Lớp học thân thiện)

Được tách ra từ trường PTCS An Thủy  từ năm học 1988 - 1989. Trải qua bao thế hệ lãnh đạo, từ thầy giáo Lê Trung Lương, thầy giáo Nguyễn Ngọc Soa, thầy giáo Lê Công Dỏng, thầy giáo Lê Hải Châu, cô giáo Nguyễn Thị Lũy rồi đến bây giờ cô giáo Hồ Thị Anh Thư  làm hiệu trưởng, trường tiểu học số 2 An Thủy luôn có thành tích đáng tự hào về bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp huyện, tỉnh, quốc gia.

Trải qua bao năm tháng dựng xây, với tất cả sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể HĐSP nhà trường và của các em học sinh. Bắt đầu từ năm học 1996-1997 trở đi, trường TH số 2 An Thủy đã có những bước đột phá mới, đạt nhiều thành tích cao qua các phong trào mũi nhọn và các Hội thi. Đặc biệt đến năm học học 1998 - 1999 Trường TH số 2 An Thủy là một trong 3 đơn vị đầu tiên của huyện Lệ Thủy được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1996 -2000. Trường xưa giờ đã thay da đổi thịt, bộ mặt nhà trường đã bước sang trang mới. Sự phát triển, vươn lên của trường như một câu chuyện cổ tích. Chặng đường 26 năm thật sự đã để lại một dấu ấn lịch sử đáng tự hào của tập thể thầy cô giáo và  học sinh nhà trường. Năm học 2005 - 2006 trường được UBND tỉnh Quảng Bình phúc tra và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2006 trường được vinh dự đón nhận danh hiệu cơ quan văn hóa cấp huyện lần đầu. Năm 2011-2012 trường được chủ tịch UBND tỉnh cấp bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ II. Nhiều năm liền trường luôn phấn đấu giữ các danh hiệu cao quý: tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng  bằng khen năm 2013.

 Năm học 2014-2015 vừa qua, trường tiếp tục gặt hái được những kết quả đáng tự hào, càng khẳng định thêm vị thế của trường trong giáo dục huyện nhà đó là: Hội thi thể dục thể thao xếp thứ tư với 14 em đạt giải cấp huyện;Rực rỡ nhất môn môn Olim pic tiếng Anh( IOE) trường  đạt  các giải  cao các  cấp  Huyện, Tỉnh  và  Quốc  gia; Tài năng tiếng Anh (OTE)  đạt 01 giải  nhì , 01 giải ba cấp huyện và 01 giải ba cấp Tỉnh, trong hội thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cũng đạt 01 giải ba cấp huyện. Các cô giáo cũng mang về cho trường những kết quả tốt đẹp: Trong hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi của cô giáo Trần Thị Ngân (đạt giải ba cấp huyện, giải khuyến khích cấp Tỉnh), hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện có cô giáo Nguyễn Thị Phúc Loan. Những cái tên gọi của các em đầy thân thương trìu mến nhiều năm qua đã góp phần rực rỡ và tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa thành tích muôn màu của nhà trường như: Phan Khánh Toàn, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Phúc Nguyên, Lê Xuân Đồng, Phan Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Như Quỳnh, Nguyễn Thế Phú, Trần Phan Thanh Thảo, Lê Đỗ Thanh Quỳnh, Võ Thị Ngọc Thúy, Nguyễn Tuấn Anh .... gắn với  tên các cô giáo: Trần Thị Hồng, Nguyễn Thị Thu Hương, Đào Thị Hiển, Trần Thị Ngân, Ngô Thị Tuệ Hoàng... vang vọng.

so2anthuy4.jpg

so2anthuy5.jpg

so2anthuy6.jpg

Ảnh: Em Trần Phan Thanh Thảo - Đạt giải ba OTE cấp tỉnh, giải khuyến khích IOE Quốc gia.

Những kết quả đạt được là minh chứng cho sự dày công vun đắp của tập thể HĐSP nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, sự ủng hộ tích cực của Chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh học sinh. Đó cũng là động lực để thầy và trò Trường TH số 2 An Thủy tiếp tục phấn đấu và rèn luyện. Phát huy những thành tích đã đạt được trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Giữ vững chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức 2, phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển với mục tiêu: uy tín - chất lượng.

Năm học 2015 -2016 này, trường có 14 lớp, 402 học sinh. Tổng số cán bộ và giáo viên 29, trong đó cán bộ quản lý 2; giáo viên 24; nhân viên 3 người. Dạy học hai buổi/ ngày đạt tỉ lệ 100%, huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 100%, không có học sinh bỏ học trong nhiều năm vừa qua.

 

           Trường tiếp tục thực hiện cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", trong đó yêu cầu "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo";  Triển khai kế hoạch phong trào thi đua: " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Liên đội tổ chức các hoạt động mang đậm màu sắc tuổi thơ hướng về cội nguồn như tổ chức chăm sóc đài tưởng niệm liệt sĩ, thăm hỏi chăm sóc các bà mẹ liệt sĩ, giúp đỡ động viên các gia đình có công, sưu tầm và tổ chức múa hát các làn điệu dân ca hò khoan Lệ Thủy, tổ chức các trò chơi dân gian. Năm học 2015-2016, hơn bao giờ hết, thầy và trò Trường TH số 2 An Thủy cùng nhau đoàn kết, giữ vững và phát huy chất lượng GD của mình sau 5 năm đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, tiến tới xây dựng trường” lá cờ đầu” của bậc tiểu học.  

Hạnh phúc chính là đạt được điều mình mơ ước, được sống và làm việc ở ngôi trường đi lên từ gian khó, làm việc cùng những thầy cô yêu nghiệp, giỏi nghề. Đến hôm nay nhìn lại thành quả mà trường đạt được thật hạnh phúc và đáng tự hào. Không ít thầy cô đã dành những đồng lương ít ỏi của mình giúp đỡ học trò nghèo trước nguy cơ bỏ học. Cũng từ đó bao câu chuyện được viết lên tô điểm thêm cho bề dày thành tích của nhà trường.

Trường Tiểu học số 2 An Thủy hôm nay đã có một đội ngũ thầy cô giáo đoàn kết, có trách nhiệm và trình độ chuyên môn vững vàng. Phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống đồng thời chăm lo bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục đó là mục tiêu của Hội đồng giáo dục nhà trường. Phong trào đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng CNTT trong giảng dạy được GV hưởng ứng sôi nổi... Các phòng học chức năng, phòng học Tiếng Anh, phòng Âm nhạc, đặc biệt thư viện nhà trường luôn là nguồn học liệu vô giá cho thầy trò nơi đây.

so2anthuy7.jpg

Ảnh: Tập th CB-GV-NV và các đại biểu chào đón năm học mới với nhà trường

Về với trường tiểu học số 2 An Thủy hôm nay trong những ngày mùa thu thật rộn ràng, nhộn nhịp. Các thầy cô giáo và các em HS đang khẩn trương, tích cực tập luyện chuẩn bị cho các Hội thi, các công trình xây dựng đang hối hả thi công chuẩn bị cho năm học mới đầy hứa hẹn: trường được kiểm tra công nhận lại chuẩn Quốc gia mức độ II sau 5 năm, trường đạt”lá cờ đầu” của bậc học, đề nghị Thủ tướng tặng bằng khen. Đã qua rồi những ngày gian khó nhất, hôm nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ thầy cô giáo không những tâm huyết mà còn có kiến thức chuyên môn cao; học sinh chăm ngoan, học giỏi. Đó là niềm vui lớn nhất để chúng tôi tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Hai mươi sáu năm đã qua, nhìn lại một thời gian khổ nhưng cũng lắm vinh quang. Hôm nay thầy và trò nhà trường có thể tự hào với những gì đã làm được, không chỉ để bằng lòng mà để thêm yêu, thêm gắn bó với ngôi trường này. Với những thành quả đạt được của chặng đường hai mươi sáu năm, nhà trường sẽ phát huy hơn nữa những thành quả để đưa trường phát triển trong giai đoạn mới. Tiếp tục nâng cao hơn nữa về chất lượng giáo dục, các phong trào văn - thể - mỹ. Tạo điều kiện cho các em HS rèn luyện tính tự học. Xây dựng môi trường sư phạm tiên tiến, chất lượng giáo dục và hiệu suất đào tạo cao, đào tạo nên những HS có kiến thức về văn hóa, sức khỏe, đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống, có đầy đủ điều kiện định hướng nghề nghiệp tương lai để đưa trường hội nhập với giáo dục chất lượng cao ở trong và ngoài tỉnh.

Hồ Thị Anh Thư

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com